Những Lỗi Thường Gặp Ở Cửa Gỗ Công Nghiệp & Cách Xử Lý Thế Nào?

Những Lỗi Thường Gặp Ở Cửa Gỗ Công Nghiệp & Cách Xử Lý Thế Nào?

Cửa gỗ công nghiệp ngày nay đã và đang là lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng bởi ngoài giá thành rẻ, không cong vênh mối mọt, đa dạng mẫu mã, chất liệu. Và hơn nữa với dòng cửa gỗ công nghiệp chúng có khả năng chống nước tuyệt đối giúp cho việc đồng bộ về hệ cửa mặt trong trong nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên cửa gỗ nói chung và cửa gỗ công nghiệp nói riêng đều có thể gặp những vấn đề sau, bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số những vấn đề thường gặp nhất và cách xử lý tại chỗ nhanh tại chỗ.

1. Cửa gỗ công nghiệp bị kẹt khi đóng mở

Đối với cửa gỗ công nghiệp – vấn đề này thường xảy tới đối với những dòng cửa gỗ công nghiệp không có khả năng chịu nước tuyệt đối ( cửa HDF, MDF, …) vấn đề phát sinh khi cánh cửa, khuôn … có thể bị trương nở. Hoặc đối với dòng cửa gỗ nhựa… thì khả năng cao do vị trí cắt mòi bị xê dịch trong quá trình sử dụng lâu dài, thợ bắt vít không chắc chắn. Tuỳ từng trường hợp chúng ta sẽ điều chỉnh lại…

  • >>> Tham khảo: 1000+ Mẫu cửa gỗ công nghiệp “HOT” nhất 2018

Đối với cửa gỗ tự nhiên : Cửa gỗ không đóng mở được, hay đóng mở vào ra khá khó khăn nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm khiến chúng bị nở ra. Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Tiếp theo bạn dùng chiếc cưa hoặc bào để cắt phần dư ra làm cửa bị kẹt đóng mở khó khăn. Sai khi đã bào xong bạn kiểm tra cửa đã hết kẹt hay chưa rồi dùng giấy nhàm chà mịn phần bề mặt gỗ vừa cưa để đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa. Tất nhiên, điều này chỉ dành cho thợ gỗ xử lý bởi nhiều lý do khách quan.

Một vấn đề nữa có khả năng khiến cửa đóng mở khó bởi sàn gỗ của khách hàng bị ẩm và trương nở. Đây là một điều không hiếm trong thực tế, bởi thế trong quá trình thi công chúng tôi luôn để khe hở tiêu chuẩn tốt nhất đảm bảo cho khách hàng tránh được những vấn đề này.

2. Cửa bị lỏng lẻo – cảm giác không kín khít – chắc chắn

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng, vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bản lề cửa xem sao nhé. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị lỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bản lề mới. Thị trường ngày nay khá nhiều loại bản lề với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn những dòng bản lề inox 304. Tuy có hơi đắt 1 chút song đây là thứ vật liệu đáng để bạn lựa chọn.

Với dòng cửa gỗ công nghiệp khi lắp lên một số khách hàng đóng cửa vào thấy không kín khít, cảm giác cửa kéo cửa khi khoá hơi dơ dơ. vấn đề này xảy tới khi thợ đục khoá đục lỗ khoá phía khuôn cửa sát mép ngoài nhiều hơn. Xử lý vấn đề này hết sức đơn giản. Bạn lấy tô vít nới lỏng miếng sắt chắn lỗ khoá, chuyển nó vào sâu phía trong khuôn và bắt vít lại.

3. Cửa gỗ bị xây xát – thủng do chịu lực va đập mạnh

Nếu cửa bị tác động một lực mạnh khiến cửa bị trầy hoặc thủng lỗ, nhưng bạn chỉ có thể khắc phục khi bị thủng lỗ nhỏ. Về cách khắc phục bạn có thể tiến hành theo cách sau:
Đối với cửa gỗ tự nhiên bạn pha màu sơn nước rồi sơn lại bề mặt cửa, lưu ý phải sơn màu sao cho phù hợp với màu sơn cửa còn lại. Sau khi sơn xong chờ khô là bạn có thể lắp lại vị trí cũ.

Đối với dòng cửa gỗ công nghiệp có khá nhiều cách làm, tuy nhiên cách làm đơn giản nhất là dán vào đó những stick ngộ nghĩnh đáng yêu. 

Đối với dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa nhựa khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị lắp đặt cho mình chuyển về nhà máy sửa chữa, khắc phục. Thường thì chi phí cho những vấn đề này cũng khá rẻ.

4. Cửa gỗ lỗi không khóa được

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa, hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Nguyên nhân làm khóa cửa không khó được là do sự liên kết giữ then chốt và lỗ khóa trên khung. Lỗi không khoá được này xử lý khá đơn giản nếu như vấn đề chỉ là do lỗ khoá đục xa khuôn hoặc gần phía khuôn.

Lỗi không khoá được cũng có thể do khe hở tiêu chuẩn thợ để quá nhỏ. Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu hệ thống khóa cửa trên khung có một mặt bích ở trung tâm thì bạn có thể uốn cong lại một chút để thắt chặt lại, sau đó bạn loại bỏ khóa cửa và dùng kìm để vẻ cong các mặt bích.
Hoặc cách nữa là bạn có thể soi chìm thanh bích vào khuôn.

Có thể nói, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng góp phần tô điểm và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa gỗ xảy ra những hư hỏng là điều không tránh khỏi. Với những lỗi và cách khắc phục cửa gỗ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích để kịp thời sửa chữa khi cửa xảy ra lỗi.

5. Tại sao lại chọn cửa gỗ công nghiệp cửa TTDOOR?

 Mẫu Cửa Gỗ MDF & HDF chống cháy 120 Phút TPHCM

  • Cửa gỗ MDF:  Giá cửa gỗ công nghiệp MDF tùy theo mà có thể thay đổi tùy từng thời điểm khác nhau biến động giá cả trên thị trường, khách hàng hãy vui lòng yêu cầu nhân viên kinh doanh TTDOOR báo giá chi tiết. Phụ kiện cửa sẽ bao gồm có nẹp và chỉ chạy theo yêu cầu, bản lề, khóa, tay nắm cửa, mắt thần, tay đẩy hơn, chặn cửa,…khách hàng có thể chọn nhiều loại mẫu mã phù hợp với sở thích điều kiện kinh tế.
Cửa gỗ MDF sơn trắng, chạy rãnh âm
Cửa gỗ MDF Sơn trắng, Với các đường rãnh âm đầy Cá tính
Mẫu cửa gỗ MDF 1 cánh lắp đặt bởi TTDOOR
Các mẫu Cửa gỗ MDF sơn đen, chãy rãnh Trắng

Cửa Gỗ Công Nghiệp HDF Cao Cấp TPHCM 

  • Cửa gỗ HDF: Cửa gỗ HDF (High Density Fiber) là một bước mang tínhđột phá  cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất cửa gỗ và xử lý  gỗ và cửa gỗ công nghiệp. các sản phẩm từ gỗ HDF được sử dụng rộng rãi để làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp) và các cửa trong ngôi nhà của bạn. Cửa làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp HDF đã trở thành chuẩn mực trong việc sử dụng làm cửa thông phòng trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer cách tân ô kính dài và mẫu 3A
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 6B đẹp cho phòng ngủ thêm sang trọng
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 4 ô đẹp cho phòng ngủ thêm sang trọng

Mẫu cửa gỗ Công Nghiệp Laminate Cao Cấp HCM (2018)

  • Cửa gỗ Laminate: Cửa gỗ Laminate có ưu điểm rất dễ nhận thấy là không bị ẩm mốc và sản phẩm rất đồng đều về màu sắc. Hiện tại trên thị trường hiện nay có khoảng 2000 mẫu vật liệu laminate khác nhau, vì thế khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn tấm bề mặt cho cửa gỗ nhà mình.
Cửa Gỗ Laminate TT.16 Vân ngang màu đen, cách tân lạ mắt, nhưng vô cùng hiện đại
  • Do có đặc tính giúp chống ẩm tốt nên cửa gỗ laminate thường được khách hàng sử dụng làm cửa vệ sinh, cửa ban công và những nơi trong căn nhà dễ bị hắt mưa, ẩm ướt.
Cửa Gỗ Laminate TT.11 Vân đẹp, bề mặt chống trầy
  • Tuy nhiên, trong quá trình chúng ta gia công cửa gỗ laminate, các kỹ thuật viên phải vô cùng hết sức cẩn trọng để từng đường nét, góc cạnh không để bị hở mối và bong tróc.
Cửa Gỗ Laminate TT.01 vân gỗ óc chó sang trọng
Cửa Gỗ Laminate TT.02 chạy rãnh âm cách tân hiện đại
Cửa Gỗ Laminate TT.03 vân gỗ sang trọng chống trầy

 Cửa gỗ công nghiệp PVC HCM (2018)

  • Cửa gỗ Phủ Nhựa PVC: [Cửa Gỗ Phủ Nhựa PVC Cao Cấp] Báo giá cửa gỗ công nghiệp PVC HCM (2018). TTDOOR chuyên cung cấp các sản phẩm về Cửa gỗ công nghiệp phủ nhựa PVC cao cấp tại TPHCM, cửa nhựa nhà vệ sinh tại tphcm, cửa nhựa nhà vệ sinh giá rẻ tphcm.
cửa gỗ phủ nhựa cao cấp PVC
Cửa gỗ Phủ nhựa PVC sử dụng cho phòng ngủ
Cửa gỗ phủ nhựa pvc cho phòng ngủ và nhà vệ sinh

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button