Phụ kiện chó mèo định vị có cần thiết không ?

Vi mạch là phụ kiện chó mèo rất cần thiết trong việc giữ an toàn và bảo vệ chó mèo khi chúng đi lạc, tuy nhiên giá thành khá cao khiến nhiều chủ nuôi ngần ngại đầu tư cho vật nuôi. 

Cùng chúng tôi cân nhắc những lợi ích mà vi mạch mang lại cho thú cưng. 

Vi mạch dùng cho chó, mèo là một phụ kiện tên gọi là mảnh chíp có kích thước nhỏ bằng hạt gạo. Loại chíp này sử dụng công nghệ RFID, đây là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Các tần số thường được sử dụng trong hệ thống là 125Khz và 900 Mhz. 

Vi mạch là phụ kiện chó mèo hiện đại được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thiết bị đọc và thiết bị phát mã RFID có gắn chip. Thiết bị đọc được gắn anten để thu – phát sóng điện từ. Thiết bị phát mã RFID tag chứa một mã số nhất định và không trùng nhau, chúng được gắn trong thân thể chó mèo thường ở vùng da giữa bả vai. 

Vi mạch là một phụ kiện chó mèo giá rẻ bởi nó có nhiều lợi ích vượt trội. Trong quá trình nuôi thú cưng nếu như chú, mèo của bạn đi lạc bạn sẽ không phải lo lắng trong trường hợp thú cưng đã được gắn vi mạch. 

phụ kiện chó mèo

Vi mạch giúp chủ nuôi kiểm soát và bảo vệ thú nuôi

Phụ kiện chó mèo này có thể cho bạn biết vị trí chính xác chó mèo của bạn đang ở đâu, từ đó tăng khả năng tìm kiếm. Nếu ai đó đang giữ thú cưng và có khả năng quét vi mạch sẽ thấy thông tin của bạn, khả năng bạn gặp lại thú cưng của mình là rất cao. 

Những chú chó hoặc mèo không được gắn vi mạch dễ bị đi lạc và khó tìm lại. Chúng có nguy cơ tử vong nếu đi lạc nhiều ngày và không được cung cấp đồ ăn. 

Việc gắn phụ kiện chó mèo vi mạch vào cơ thể của các bé rất đơn giản, việc này chỉ mất chưa đầy 5 phút được dễ dàng thực hiện tại các cơ sở thú y. 

Bạn có thể mua vi mạch ở bất kỳ shop phụ kiện chó mèo nào, các bác sĩ sẽ xác định vùng da được cấy, sát khuẩn và tiêm vi mạch vào da. 

phụ kiện chó mèo

Vi mạch là phụ kiện chó mèo rất hữu ích

Hầu hết mọi chó mèo đều hợp tác và không có phản ứng tiêu cực với việc cấy vi mạch. Thế nhưng có một vài trường hợp thú cưng mất bình tĩnh hoặc không hợp tác, bạn có thể dụ bằng đồ chơi và đồ ăn. 

Việc cấy vi mạch cho chó không gây ra đau đớn đáng kể, tỷ lệ gặp các tác dụng phụ cũng rất thấp. Cấy vi mạch thường không thể cảm nhận được dưới da, trừ khi chú chó của bạn rất nhỏ hoặc rất gầy.

Hầu hết nơi bán phụ kiện chó mèo cũng sẽ có vi mạch cho thú cưng, một bộ gồm vi mạch và kim tiêm có giá dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng. Ngoài ra các cơ sở thú y tư nhân và nhà nước cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hay trợ giá cho sản phẩm này. 

phụ kiện chó mèo

Cấy vi mạch không gây đau 

Chi phí của phụ kiện chó mèo này khá rẻ khi so sánh với những lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể tra cứu trên MyPet.vn để hiểu thêm về cách chăm sóc và bảo vệ thú cưng an toàn. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button