Sự khác nhau của các phòng khám thú y trên thế giới?

Bạn đã bao giờ tự hỏi các phòng khám thú y trông như thế nào ở các nơi khác nhau trên thế giới? 

Trong bài viết này, MyPet sẽ mang tới cho độc giả kiến thức về sự khác biệt của phòng khám thú y tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

Phòng khám thú y MyPet

Không có gì ngạc nhiên khi sự giàu có về kinh tế xã hội và sự đủ đầy trong đời sống sinh hoạt đã khiến người dân Mỹ coi thú cưng như một phần của gia đình.

Do vậy, phòng khám thú y tại Mỹ đã chuyên nghiệp tới mức có thể so sánh với mô hình y tế dành cho người tại một số quốc gia chậm phát triển. Thú y tại Mỹ có bao gồm cả hình thức chuyên khoa và chuyển tuyến.

Mỹ cũng là quốc gia có nhiều chuyên gia thiết kế riêng cho lĩnh vực phòng khám thú y nhất.

Phòng khám thú y tại Mỹ không đơn giản chỉ trông giống như các kiểu thức bệnh viện truyền thống với nền tường trắng đơn giản.

Ngày nay, các địa điểm này còn được thiết kế kết hợp theo nhu cầu của từng khu vực địa phương để tôn lên cảm giác mới mẻ và thoải mái trong bầu không khí mang chất nghệ thuật.

Phòng khám thú y MyPet

Phòng khám thú y tại xứ lạnh Canada.

Các quốc gia như Canada, Anh và Úc cũng xây dựng nên các phòng phám thú y tuyệt vời.

Riêng tại Canada, quốc gia này đang đứng đầu thế giới về tốc độ mở rộng số lượng phòng khám thú y.

Một phần lí do bởi Canada là quốc gia rộng lớn với địa hình băng tuyết khó di chuyển. Người dân không thể di chuyển dễ dàng để mang thú cưng tới các phòng khám lớn, dẫn tới nhu cầu ra đời các phòng khám nhỏ có chất lượng tốt.

Một điều đặc biệt tại Úc hay New Zealand nằm ở bộ luật quy định giới hạn ngôn từ sử dụng tại các phòng khám thú y. Con người không được có các ngôn từ thiếu chuẩn mực nhắm vào động vật.

Phòng khám thú y MyPet

Tại nhiều quốc gia Châu Âu đã có hình thức dùng động vật để chăm sóc động vật.

Ngoài việc nhấn mạnh dịch vụ chăm sóc thú y xuất sắc, Châu Âu còn hỗ trợ xây dựng nhiều bệnh viện đa khoa và bệnh viện chuyên khoa.

Châu Âu dẫn đầu thế giới trong nghiên cứu và hiểu biết về hành vi và ưu tiên quyền lợi động vật. Tại Pháp còn phổ biến việc xây dựng cơ sở vật chất cho việc huấn luyện chó phục vụ, dùng động vật để phục vụ động vật.

Điều thú vị là hầu hết các quốc gia châu Âu đều có tiêu chuẩn nuôi chó cao hơn so với ở Mỹ.

Phòng khám thú y MyPet

Mặc dù chó mèo đóng các vai trò khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau tại Trung đông, nhưng các phòng khám thú y sang trọng vẫn được xây dựng lên. Các phòng khám này chủ yếu để phục vụ cho cộng đồng người phương Tây ăn nên làm ra tại Trung Đông.

Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất đều kết hợp các đồ dùng hoặc họa tiết trang trí tinh tế trong các phòng khám thú y của họ.

Phòng khám thú y MyPet

Trong khi đó, châu Á là một lục địa khổng lồ gồm nhiều quốc gia khác nhau với dân số rộng lớn và các nền văn hóa đa dạng.

Nhận thức của người dân Châu Á đối với thú cưng phụ thuộc vào đời sống kinh tế của mỗi quốc gia và mỗi khu vực.

Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore là những quốc gia phát triển nhất về dịch vụ thú y trong khi các quốc gia còn lại cũng đang có mức độ đầu tư tốt hơn.

Điểm đặc biệt nhất tại Châu Á nằm ở số lượng nhu cầu cao, dù đi đôi với đó là mong muốn sử dụng các mô hình chăm sóc thú cưng chi phí thấp.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để đọc thêm những kiến thức thú vị liên quan tới thú cưng:


0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button