Sự dối trá và tình trường vô tội vạ của “mẹ mìn” bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh

Sự dối trá và tình trường vô tội vạ của "mẹ mìn" bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Bị cáo Thu tại phiên toà.

Ngày 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa Nguyễn Thị Thu (SN 1988, ở Cao Bằng) ra xét xử sơ thẩm về tội “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân trong vụ án này là cháu N.G.B (hơn 2 tuổi, ở TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trong phần thủ tục, bị cáo Thu khai nhận đã lấy chồng và có 1 con nhưng không nhớ rõ năm sinh. Năm 2020, cả bị cáo và anh Đặng Văn Bằng (ở Cao Bằng), người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án bị Công an tỉnh bắc Ninh xử phạt hành chính vi phạm 1 vợ 1 chồng.

Trước HĐXX, bị cáo Thu khai nhận, sau khi có thai, bị cáo và anh Bằng tổ chức đám cưới tại nhà anh Bằng nhưng không đăng ký kết hôn. Sau đó, Thu nói dối anh Bằng về quê giải quyết ly hôn với chồng. Bị cáo lên Lạng Sơn để sinh sống với một người đàn ông khác. Về việc phát hiện có thai khoảng năm bao nhiêu thì bị cáo Thu không nhớ.

Khi HĐXX xét hỏi, bị cáo Thu liên tục khai không nhớ. “Bị cáo khai như vậy đủ biết bị cáo là con người thế nào rồi, toàn làm những việc để dối trá”, chủ toạ nói.

Tiếp tục khai nhận, Thu nói, khi ở Lạng Sơn bị cáo sinh con được 5 ngày thì cháu bé tử vong do sinh non. Sau đó, bị cáo trốn khỏi bệnh viện tỉnh Lạng Sơn. Do không làm thủ tục xuất viện nên con bị cáo không có giấy chứng sinh. Sau đó, Thu tiếp tục nói dối anh Bằng rằng con vẫn khoẻ mạnh.

Trả lời câu hỏi của HĐXX anh Bằng có đòi thăm nom con không? Thu nói “bị cáo không cho gặp vì con đã mất rồi, bị cáo chụp ảnh những đứa trẻ khác để gửi anh Bằng vì muốn níu kéo tình cảm”.

Khai nhận về nguyên nhân bắt cóc cháu G.B, bị cáo Thu cho rằng mình không được minh mẫn, bị cáo bắt cóc cháu bé về để giả làm con chung của bị cáo với anh Bằng.

Đến tối 21/8, bị cáo cùng cháu G.B ngủ tại phòng trọ. Đến 5h ngày 22/8, bị cáo thay quần áo cho cháu G.B rồi chở cháu đến phòng trọ của Đặng Văn Bằng tại Hà Nội bằng xe máy. Tại đây, bị cáo nói với anh Bằng đây là con trai chung. Sau đó anh Bằng có đi mua đồ ăn sáng, Thu có nói “chào bố đi con”, cháu bé có chào rồi ngồi chơi một mình.

Sự dối trá và tình trường vô tội vạ của "mẹ mìn" bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 2

Anh Bằng trong phiên toà.

Đến 9h ngày 22/8, Thu và anh Bằng chở cháu G.B từ Hà Nội về nhà tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trên đường đi cháu không có biểu hiện khác lạ, suốt đoạn đường cháu chỉ ngủ, không nói gì. Đến nhà Bằng cháu G.B cũng không hỏi han gì, chỉ chơi một mình.

Khi chị gái anh Bằng sang hỏi: “Sao con lớn thế” và gia đình anh Bằng yêu cầu phải đưa cháu bé đi xét nghiệm ADN. Lúc này, bị cáo chỉ nói rằng cháu còn bé nên không muốn mang đi xét nghiệm ADN. Sau đó bị cáo lại nói: “Cứ đi xét nghiệm đi rồi sẽ biết, nhưng dù là con của ai thì vẫn sẽ mang về Cao Bằng nuôi”.

Trả lời HĐXX, bị cáo Thu thừa nhận bản thân luôn khao khát được làm mẹ. Dù biết gia đình, người thân của cháu G.B đang lo lắng và tìm kiếm nhưng vẫn bắt cóc cháu bé. Trước HĐXX, bị cáo thừa nhận hành động của bản thân là sai trái và không thể chấp nhận được.

Về phía anh Bằng, trước HĐXX, anh Bằng cho biết, bản thân anh cũng có linh cảm, không chắc chắn cháu bé là con mình. Bởi trước đó, Thu gửi ảnh cháu bé cho anh Bằng có nhiều điểm khác.

“Trong ảnh cháu bé đeo khuyên tai, không có nốt ruồi, ngoài thì có nốt ruồi và không đeo khuyên tai. Tôi cũng nói chuyện và cãi nhau với Thu. Sau đó tôi bảo, thứ 2 đi xét nghiệm ADN về sẽ biết”, anh Bằng trả lời trước HĐXX.

Về phía gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường đối với bị cáo. Mong HĐXX xử đúng người đúng tội, có tính răn đe để không có trường hợp tương tự nào xảy ra.

Sự dối trá và tình trường vô tội vạ của "mẹ mìn" bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh - 3

Gia đình cháu bé tham dự phiên toà.

Theo cáo trạng, Thu đã có chồng và một con nhưng lại chung sống như vợ chồng với anh Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở Tuyên Quang) từ tháng 3/2017.

Giữa năm 2018 Thu có thai với a Bằng, do bị anh Bằng phát hiện có chồng, con nên Thu bỏ đi nới với anh Bằng về Cao Bằng giải quyết việc ly hôn. Đến tháng 2/2019, Thu sinh con được 5 ngày thì cháu bé tử vong do sinh non.

Cuối năm 2019, anh Bằng và Thu liên lạc với nhau, do muốn níu kéo tình cảm nên Thu nói dối anh Bằng là có 1 con trai khoảng 2 tuổi và muốn đưa con về ra mắt gia đình anh Bằng.

Từ đó, Thu nảy sinh ý định chiếm đoạt một bé trai khoảng 2 tuổi. Đến ngày 21/8, Thu đi xe máy ra công viên Nguyễn Văn Cừ (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bắt cóc cháu N.C.G.B (SN 2018, ở Bắc Ninh), là con của anh Nguyễn Văn Hưng và chị Cao Thị Yến.

Đến 7h ngày 22/8, Thu chở cháu đến phòng trọ của Đặng Văn Bằng (người yêu Thu) tại Hà Nội và có nói với Bằng đây là con của Thu và Bằng.

Khoảng 9h ngày 22/8, Bằng chở Thu và cháu B. từ Hà Nội về nhà Bằng tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Đến 21h30 ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu cháu B. tại nhà Bằng và bắt giữ Thu.

Nguồn: http://danviet.vn/su-doi-tra-va-tinh-truong-vo-toi-va-cua-me-min-bat-coc-be-trai-2-tuoi-o-bac-ni…

Trước phiên xét xử, bạn trai của người phụ nữ bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh đã lên tiếng chia sẻ về sự việc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button