Tên trộm “vô hiệu hóa” nhiều cửa cuốn hiện đại ở Hà Nội

0
54
Tên trộm "vô hiệu hóa" nhiều cửa cuốn hiện đại ở Hà Nội - 1

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Linh về hành vi trộm cắp tài sản; tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Sáng 5/11, như thường lệ anh H. (trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên) trở dậy đi làm như bình thường. Khi kiểm tra các đồ dùng mang theo người,  anh tá hỏa phát hiện chiếc điện thoại iPhone 6 và chiếc điện thoại Nokia để tại phòng ngủ tầng 3 của gia đình đã không cánh mà bay…

Qua kiểm tra camera an ninh của gia đình, anh phát hiện vào khoảng 4h cùng ngày, có một đối tượng là nam thanh niên cậy cửa cuốn đột nhập vào nhà anh lấy trộm tài sản. Nạn nhân sau đó đã làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Trong vụ án này, số tiền bị trộm cắp không lớn nhưng phương thức và thủ đoạn hoạt động của đối tượng phạm tội rất mới và tinh vi.

Quá trình rà soát, đến 14h25 ngày 7/11, Công an quận Long Biên đã phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với các đối tượng trộm cắp tài sản, xuất hiện tại ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tên trộm "vô hiệu hóa" nhiều cửa cuốn hiện đại ở Hà Nội

Hoàng Phương Linh tại cơ quan Công an.

Sau khi bí mật nhận diện, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên khai tên là Hoàng Phương Linh (SN 1999, trú tại thôn Hán, Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản); đồng thời tự nguyện giao nộp tài sản mang theo người gồm 5 chiếc điện thoại di động; 7 gói giấy màu vàng, bên trong có chất màu trắng nghi là ma túy cùng số tiền là 6 triệu đồng.

Linh khai vừa ra trại cách đây hơn 1 năm nhưng vẫn nghiện game và ma túy. Bí tiền tiêu xài, Linh lên mạng Internet học cách mở cửa cuốn. Ngoài vụ trộm cắp tài sản của nhà anh H., Linh còn tiếp tục gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Long Biên ngày 5/11 và 3 vụ trộm cắp tài sản ở địa bàn thuộc TP Hà Nội.

Rạng sáng 5/11, Linh đi bộ lang thang trên đường mục đích tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Đến khoảng 3h cùng ngày, Linh đi đến nhà số 471 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên. Sau khi quan sát thấy đường xá vắng vẻ, ít người qua lại, Linh đã mở cửa cuốn, chui qua khe cửa vào nhà phá két sắt lấy tiền. Trong quá trình lục soát bên trong, Linh phá két sắt lấy gần 100 triệu đồng.

Tiếp đó, Linh sang nhà 302 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, lên tầng 2 vào 1 phòng lấy số tiền 40 triệu đồng gia chủ để trong ngăn kéo bàn rồi sang phòng bên cạnh lấy đi 2 chiếc điện thoại.

Tiếp đó, Linh sang nhà 453 Nguyễn Văn Cừ rồi lấy chiếc két đựng tiền để ở tầng 1. Sau khi lấy được két, đối tượng mang ra trước cửa đập vỡ lấy được số tiền là 1,5 triệu đồng.

Ngày 7/11, Linh tiếp tục thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại phường Thái Hà và Trung Liệt thuộc quận Đống Đa (Hà Nội), với tổng số tiền bị trộm cắp là 7,3 triệu đồng cùng 4 chiếc điện thoại.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên cho biết để bảo vệ tính mạng và tài sản, mỗi người dân khi dùng cửa cuốn cần phải làm thêm một lớp cửa bên trong và phải khóa lại mỗi khi đi ngủ hoặc ra bên ngoài. Trường hợp không có lớp cửa thứ hai thì gia chủ cần phải lắp thêm khóa ở cửa cuốn, tránh các vụ trộm như trên.

Nguồn: http://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/Bat-dao-chich-chuyen-vo-hieu-hoa-cua-cuon-619247/

Hai nghi phạm trộm xe máy bị trinh sát hình sự chặn xe nên định bỏ chạy bộ. Các trinh sát đã nổ súng chỉ thiên và tóm…