Những điểm đến không thể bỏ qua ở Tallinn

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Tallinn - 1

Lâu đài Toompea

Từ khi pháo đài đá đầu tiên được xây dựng trên đồi vào thế kỷ XIII, Toompea đã là một địa điểm quyền lực. Tòa tháp cao nhất của lâu đài, Pikk Hermann, là biểu tượng của nhà nước Estonia: Mỗi sáng sớm, khi mặt trời mọc, quốc kỳ Estonia được kéo lên cùng với tiếng nhạc quốc ca. Toompea có một số đài ngắm cảnh lãng mạn với tầm nhìn ngoạn mục hướng ra thành phố cũng như hai nhà thờ quan trọng: Nhà thờ St. Mary (Nhà thờ Mái vòm) và Nhà thờ St. Alexander Nevsky.

Bảo tàng Công sự Kiek in de Kök

Nếu bạn muốn có cảm giác của một hiệp sĩ thời trung cổ hay leo lên các tòa tháp, khám phá những lối đi bí ẩn dưới lòng đất, hãy ghé thăm Bảo tàng Công sự Kiek in de Kök – công trình được xây dựng lần đầu vào năm 1470.

Bảo tàng thành phố Tallinn

Bảo tàng thành phố Tallinn được xây dựng trên cơ sở tòa lâu đài của một nhà buôn từ thế kỷ XIV, mang đến cho du khách cái nhìn toàn diện về lịch sử và sự phát triển của thủ đô Estonia. Một trong những mục yêu thích của du khách là mô hình thành phố được làm trên cơ sở các bản vẽ thế kỷ XIX.

Cung điện Kadriorg

Cung điện Kadriorg và quần thể công viên bao quanh là ví dụ tinh tế nhất của kiến trúc Baroque ở Estonia. Cung điện được Sa hoàng Nga Peter Đại đế xây dựng từ hơn 300 năm trước. Ngày nay, bạn có thể dạo quanh các lối đi để thăm thú công viên, ao thiên nga, vườn hồng, vườn Nhật Bản cũng như một số bảo tàng.

Bảo tàng Hàng hải Estonian

Là một trong những viện bảo tàng hàng hải ấn tượng nhất ở Bắc Âu. Một phần sức hấp dẫn của nó đến từ nhà chứa thủy phi cơ với trần nhà hình vòm cao. Bạn có thể leo vào bên trong tàu ngầm Lembit cỡ lớn của những năm 1930, làm quen với các loại tàu biển khác nhau.

Tháp truyền hình Tallinn

Hoàn thành vào năm 1980, Tháp truyền hình Tallinn cao 314m là tòa nhà cao nhất ở Estonia. Từ trên đỉnh, bạn có thể thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố và biển cả, dùng bữa tại đây và xem các cuộc triển lãm tương tác. Nếu ưa cảm giác mạo hiểm, bạn có thể đăng ký trải nghiệm đi bộ trên rìa tháp.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/978069/nhung-diem-den-khong-the-bo-qua-o-tallinn

Trong hàng ngàn năm sông và biển gắn kết thế giới, các thành phố cảng có một sự độc đáo riêng biệt khiến chúng trở…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button