Thế giới qua lăng kính của Dimitar Karanikolov

Với tâm hồn tự do của mình, nghệ sĩ sinh ra tại Sofia, Bungari đã khiến cho những chuyến đi của mình trở nên bất tử bằng cách làm bừng sáng đôi mắt của chúng ta.

Được biết đến bởi những bức hình ngoạn mục chụp từ trên không, phong cách của Dimitar Karanikolov thỉnh thoảng cũng thể hiện ở lĩnh vực nhiếp ảnh báo kể từ khi anh kiên quyết thay đổi quan điểm để đưa con người vào thế giới của màu sắc và kết cấu.

 

Là một kiến trúc sư chuyên nghiệp, anh ghi lại hình ảnh những công trình phù điêu, những tòa nhà và con người bằng sự trân trọng và nhiều cảm xúc và hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nhiếp ảnh gia tuyệt vời. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với anh.

 


The-gioi-qua-lang-kinh-cua-Dimitar-Karanikolov-00

 

 

 

Thực ra, tôi nghĩ mình không đủ điều kiện để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tôi chưa từng học qua nhiếp ảnh, nó là niềm đam mê của tôi và là cách để tôi tách mình khỏi những công việc thường ngày. Tôi chỉ chụp những bức ảnh khi tôi có cảm xúc, và tôi không có một chủ đề chính cụ thể hay một đề tài nào. Tôi thích chụp ảnh người, phong cảnh, đường phố, trên không, kiến trúc, trừu tượng. Tôi cũng thích thử nghiệp tất cả những phong cách ất và thậm chí là sử dụng nhiều loại camera khác nhau: Điện thoại, DSLR, mirrorless, 360, drone,…

 


The-gioi-qua-lang-kinh-cua-Dimitar-Karanikolov-01

 

 

 

Tôi yêu những bức ảnh cùng từ trên cao xuống, hình chiếu thẳng đứng này mang lại cảm giác rất kiến trúc, nó gần như một mặt chiếu phẳng, một bức vẽ. Không có phối cảnh, cũng không có bề ngang. Bạn có thể chụp lại những địa điểm, những tòa nhà quen thuộc hoặc đã là biểu tượng ở nhiều góc chụp khác nhau. Nó hoàn toàn khác với quan điểm của nhân loại.

 


The-gioi-qua-lang-kinh-cua-Dimitar-Karanikolov-02

 

 

 

Tôi chụp ảnh từ trên cao bằng một máy ảnh flycam không người lái (drone). Chúng tôi có thể chủ động dừng máy chỉ phía trên những vật thể hay những địa điểm mà chúng tôi muốn, chúng tôi có thể điều chỉnh hướng và độ cao của nó để tạo nên vị trí hoàn hảo.

 

Qua thời gian, tôi hình thành được con mắt xác định vị trí trên không rất tốt. Một vài thứ và khung cảnh trông có vẻ khá bình thường từ dưới mặt đất, nhưng lại trông thú vị hơn nhiều khi nhìn từ trên xuống… Và ngược lại! Nhưng trong phần lớn thời gian tôi đều ứng biến chứ không làm theo kế hoạch nhiều. Tôi chỉ đơn giản là đi du lịch và tìm kiếm những địa điểm thú vị trên hành trình của mình.

 


The-gioi-qua-lang-kinh-cua-Dimitar-Karanikolov-03

 

 

 

Tôi yêu nhiếp ảnh du lịch. Hiện tại, tôi luôn mang theo bên mình một drone – camera không người lái – có thể gập gọn. Đây là một công nghệ chỉ mới ra mắt vài năm trở lại đây, và đối với một vật dụng nhỏ có thể bỏ gọn trong túi như thế này thì chất lượng của nó quả là đáng kinh ngạc.

 

Phạm vi bay rộng, lên đến 7 km. Vì vậy mà bạn có thể khám phá và chụp lại nhiều hơn mọi vật xung quanh mình từ trên không so với việc chụp bằng camera thông thường.

 


The-gioi-qua-lang-kinh-cua-Dimitar-Karanikolov-04

 

 

 

Tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Antarctica!

Hãy theo dõi những chuyến đi và dự án trên Instagram của Dimitar Karanikolov.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button