‘Sư tử’ Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan

0
40

Nữ ca sĩ trẻ Đan Trang – con gái của “Sư tử” Kim Loan từng nổi tiếng The Voice vừa thông báo tin mẹ mất trên trang cá nhân. Cô gái trẻ xót xa: “Con mất mẹ rồi… Mất vũ trụ của con rồi… Mẹ đi thật rồi. Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn mẹ con…”

'Sư tử' Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan

Con gái “Sư tử” Kim Loan cho biết mẹ đã qua đời.

Kim Loan là nữ thí sinh lớn tuổi từng gây nhiều chú ý khi xuất hiện ở cuộc thi The Voice mùa đầu tiên. Giọng hát “máu lửa”, phong cách trình diễn tự do của chị đã chinh phục HLV Trần Lập và từ đó mọi người đặt cho chị biệt danh “Sư tử”. Không chỉ nổi bật về giọng hát, Kim Loan còn mang đến câu chuyện xúc động về khát khao được hát, được tỏa sáng của người phụ nữ U50. Vũ khí duy nhất của chị là giọng hát nội lực, cháy hết mình trên sân khấu. Hơn thế nữa, nhờ ca hát chị có thể nuôi gia đình.

'Sư tử' Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan

Nữ ca sĩ Kim Loan khỏe mạnh một thời.

Thế nhưng, chỉ một năm sau, Kim Loan lẵng lặng về quê điều trị bệnh. Ông xã nữ ca sĩ cho hay ban đầu vợ tạm ngưng ca hát, sống với gia đình ngoại để chữa trị bệnh tiểu đường. Song, sức khỏe ngày càng yếu đi, chị được người nhà đưa về quê chồng ở Bình Thuận để thuận tiện cho việc điều trị. Gần cuối năm 2015, cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi con gái Kim Loan tiết lộ mẹ đang bị ung thư gan giai đoạn đầu, đi kèm tiểu đường.

'Sư tử' Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan

“Sư tử” mạnh mẽ và nghị lực đã bị bệnh tật giày xéo suốt những năm qua.

Thời điểm nhạc sĩ Trần Lập phát hiện ung thư và được nhiều nghệ sĩ, khán giả quyên góp, anh đã xin tặng lại món quà ý nghĩa này cho cho người học trò ở The Voice là “sư tử” Kim Loan. Sau đó ít lâu, thủ lĩnh của Bức Tường qua đời.

Năm ngoái khi con gái chị là Đan Trang thi chương trình Ca sĩ thần tượng, nhiều nghệ sĩ như Trấn Thành, “Sô-cô-la” Đoan Trang, Cẩm Ly… cũng xúc động khi biết đó là “hậu duệ” của Kim Loan. Cô gái trẻ đã chiến thắng và trở thành Quán quân của cuộc thi khiến mẹ thêm tự hào. Hồ Ngọc Hà không có mặt tại chương trình nhưng biết mẹ của Đan Trang – “Sư tử” Kim Loan bệnh nặng và đã dành tặng 50 triệu đồng để trị bệnh.

'Sư tử' Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan

Vậy là “Sư tử” Kim Loan và người thầy Trần Lập đều đã về cõi vĩnh hằng.

Suốt những năm qua, “Sư tử” Kim Loan kiên cường chiến đấu với bệnh tật cùng ngọt lửa sống mãnh liệt. Nhưng nay ngọt lửa ấy đã tắt. Người thầy Trần Lập đã ra đi vì ung thư đại trực tràng, nay Kim Loan cũng qua đời vì ung thư khiến khán giả càng thêm xót xa.