Nhuộm tóc màu có gây ung thư không? Cách khoa học để không nguy hiểm cho tóc và da đầu

Nhuộm tóc màu có thực sự gây ung thư?

Nhiều người gặp phải tình huống này khi nhuộm tóc, nghĩa là thuốc nhuộm tóc rất hăng, và da đầu thậm chí sẽ bị ngứa sau khi nhuộm tóc. Quá trình nhuộm tóc rất khó chịu, nhiều người lo lắng rằng nhuộm tóc sẽ gây ung thư. Trên thực tế, quan điểm này chưa hẳn đúng. Hiện tại, không có bằng chứng khoa học thuyết phục nào chứng minh rằng thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của mọi người. Trong mỗi quá trình nhuộm tóc, có rất ít thuốc nhuộm tóc có thể được hấp thụ bởi da đầu, nhưng những loại thuốc nhuộm tóc này sẽ khó được thải ra sau khi vào cơ thể. Vì vậy, vẫn không nên nhuộm tóc thường xuyên. Có rất nhiều ảnh hưởng xấu trong quá trình nhuộm tóc, như có khả năng bạn bị viêm da tiếp xúc, có liên quan đến chất lượng kém của thuốc nhuộm tóc.

nhuộm tóc, ung thư, thói quen xấu

Tôi nên chú ý gì khi nhuộm tóc?

1. Không nhuộm tóc quá thường xuyên

Mặc dù không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào chứng minh rằng thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của mọi người, nhưng nhuộm tóc có hại cho sức khỏe, vì vậy hãy giảm tần suất nhuộm tóc càng nhiều càng tốt. Tốt hơn là không quá hai lần một năm.

2. Không gội đầu trước khi nhuộm tóc

Tốt nhất không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc, vì dầu trên tóc có thể bảo vệ da đầu của bạn khỏi thuốc nhuộm tóc. Nếu bạn phải gội đầu, hãy cố gắng nhẹ nhàng. Đừng dùng móng tay để gãi da đầu để tránh tạo vết thương làm thuốc nhuộm tóc dễ dàng đi vào cơ thể hơn.

3. Kiểm tra dị ứng trước khi nhuộm tóc

Rốt cuộc, thuốc nhuộm tóc là một sản phẩm hóa học, và nhiều người có thể bị dị ứng với nó, vì vậy trước khi nhuộm tóc, bạn nên bôi thuốc nhuộm tóc sau tai để kiểm tra xem nó có gây ra phản ứng dị ứng hay không. Nếu bạn cảm thấy ngứa, sưng hoặc đau, bạn nên thay đổi thuốc nhuộm tóc, hoặc đơn giản là ngừng nhuộm tóc.

4. Chất lượng thuốc nhuộm tóc tốt hơn

Thị trường làm đẹp không đồng đều, và nhiều cửa hàng cắt tóc kém có thể chạy theo lợi nhuận. Do đó, thuốc nhuộm tóc phải chọn thuốc nổi tiếng được sản xuất bởi các nhà sản xuất uy tín. Bạn có thể mang thuốc nhuộm tóc đến tiệm cắt tóc để nhuộm tóc.

nhuộm tóc, ung thư, thói quen xấu

Nhuộm tóc không nhất thiết là chất gây ung thư, nhưng nhiều màu tóc có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, cố gắng giảm tần suất nhuộm tóc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button