Những điều đáng ngạc nhiên bạn chưa biết về chó mèo cảnh 

Thế giới của chó mèo cảnh có nhiều đặc biệt hơn bạn nghĩ đấy, chúng bao gồm những đặc điểm về cơ thể, tính cách và bản năng sinh tồn. Cùng khám phá thế giới của chó mèo cảnh bằng những minh họa sau đây của chúng tôi. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng nụ hôn của chó sạch như con người. Sự thật là miệng của chó chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng chó thể chứa vi trùng như salmonella và campylobacer. Những sinh vật này xâm nhập vào miệng chó khi ăn thức ăn hư hỏng hoặc khi nó dùng lưỡi liếm trên cơ thể, sau đó nụ hôn sẽ di chuyển những vi trùng này từ chó sang người, đặc biệt là những em bé có hệ miễn dịch kém cần hạn chế tiếp xúc với cho chó mèo cảnh. 

chó mèo cảnh

Nụ hôn làm lây nhiễm vi khuẩn

Điều này không phổ biến nhưng vẫn có khả năng xảy ra, ví dụ như bệnh H1N1 lây từ người sang động vật khiến chúng mắc bệnh. Bác sĩ thú y khuyên bạn nên rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc với chó mèo khi bị ốm. 

Điều này nghe giống như một câu chuyện hài hước nhưng đó là sự thật với những chú chó mèo cảnh đặc biệt. Thông qua mũi, chó có thể phát hiện ra sự sụt giảm của lượng đường trong máu nguy hiểm ở chủ nuôi bị tiểu đường và cảnh báo bằng các hành động vuốt ve, liếm, rên rỉ hoặc sủa. 

Một số nhà khoa học đã tận dụng điều này để huấn luyện những chú chó cảnh làm nhiệm vụ cảnh báo những ca bệnh hạ đường huyết nguy hiểm. 

chó mèo cảnh

Chó là vật nuôi trung thành có thể bảo vệ chủ nhân

Khi con chó của bạn nhìn chằm chằm vào mắt bạn, đó thực sự có thể là một cái nhìn yêu thương chứ không chỉ đơn giản là một hình thức cầu xin. Chó chó thể phát triển hành vi không điển hình này với những người thân thiết, thường xuyên chăm sóc nó, còn đối với những người lạ hoặc các con chó mèo cảnh khác nó có thể là mối đe dọa.

Mèo có bộ lông màu trắng thường bị điếc một hoặc cả hai tai, đặc biệt là những con có đôi mắt xanh. Khi chỉ có một bên mắt màu xanh lam, con mèo có khả năng bị điếc ở bên đó. Nhiều chủ nuôi chó mèo cảnh cho biết rằng khó để nhận diện ra con mèo bị điếc, có nguyên nhân cho rằng không phải do mèo bị điếc mà vì trí thông minh của mèo thấp. 

chó mèo cảnh

Một chú mèo lông trắng có bất thường về màu mắt

Mèo rất nhanh nhẹn, chúng được xem là nhà vô địch tiếp đất bằng chân đầu tiên trong khoảng cách ngắn nhờ vào đôi chân linh hoạt. Đây là điều mà những chú chó mèo cảnh khác có thể làm được hoặc không. 

Nếu những lúc rơi tự do và tiếp đất bằng thân hoặc đầu mèo sẽ bị thương còn tiếp xúc bằng chân thì không, trong mọi tình huống khi bị thả rơi tự do, nhảy lên tường hoặc leo trèo mèo đều sử dụng đôi chân linh hoạt của mình để giữ thăng bằng cho cơ thể. 

Mèo có một tuyến mùi hương nhỏ ở vòm miệng được gọi là cơ quan mũi họng. Đối với một thứ gì đó như nước tiểu hoặc vùng kín của mèo khác chúng sẽ há to miệng để hút mùi. Hành vi của chó mèo cảnh trông dữ tợn này được gọi là phản ứng Flehmen, nó thường thấy ở những con mèo đực đang kiểm tra một con mèo cái đang động dục. 

chó mèo cảnh

Bạn biết không, mèo dùng miện để tìm kiếm bạn tình của mình

Chó con không vẫy đuôi trước khi chúng được khoảng ba tuần tuổi và một số khác không vẫy đuôi cho đến khi được bảy tuần tuổi. Các bác sĩ thú y tin rằng những chú chó con nhỏ bé hoàn toàn có khả năng để vẫy đuôi, chúng không hề có dị tật nào cả thế nhưng do chúng quá bận rộn với việc ăn ngủ. 

Khi chúng trở nên cảnh giác hơn, vẫy đuôi bắt đầu như một loại ngôn ngữ ký hiệu, một dấu hiệu vui mừng hay là cầu khiến xin được thức ăn. Như những chó mèo cảnh khác, loài chó hầu như không vẫy đuôi khi ở một mình. 

Thế giới của chó mèo cảnh thật đặc biệt phải không, hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây giúp bạn hiểu hơn về người bạn của mình. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button