Sáu mối nguy hiểm thường gặp đối với chó mèo

Nếu bạn chuẩn bị nuôi một chú chó mèo hãy chuẩn bị tinh thần, bạn cần đảm bảo một ngôi nhà đủ an toàn và sẵn sàng tiếp nhận người bạn mới của mình. 

Đón một người bạn mới 4 chân vào nhà cần nhiều yếu tố hơn bạn nghĩ, những điều tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế có thể gây ra vấn đề nếu chủ nuôi không quan tâm. Dưới đây là 6 mối nguy hại cho chó mèo bạn cần tránh.

Thực vật gây hại cho chó mèo là điều nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đó là sự thật. Một số loài cây trong tự nhiên có thể gây dị ứng và làm hại đến hệ tiêu hóa của thú cưng nếu chúng ăn phải. 

Một số loài cây đó bao gồm các loại nấm, hoa tử đằng, cây thường xuân, lục bình, hoa nhài vàng, hoa loa kèn, quyệt quế, hạt táo, cây trạng nguyên, đỗ quyên, tầm gửi, … 

Ngoài ra bạn cũng nên để chó mèo tránh xa những loại cây mọc hoang dã, những cây cảnh trong gia đình vì chúng có thể mang những chất độc từ phân bón cho cây hoặc những mối nguy hại khác không thể lường trước. 

chó mèo

Một số mối nguy hiểm bên ngoài gây hại cho chó mèo

Trước khi để chú chó của mình ra ngoài không gian rộng hãy đảm bảo những nguy hiểm có thể xảy ra như hố sâu, cây cối sắp đổ ngã, những vật nuôi lớn hơn có thể làm hại thú cưng của bạn. 

Nếu chó mèo vào vườn, hãy kiểm tra xem cây có thể gây nguy hiểm không, nếu tất cả các loại cây trong tầm với đều là những cây trồng trong nhà hãy thử đặt chúng trên giá cùng. 

Có những loại thuốc thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhưng có thể rất nguy hiểm cho chó mèo. Một số loại thuốc kể đến như ibuprofen, diclofenac, aspirin, thuốc chữa dị ứng và thậm chí cả thuốc bổ sung vitamin, trong số những loại khác.

Hãy để chó mèo tránh xa những loại thuốc hằng ngày bạn đang sử dụng, gác chúng trên cao hoặc trong ngăn tủ tránh xa tầm với của chó mèo. Nếu chó mèo của bạn bị ốm và cần phải sử dụng thuốc, không được tùy tiện cho chúng uống thuốc của con người mà hãy tham khảo bác sĩ thú y để mua đúng loại thuốc cho thú cưng.

chó mèo

Để thuốc của người tránh xa chó mèo

Không nên cho chó mèo ăn những thứ bao gồm: socola, trà, nho khô, hạt mắc ca, tỏi, hành tây, rượu, bột, kẹo cao su vàng và kẹo có xylitol, đá hoa quả, … những thức ăn này không thích hợp với hệ tiêu hóa của thú cưng.

Rèn luyện cho thú cưng không được ăn những vật phẩm gây hại cho thú cưng bao gồm rác thải, thức ăn thừa, thức ăn ôi thiu. 

Hãy luôn để ý đến thú cưng nếu có vật dụng nào đó trong nhà bị vỡ, những vật dụng sắc nhọn như kính rất dễ làm chúng bị thương. 

Giữ cho chó mèo không tiếp xúc với dây cáp, hãy treo chúng lên cao để tránh sự tò mò và nhai cắn từ dây điện. 

chó mèo

Chó mèo hoang thường bị hại bởi nhiều mối nguy hiểm từ bên ngoài

Luôn chú ý đến cửa sổ và cửa ra vào, hầu hết mọi người thường không nhận ra rằng chó có thể dễ dàng rơi ra khỏi cửa sổ hoặc ra khỏi nhà. Chó không thể nhảy cao như mèo nên dễ bị thương nếu rơi từ cửa sổ ở tầng trên cao. 

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi về những mối nguy hiểm thường gặp ở chó mèo, hi vọng bạn tham khảo để đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại App MyPet.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button