Thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp – Nên hay Không?

Không gian bếp nấu là nơi mà ta tạo nên những bữa cơm ngon hàng ngày, là nơi thể hiện tình yêu thương với những người mà ta yêu thương nhất. Nhiều gia chủ quan niệm rằng, một ngôi nhà chỉ có 1 bếp. Tuy nhiên tùy nhu cầu nấu nướng mà có người muốn thiết ké nội thất nhà ở có 2 bếp. Câu hỏi đặt ra đó là Có nên thiết kế nhà ở 2 bếp trong cùng một căn nhà hay không? Việc thiết kế này có ảnh hưởng gì tới vận mệnh, phong thủy? Cùng tìm hiểu bài viết HomeXinh chia sẻ dưới đây nhé.

Có nên thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp?

Thực tế đã chứng mình việc thiết kế 1 hay 2 phòng bếp đều dựa theo nhu cầu của gia chủ. Thiết kế nhà có 2 bếp cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy. Điều chú ý ở đây đó là phải xác định được đâu là gian bếp chính đâu là gian bếp phụ hay có thể hiểu là mỗi căn nhà chỉ cần có một gian bếp chính còn số lượng bếp phụ thì tùy theo sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên để xác định được có nên thiết kế bếp phụ hay không cần phải cân nhắc dựa trên diện tích.

Với chức năng quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh và tài lộc của gia đình, chủ nhân ngôi nhà cần phải lựa chọn thiết kế sao cho hợp phong thủy nhất.

thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp

Cách đặt và bài trí bếp hợp phong thủy

Để xác định được có nên đặt 2 bếp hoặc hơn 2, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Khi xác định được số lượng bếp thì gian chủ cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

– Không nên đặt hướng bếp ngược hướng với hướng nhà. Bởi theo như quan niệm xưa, ngọn lửa trong khu bếp nấu thể sẽ thiêu đốt đi những điều may mắn và các nguồn năng lượng tốt lành vào nhà từ của chính.

– Không nên lựa chọn hướng bếp hướng thẳng ra đường. Việc đặt hướng bếp thẳng với ra đường là điều tối kỵ bởi hướng đặt đó có thể làm hao tốn tiền của, hạn chế những điều may mắn cũng như là sức khỏe của người sử dụng.

– Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh. Đây là điều mà HomeXinh chia sẻ trong rất nhiều bài viết. Bởi khu vực vệ sinh là nơi chứa rất nhiều uế khí và vi khuẩn tiềm ẩn những nguy hiểm không tốt về sức khỏe cũng như là về vấn đề phong thủy không tốt.

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà liền kề

– Hạn chế tối đa việc đặt bếp ở gần phòng ngủ vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư thái mà bếp thì thường nóng bức và khi nấu ăn sẽ sinh ra rất nhiều mùi ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

– Khi thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp thì điều tối kỵ là đặt bếp trên rãnh, bể nước. Nguyên do bởi theo phong thủy thì bếp tượng trung cho Hỏa mà Thủy lại khắc Hỏa nên nếu đặt bếp trên rãnh, bể nước là không tốt cho sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia đình.

– Tuyệt đối không bài trí khu vực bếp nấu ở dưới xà ngang bởi điều này sẽ khiến cho gia đình bị hao mòn và thất thoát tiền của.

Như vậy, qua bài viết trên đây mà HomeXinh chia sẻ, hy vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng về vấn đề thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp. Điều quan trọng nhất đó cần chú ý đến cách bố trí, sắp xếp bên trong bếp sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

thiết kế nội thất nhà ở có 2 bếp

Sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp

Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn hoặc liên hệ thiết kế nội thất đừng chần chờ gì nữa, hãy gọi ngay tới số hotline: 0971 825 669 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button