Tâm sự của cô sinh viên năm 4 trường y khi bị ung thư: Động viên bệnh nhân không sao, nhưng khi bệnh nhân là mình thì lại muốn bỏ cuộc

Ngày nay độ tuổi của người mắc bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa. Ở độ tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất, khi vẫn còn đi học chưa phụng dưỡng được bố mẹ, một số người nhận hung tin mắc bệnh ung thư.

Như tâm sự của một cô bạn sinh viên sinh năm 1998 dưới đây. Học y được bốn năm, gia đình khó khăn, cô gái luôn cố gắng học tập. Thế nhưng, đến năm bốn cô gái phát hiện cơ thể nổi hạch dưới nách nên đã đi khám. Và kết quả là cô bị ung thư.

ung thư, tâm sự của người bị ung thư, chiến đấu với bệnh ung thư

Cô bạn trải lòng: “Chào các bạn, mình là nữ sinh năm 98 đang học trường về Y ( xin phép giấu tên trường ).

Mình luôn nghĩ mình là người may mắn trong cuộc đời này, vì mình có một gia đình hoàn chỉnh, bố mẹ hoà thuận, chị em yêu thương đùm bọc nhau hết mực, và tương lai không xa mình cũng sẽ trở thành một bác sĩ tốt để cứu mình, cứu đời!

Mọi chuyện sẽ thật đẹp với mình, nếu như cách đây 10 ngày, mình phát hiện ra vùng nách của mình có 02 cái hạch, với sự hiểu biết của mình, mình đã đi khám và cầu mong là một kết quả bình thường, 7 ngày chờ đợi kết quả là 7 ngày ăn ngủ không yên, nhưng hôm nay, mình nhận được một kết quả trả về thực sự bàng hoàng – mình bị ung thư, cả bầu trời như sụp đổ trước mắt mình, mình còn có quá nhiều hoài bão muốn thực hiện, mình muốn sau khi ra trường sẽ mở một phòng khám của riêng mình, đi làm kiếm tiền nuôi em trai ăn học cho bố mẹ đỡ vất vả và phụng dưỡng những điều tốt đẹp nhất dành cho bố mẹ vì cả đời bố mẹ làm ăn làm lũ vất vả nuôi chị em mình ăn học, chưa biết đi đến đâu cả, tiền làm ra chỉ để dành nuôi các con ăn học, rồi gánh nặng áp lực lên đôi vai của mình khi cả nội ngoại 2 bên các anh các chị của mình đều chỉ học đến lớp 9, lớp 12 là dừng, duy nhất có mình là học đến đại học nên niềm mong mỏi của bố mẹ ông bà nội là rất lớn, giờ đây mình đang loay hoay chưa biết nên nói với bố mẹ ông bà như thế nào? Họ đáng được nhận những cái tin vui chứ không phải cái tin mình bị ung thư!”.

Từng động viên bệnh nhân nhưng khi chính bản thân rơi vào hoàn cảnh ấy, cô gái lại muốn từ bỏ: “Trước đây mình đi viện, cũng từng động viên các bệnh nhân của mình rằng mọi chuyện sẽ không sao, mọi thứ sẽ ổn thôi. Nhưng khi người bệnh nhân đó chính là mình-mình lại muốn bỏ cuộc vì gia đình mình không khá giả, bố mẹ cũng gần 50 rồi, cho nên việc chữa trị lâu dài sẽ làm bố mẹ mình vất vả, mình không muốn điều ấy xảy ra, để nuôi mình ăn học, bố mẹ đã cố gắng rất nhiều rồi, đáng lẽ ra họ bắt đầu được nghỉ ngơi rồi!

ung thư, tâm sự của người bị ung thư, chiến đấu với bệnh ung thư

“Trước đây mình đi viện, cũng từng động viên các bệnh nhân của mình rằng mọi chuyện sẽ không sao, mọi thứ sẽ ổn thôi. Nhưng khi người bệnh nhân đó chính là mình-mình lại muốn bỏ cuộc…”, cô gái trẻ xót xa nói khi phát hiện mắc căn bệnh quái ác.

Từ ngày làm xét nghiệm sinh thiết, mỗi cuộc gọi video ở quê ra mình thường không dám nghe, sợ rằng nhìn mọi người vui vẻ, mình không kìm được lòng!

Đến bây giờ mình vẫn chưa nói cho ai biết về cái kết quả đó, mình phải làm sao đây. Tại sao căn bệnh ấy lại rơi vào mình, mình đã làm gì sai tại sao ông trời lại nghiệt ngã với mình như vậy chứ?”.

Bài đăng này đã nhận được hơn 20 nghìn lượt quan tâm và hàng trăm bình luận động viên. Đa phần đều khuyên cô gái nên nói chuyện với gia đình và duy trì tâm lý lạc quan để chiến đấu với bệnh tật:

– Dù bạn có ra sao thì bố mẹ vẫn sẽ tìm mọi cách để chữa trị cho bạn. Bố mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi con cái. Biết gánh nặng sẽ ngày càng nhiều. Nhưng còn sống còn hy vọng mà. Cố lên!

– Mỗi người sinh ra đều mang một số phận, mong rằng may mắn sẽ đến với chị, chúc chị có 1 cuộc phẫu thuật thành công. Hãy luôn lạc quan và mạnh mẽ chị nhé.

– Còn sống còn hy vọng. Biết rằng ai trong trường hợp như bạn cũng ít nhiều muốn buông xuôi để không trở thành gánh nặng của ai cả. Nhưng hãy nghĩ đến gia đình bạn nhé. Mong điều kì diệu đến với bạn và gia đình.

– Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Lạc quan để chiến đấu nhé cô gái…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button