‘Quý bà’ của TVB qua đời ở tuổi 90 vì ung thư, truyền thông Hong Kong đau xót tiễn biệt

0
45

Nghệ sĩ gạo cội TVB Lương Thuần Yến đã nhập viện vào ngày 11/8 trong tình trạng không thể ăn uống và nhận ra người thân. Trong thời gian này, gia đình chăm sóc bà cũng như mong muốn không bị phóng viên làm phiền. Trước đó, thông tin nữ diễn viên kỳ cựu mắc bệnh ung thư khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, đến trưa ngày hôm nay (13/8), Lương Thuần Yến đã qua đời ở bệnh viện trước sự chứng kiến của người nhà.

'Quý bà' của TVB qua đời ở tuổi 90 vì ung thư, truyền thông Hong Kong đau xót tiễn biệt

'Quý bà' của TVB qua đời ở tuổi 90 vì ung thư, truyền thông Hong Kong đau xót tiễn biệt

Lương Thuần Yến (tên thật là Nguyễn Lương Thục Trinh) là đời đầu nữ báo tin tức truyền hình và cũng là nghệ sĩ truyền hình ở Hong Kong. Bà tham gia đóng phim TVB từ 1970 tới hiện nay qua những vai diễn quý bà. Trong vô số tác phẩm Lương Thuần Yến tham gia, Nghĩa Nặng Tình Thâm là bộ phim được khắc sâu vào ký ức của người dân Hong Kong. Sau này, tuy không còn xuất hiện trong màn ảnh, nhưng mỗi lần bà xuất hiện vẫn gây sự chú ý của hầu hết người qua lại trên phố.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Lương Thuần Yến đã ở TVB hơn 30 năm. Trước đó ngày 26/6 còn tham dự buổi tiệc của Tăng Lệ Trân. Nào ngờ không lâu sau thì đã vào viện và qua đời. Năm 2004, Lương Thuần Yến nhận giải thưởng Vạn thiên quang huy diễn nghệ, sau đó bà không ngừng đóng phim, sản lượng phim ảnh giảm xuống vì vấn đề tuổi tác.