Những lưu ý quan trọng khi làm thức ăn cho mèo

Có thể bạn sẽ thất vọng về những thức ăn cho mèo đóng gói sẵn và muốn tự mình làm thức ăn cho mèo nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Đối với những người mới bắt đầu, bạn sẽ biết chính xác những gì có trong thức ăn của mèo, liều lượng và cách chế biến. Điều này giúp bạn hiểu rõ mèo, hiểu mèo thích và hấp thụ chất nào tốt hơn, dị ứng với chất nào.

Tự làm thức ăn cho mèo giúp bạn tiết kiệm chi phí, trong trường hợp mua thức ăn là gánh nặng, việc tự làm thức ăn tại nhà giúp bạn cân đo chi phí phù hợp với tài chính cá nhân. 

thức ăn cho mèo

Hãy học cách làm thức ăn cho mèo giá rẻ tại nHà

Mặt khác thức ăn khô không có đủ độ ẩm cho mèo, nếu cho mèo ăn thức ăn khô thường xuyên sẽ khiến mèo thiếu nước. Một số loại thức ăn đóng gói sẵn không đảm bảo dinh dưỡng hoặc có thêm một số phụ gia độc hại sẽ làm hại cho mèo. 

Tự làm thức ăn cho mèo giúp bạn gắn kết với vật nuôi hơn, hiểu rõ sở thích và cung cấp cho mèo một món ăn yêu thích sẽ khiến mèo rất yêu bạn đấy. 

Có hai luồng ý kiến cho rằng thức ăn sống sẽ mang kèm ký sinh trùng và những sinh vật có hại, thức ăn chín sẽ bị mất đi chế độ dinh dưỡng. Trong trường hợp này điều tốt nhất cho bạn là nên nhìn vào những lợi ích tích cực mỗi nhóm thực phẩm mang lại. 

Bạn nên cân nhắc chế độ nấu nướng, đun vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn và không làm mất chất của thực phẩm, điều này cần tham khảo thêm nhiều ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng. 

thức ăn cho mèo

Cân nhắc mua thức ăn cho mèo chế biến sẵn

Lắng nghe cơ thể của mèo khi bạn cung cấp thức ăn cho mèo từng nhóm thức ăn sống hoặc chín để thay đổi phù hợp với nhu cầu của mèo. Mèo là động vật ăn thịt nên chúng có thể ăn nhiều loại thịt sống mà bạn cho rằng không thể ăn được. 

Thịt: Đứng đầu danh sách thức ăn cho mèo cần bổ sung, vì mèo rất thích thịt và thịt có nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mèo. Thịt bao gồm, thịt bò, thịt lợn, thịt thỏ đều là những nguồn cung cấp protein động vật tốt cho mèo. 

Xương: chỉ nên cho mèo ăn xương sống, xương nấu chín có thể tạo ra những mảnh vụn nhỏ gây hại cho mèo, xương thô là nguồn cung cấp canxi dồi dào và là bài tập tốt cho răng. 

Nội tạng: Gan là nguồn cung cấp vitamin A hàng đầu cho mèo, ngoài ra các bộ phận nội tạng khác mà mèo thích bao gồm: tim, lưỡi, thận,..

Đầu tiên là hành và tỏi, nếu bạn thấy hành tỏi làm tăng thêm hương vị cho món ăn nhưng mèo lại không thấy vậy, thức ăn cho mèo chứa hành tỏi có thể gây dị ứng.

thức ăn cho mèo

Những thức ăn cho mèo cần tránh

Lòng trắng trứng đứng vị trí thứ 2, đặc biệt là lòng trắng trứng còn sống, nếu muốn cho ăn bạn chỉ nên cho mèo ăn lòng trắng trứng đã nấu chín.

Không nên cho mèo ăn cà chua, nho và bất cứ thức ăn cho mèo nào được làm từ nho. Socola và cafein cũng không nên có trong khẩu phần ăn của mèo. 

Mèo trưởng thành cũng nên hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa. 

Trên đây là những đề xuất của chúng tôi về những lưu ý khi cung cấp thức ăn cho mèo, hi vọng bạn sẽ chăm sóc mèo khỏe mạnh. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button