Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 54m2

Khi sở hữu một căn hộ với một diện tích sử dụng không quá rộng thì điều đầu tiên các gia chủ cần quan tâm đến là thiết kế nội thất chung cư sao cho phù hợp với căn phòng. Nếu căn hộ của bạn có diện tích 54m2 thì bạn nên lưu ý một số điều để nhằm tận dụng cũng như tiết kiệm tối đa không gian của chung cư.

Từ đó, có những giải pháp tốt nhất giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi và mang tính thẩm mỹ cao. Mời các bạn tham khảo ý tưởng bố trí nội thất của các kiến trúc sư Homexinh nhé!

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 54m2

1.Bài trí nội thất một cách gọn gàng

Bài trí nội thất một cách gọn gàng

Với diện tích sử dụng mặt sàn là 54m2 cho một ngôi nhà chung cư thì đây không phải là diện tích rộng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều giải pháp để giúp cho ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo đầy đủ sự tiện nghi cũng như sự rộng rãi và thoáng đãng.

Do đó, khi thiết kế nội thất tốt nhất bạn nên chú trọng vào việc bài trí nội thất trong ngôi nhà làm sao cho thật gọn gàng nhất. Để nhằm tiết kiệm tối đa diện tích cũng như tận dụng không gian ngôi nhà một cách hiệu quả. Đặc biệt, không nên sử dụng các thiết kế rườm rà, gây rối mắt chỉ làm cho ngôi nhà thêm phần chật chội hơn mà thôi.

2.Sử dụng gam màu nhẹ nhàng trong thiết kế nội thất chung cư 54m2

Để chung cư của bạn thêm phần rộng rãi thì việc sử dụng màu sơn trong nhà vô cùng quan trọng. Bởi, với 1 diện tích nhà không quá lớn thì việc sử dụng các gam màu sơn nhẹ nhàng sẽ là cách giúp cho ngôi nhà bạn ăn gian diện tích một cách có hiệu quả.

Sử dụng gam màu nhẹ nhàng trong thiết kế

Đặc biệt, việc sử dụng những gam màu nhẹ nhàng một cách ăn khớp từ màu sơn tường, sàn nhà cho đến các đồ vật dụng xung quanh sẽ giúp diện tích ngôi nhà được mở rộng hơn. Ngoài ra, việc tạo điểm nhấn màu sắc tại 1 khu vực nhất định trong ngôi nhà như: hành lang, lối đi…cũng sẽ giúp mở rộng trực quan căn nhà của bạn.

3.Sử dụng thêm nhiều đèn chiếu sáng

Hiện nay, việc sử dụng đèn chiếu sáng trong các thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được rất nhiều người ưa chuộng. Việc lựa chọn các bóng đèn âm trần với gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn trở ấm áp và rộng rãi hơn. 

Sử dụng đèn chiếu sáng âm trần giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn 

4.Không sử dụng nhiều vách ngăn

Đối với những chung cư có diện tích sử dụng nhỏ tốt nhất bạn không nên thiết kế quá nhiều vách ngăn để chia không gian trong ngôi nhà. Bởi, việc làm này chỉ làm cho nhà bạn trở nên thêm chật chội cũng như không gian ngôi nhà trở nên nóng nực và ngột ngạt.

Nếu sử dụng vách ngăn tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng vách ngăn có chất liệu từ kính hoặc CNC, điều đó sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

5.Nối thông giữa phòng khách và phòng bếp

Hiện nay, việc thiết kế nối thông giữa phòng khách và phòng bếp đang được khá nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại. Việc sử dụng vách ngăn nhỏ bằng gỗ, hoa văn… với gam màu trầm, nhẹ nhàng sẽ giúp cho không gian căn hộ của bạn trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một quầy bar nho nhỏ nối giữa phòng khách và nhà bếp tạo cảm giác hiện đại cho không gian ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nối thông giữa phòng khách và bếp

Trên đây, mình đã chia sẻ một số lưu ý mà bạn nên quan tâm khi thiết kế nội thất chung cư 54m2. Hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn những thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button