Nơi duy nhất trên hành tinh “quá tải” du khách bất chấp COVID-19

“Tác nhân không ngờ” khiến băng tan nhanh tại Himalaya Nam Cực “chuyển xanh”, xuất hiện hệ sinh thái mới Kỷ lục mới về chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

Nơi duy nhất trên hành tinh "quá tải" du khách bất chấp COVID-19 - 1

Quần đảo Chatham là điểm đến ưa thích của các nhà quay phim. Ảnh: Shutterstock.

CNN ngày 10/11 đưa tin, quần đảo Chatham cách đất liền New Zealand 650km về phía Đông Nam, có thể được coi là nơi duy nhất trên thế giới đông nghẹt khách du lịch bất chấp tình hình COVID-19.

Theo CNN, quần đảo Chatham khá xa xôi so với đất liền nên số lượng khách du lịch trước đây tới Chatham không nhiều. Những người tới Chatham chủ yếu là các nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và những người yêu thiên nhiên.

Nơi duy nhất trên hành tinh "quá tải" du khách bất chấp COVID-19 - 2

Chatham còn khá hoang sơ và có hệ động thực vật rất độc đáo. Ảnh: Shutterstock.

Song sự xa xôi đó dường như là một lợi thế trong tình hình dịch COVID-19 như hiện nay. Theo một khảo sát của CNN, người New Zealand thích đi nghỉ ở một nơi xa, nhưng vì biên giới đóng nên Chatham trở thành địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, mà không cần phải cách ly hoặc kiểm tra COVID-19.

Ở New Zealand, mùa du lịch thường kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 (tức là mùa hè ở Nam bán cầu). Nhưng hiện tại, tất cả các điểm lưu trú trên quần đảo Chatham đều đã được đặt trước đến hết tháng 6/2021.

Quần đảo Chatham là nơi sinh sống của nhiều loài chim đặc hữu. Ảnh: Shutterstock.

Được biết, trong số 11 đảo của quần đảo Chatham, chỉ hai đảo có người sinh sống là đảo Chatham và đảo Pitt. Từ đất liền, du khách chỉ có thể tới đây bằng tàu biển hoặc máy bay cỡ nhỏ. Hiện có khoảng 600 người sống ở đảo Chatham, và 40 người định cư trên đảo Pitt. Ngành kinh tế chính ở đây là ngư nghiệp, cùng du lịch, trồng trọt và khai thác rừng.

Theo Hải quân Mỹ, đỉnh Kahuitara ở đảo Pitt là điểm có người sinh sống đầu tiên trên thế giới đón mặt trời vào ngày 1/1 hàng năm, vào lúc 4h50 theo giờ địa phương, trước đất liền New Zealand 45 phút.

Quần đảo Chatham có hệ động thực vật và nhiều địa hình độc đáo như đồi cát hay cột đá basalt. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim đặc hữu. Ngoài ra, quần đảo còn có nhiều khu di tích ấn tượng, thể hiện lịch sử lâu đời từ khi người Moriori đặt chân lên đây vào khoảng 1.000 năm trước.

Nguồn: http://cand.com.vn/Chuyen-kho-tin-nhung-co-that-goc/Noi-duy-nhat-tren-hanh-tinh-qua-tai-du-khach…

Thực tế đáng buồn của một hòn đảo thiên đường bị tàn phá bởi đại dịch: Những người Úc mắc kẹt ở Bali cho biết,…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button