Quá khứ bất hảo của đại ca xã hội đen Thái “Lâm”

0
42
Quá khứ bất hảo của đại ca xã hội đen Thái “Lâm” - 1

Quá khứ bất hảo của đại ca xã hội đen Thái “Lâm”

Thái “Lâm” tại phiên xét xử năm 2016.

Ngày 5/11, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “xã hội đen” của Vũ Văn Thái (thường gọi là Thái “Lâm”, SN 1977, trú tại thôn Trình Trung Đông, xã An Ninh, huyện Tiền Hải) cùng các đồng phạm là Trần Văn Quân (SN 1990, trú tại thôn Văn Hải, xã Đông Phong) và Lại Xuân Hoàn (SN 1988, trú tại thôn Phong Lai, xã Đông Phong, huyện Tiền Hải).

Các đối tượng nói trên cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Trước khi bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về những hành vi có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, Thái “Lâm” và các đàn em đã từng dính chàm và phải nhận án phạt tù với nhiều tội danh.

Theo đó, tháng 12/2016, Thái “Lâm” cùng đồng bọn bị TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Nhóm của Thái “Lâm” đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của các công ty, doanh nghiệp, nhà thầu và cơ sở kinh doanh buôn bán theo kiểu “xã hội đen”.

Theo bản án, từ năm 2010 đến tháng 9/2015, nhóm đối tượng do Thái “Lâm” cầm đầu đã thực hiện 13 vụ cưỡng đoạt tài sản với số tiền 258 triệu đồng tại địa bàn huyện Tiền Hải.

Kết thúc phiên xét xử, Thái “Lâm” nhận hình phạt 5 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo xã An Ninh cho hay, Thái mới chấp hành xong án phạt tù và trở về địa phương sinh sống rồi mở một công ty bất động sản ở nơi khác. Đối tượng này đã ly hôn, ở địa phương cũng không gây điều tiếng gì bất thường.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-khu-bat-hao-cua-dai-ca-xa-hoi-den-thai-lam-50202051111582932.htm

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Thái cùng các đồng phạm có dấu hiệu hoạt động “xã hội đen”, đòi tiền “bảo…