Những loại vắc xin cần thiết cho vật nuôi của bạn 

Để bảo vệ vật nuôi của bạn cùng chủ nuôi và con người an toàn, việc tiêm vắc-xin cho chó là điều cần thiết. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên tiêm loại vắc-xin nào cho chú chó của mình hay tham khảo những đề xuất sau đây của chúng tôi. 

Trên thị trường hiện có nhiều loại vắc-xin từ cơ bản đến nâng cao, tùy thuộc vào điều kiện và môi trường sống bạn cần bổ sung cho vật nuôi của mình những loại vắc-xin phù hợp. 

Bệnh dại là một căn bệnh gây ra bởi virus trên động vật, chúng lây truyền thông qua những vết cắn dẫn tới bệnh viêm màng não cấp tính, lây nhiễm toàn bộ hệ thống thần kinh và tử vong. Nguy hiểm hơn bệnh dại có thể lây từ vật nuôi qua con người làm tử vong. 

Tiêm  vắc-xin phòng bệnh dại là rất cần thiết, nên thực hiện khi chú chó bắt đầu từ 12 tuần tuổi và tiêm mũi thứ 2 sau mũi thứ nhất 1 năm. Sau đó duy trì các mũi tiêm thường xuyên cách 2 đến 3 năm. 

vật nuôi

Tiêm Vắc-xin để bảo vệ vật nuôi của bạn

Vắc-xin phòng bệnh Canine parvovirus cho vật nuôi

Bệnh Canine parvovirus rất dễ lây lan qua phân của chú chó nhiễm bệnh khi tiếp xúc, 91% các ca bệnh nhiễm parvovirus không được điều trị dẫn đến tử vong.  Vắc-xin ngăn ngừa bệnh parvovirus là cách duy nhất để phòng tránh cho chú chó khỏi nhiễm virus này.

Một chú chó con có nguy cơ cao bị bệnh parvovirus nên tiêm phòng từ lúc 5 tuần tuổi, từ 6-9 tuần tuổi, cún con không còn được coi là có nguy cơ cao và nên tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 trong đó bao gồm vắc-xin ngăn ngừa parvovirus. Nên tiêm nhắc lại vào hằng năm hoặc mỗi 3 năm tùy theo ý kiến của bác sĩ thú y. 

vật nuôi

Chó mèo và các vật nuôi trong nhà cần được tiêm vắc-xin đầy đủ

Coronavirus là một bệnh ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa của các vật nuôi trong gia đình, dạng virus này lây lan qua đường phân và nước bọt. Khi tiếp xúc với nguồn bệnh, vật nuôi có từ 1 đến 5 ngày ủ và phát bệnh gây ra các triệu chứng tiêu chảy, giảm cảm giác thèm ăn, hôn mê. 

Những chú chó con nên được tiêm vắc-xin coronavirus khi 6- 9 tuần tuổi tại các địa điểm hay khởi phát bệnh. Khi chú chó được 12 đến 15 tuần tuổi cần được tiêm chủng coronavirus lần 2. 

Đây là những loại vắc-xin phòng những bệnh nguy hiểm và có tính lây lan cao. 

Tùy thuộc vào chính sách và đặc điểm của từng địa phương mà những loại vắc-xin có thể được thay đổi. 

Đây là những loại vắc-xin được chỉ định tiêm chủng khi có trường hợp bắt buộc như dịch bệnh hoặc quy định bắt buộc nơi bạn đưa vật nuôi đến. 

vật nuôi

Hãy tiêm đầy đủ các liều vắc-xin cơ bản cho vật nuôi của bạn

Những mũi tiêm này chỉ tiêm khi có chỉ định của bác sĩ thú ý.

Nhiều bác sĩ thú y vẫn sẽ yêu cầu tiêm các loại vắc-xin không bắt buộc, nhưng nó phụ thuộc vào bác sĩ thú y và chủ nuôi để quyết định xem vật nuôi có thích hợp tiêm chủng không.

Còn một số loại vắc-xin dành cho vật nuôi cần thiết khác, bạn tải App Mypet và tìm kiếm địa chỉ bác sĩ thú y gần bạn nhất để được tư vấn. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button