Thấy những khó chịu này, phổi của bạn đã có thể xuất hiện tế bào ung thư, những ai hút thuốc và gần người hay hút thuốc càng không thể bỏ qua

Vậy làm sao để nhận biết được ung thư phổi khi các tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện trong cơ thể? Dưới đây là những dấu hiệu bất thường của cơ thể để người bệnh có thể dễ dàng nhận biết:

Thở khó khăn, nặng nhọc: Bởi đây không phải một triệu chứng nghiêm trọng cho nên khiến nhiều người chủ quan. Tình trạng này xuất hiện do khối u ở phổi gây ra, cản trở quá trình hô hấp của bạn.

Ho nhiều: Dấu hiệu này giống với các bệnh cảm mạo thông thường vì vậy nhiều bệnh nhân không đi kiểm tra. Trên thực tế, ho dai dẳng kéo dài dẫn đến khàn tiếng, mất tiếng có thể do phổi gây ra do viêm phổi hoặc nhiễm trùng phổi.

Theo các chuyên gia y tế, hai phần ba bệnh nhân ung thư phổi đều có dấu hiệu ho nặng và kéo dài. Nếu tần suất ho thường xảy ra vào cả buổi sáng và buổi tối ở mức nặng, hãy đến bệnh viện kiểm tra để biết chính xác mình có bị ung thư phổi không.

ung thư phổi, dấu hiệu ung thư phổi

Đau tức ngực: Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh ung thư phổi. Cơn đau thường xuất hiện mỗi khi người bệnh hoạt động mạnh, ho hay cười nói. Hầu hết các cơn đau là không liên tục, nó có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội trong thời gian ngắn sau đó hết, vì vậy dấu hiệu này thường khiến nhiều người rễ bỏ qua.

Sút cân một cách bất thường, không rõ nguyên nhân: Việc giảm sút cân nặng không phải do chế độ ăn uống, tập luyện gây ra đều rất có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó, trong đó có ung thư phổi . Nguyên nhân có thể do xuất hiện khối u ở phổi khiến gia tăng đột ngột sự trao đổi chất gây ra tình trạng trên.

Đờm có lẫn máu: Một triệu chứng sớm điển hình của ung thư phổi là ho ra máu, đặc biệt là đối với những người hút thuốc lá trên bốn mươi tuổi, nếu có thấy ho ra máu, hoặc nếu đờm có máu, thì cần cảnh giác và đến ngay bệnh viện kịp thời để kiểm tra xem có vấn đề về ung thư phổi không.

Thường xuyên bị nhiễm trùng đường hô hấp: Ung thư phổi gây ảnh hưởng lớn đến đường hô hấp dẫn đến các bệnh như viêm phế quản và các bệnh nhiễm trùng khác.

Đau ở ngực: Đây là dấu hiệu thường gặp ở nam giới khi vùng ngực to lên bất thường do tế bào ung thư kích thích ảnh hưởng đến nội tiết tố.

ung thư phổi, dấu hiệu ung thư phổi

Đau vai: Hiện tượng này xảy ra khi có một khối u phát triển và chèn lên phần trên của phổi tạo áp lực dẫn đến đau nhức ở vai, cánh tay, bàn tay.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và chẩn đoán bệnh kịp thời. Tránh trường hợp nhiều người chủ quan với các dấu hiệu quả bệnh tật dẫn đến khi bệnh đã trở nặng mới bắt đầu đi khám thì ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn.

ung thư phổi, dấu hiệu ung thư phổi

Khói thuốc lá không chỉ là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi mà còn mà còn gây ra các bệnh nghiêm trọng khác. Do đó, đối với các vấn đề sức khỏe của riêng bạn, bạn phải chú ý hơn đến sức khỏe của mình và xem liệu cơ thể bạn có các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi, để chúng ta có thể ngăn chặn nó xảy ra.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button