Sao phim ‘Danh gia vọng tộc’ qua đời vì ung thư

0
29

Ngày 21/2, Ủy ban Diễn viên Trung Quốc báo tin, nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ qua đời tại nhà riêng ở Cáp Nhĩ Tân lúc 5h sáng. Trước lúc mất, ông để lại một lời trăng trối: “Vũ trụ rộng lớn, chúng ta sẽ còn gặp lại”. Thông tin về sự ra đi của nghệ sĩ tài năng này được nhiều tổ chức điện ảnh, nghệ sĩ, khán giả đăng tải trên mạng xã hội với những lời tôn vinh, tri ân và thể hiện sự kính trọng nhất dành cho một con người tài hoa.

Sao phim 'Danh gia vọng tộc' qua đời vì ung thư

Đỗ Vũ Lộ bén duyên với nghệ thuật từ năm 20 tuổi nhờ các vai diễn trong những vở kịch nổi tiếng trước khi chuyển hướng sang mảng điện ảnh, truyền hình. Nam diễn viên họ Đỗ là cái tên quen thuộc với nhiều khán giả Trung Quốc cũng như Việt Nam nhờ các vai diễn trong phim: Thần Y Hỷ Lai Lạc, Danh gia vọng tộc, Khang triều bí sử, Thiên hạ lương thương, Đột phá vòng vây, Tỉnh ủy thư ký… Đặc biệt, Đỗ Vũ Lộ được biết đến nhiều nhất với vai đại học sĩ Trương Đình Ngọc trong bộ phim Vương Triều Ung Chính (1997). Vai diễn cuối cùng mà ngôi sao gạo cội này tham gia là vai Lý Chinh trong bộ phim The Melody of Endeavor (2020) của đài CCTV.

Con gái nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ cũng xác nhận tin buồn trên trang cá nhân của ông. Cô cho biết, vì Trung Quốc đang trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình sẽ làm tang sự đơn giản. Sự ra đi của nam nghệ sĩ gạo cội khiến khán giả và nhiều diễn viên thế hệ sau đau buồn, tiếc thương.

Sao phim 'Danh gia vọng tộc' qua đời vì ung thư

Đỗ Vũ Lộ ghi dấu ấn đậm nét trong phim Vương triều Ung Chính.

Suốt 60 năm gắn bó với nghề diễn, nghệ sĩ gạo cội nhận về không ít giải thưởng cao quý, được giới điện ảnh Trung Quốc đánh giá cao tài năng diễn xuất đồng thời nhận được sự kính nể từ nhiều đồng nghiệp, hậu bối. Về đời tư, năm 1962, Đỗ Vũ Lộ kết hôn với Châu Vịnh Giác và có ba con.

Mắc bệnh ung thư đã lâu, song nghệ sĩ gạo cội không vì thế mà đánh mất sự lạc quan trong cuộc sống và đam mê diễn xuất. Cuối năm 2018, ông vẫn nhận phim Ba người nhà Ôn Châu. Hiện tại, phim Nhịp điệu tiến lên có ông góp mặt vẫn đang chiếu truyền hình.