Thời điểm nào tốt nhất để spa cho chó

Đối với những người yêu động vật, việc chăm sóc thú cưng và dành cho các bé những buổi spa cho chó, mèo là điều tuyệt vời cần được thực hiện thường xuyên. Thế nhưng chủ nuôi đã biết cách spa đúng cách, lựa chọn thời điểm tốt nhất để spa cho chó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn.

Không có đáp án nào cụ thể, chính xác 100% cho câu trả lời này cả. Việc đưa thú cưng đi spa vào thời điểm nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố của chủ nuôi và tình trạng hiện tại của thú cưng. 

Về chủ nuôi, nên đưa thú cưng đi spa khi có thời gian rảnh, công việc được sắp xếp hợp lý để tránh việc bị động. Có thời gian đưa thú cưng đến spa và trực tiếp giám sát quá trình spa cho chó giúp chủ nuôi hiểu rõ quá trình spa cũng như đảm bảo an toàn cho thú cưng. 

spa cho chó

Tìm kiếm kinh nghiệm spa cho chó tại Mypet.vn

Về thú cưng, nên được đi spa thường xuyên. Như tỉa lông khi giao mùa nắng nóng, tắm thường xuyên khi gặp các vấn đề về da liễu. Spa cho chó cưng khi chủ nuôi muốn thú cưng của mình trở nên xinh đẹp,… 

Đọc thêm bài viết Có nên đặt lịch Spa thú cưng trước không ? để tìm kiếm thêm những kiến thức về spa cho thú cưng. 

Những chú chó chưa tiêm đủ vacxin, tẩy giun, nhỏ gáy hay đeo vòng chống rận… không nên đi spa cho chó. Bởi vì chó mèo có thể bị lây chéo bệnh ve rận từ những chú cún mắc bệnh  khác. Trước khi đi Spa bạn cần đảm bảo thú cưng có sức khỏe tốt nhất trước khi làm dịch vụ chăm sóc.

Thú cưng vừa mới đón về nhà, bạn rất muốn chú chó của mình phải thơm tho khi ở trong nhà mình. Thế nhưng đi spa cho chó ngay khi vừa về nhà sẽ khiến các bé suy giảm sức đề kháng cũng như không đảm bảo an toàn về sức khỏe. Nguy hiểm nhất là các bé sẽ có thể bị tấn công bởi những mầm bệnh do môi trường sống thay đổi đột ngột và liên tục. Khắc phục điều này, bạn có thể nhắn với nơi bán chó tắm trước 1 tuần khi đón cún. Đồng thời theo dõi, tiêm phòng đầy đủ trước thời gian làm spa.

spa cho chó

Spa cho chó gần bạn có tại app Mypet

Thú cưng đang có bệnh, mới khỏi bệnh hoặc mới tiêm phòng không nên đi spa. Lúc đó, cũng như con người, những chú chó cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Việc làm dịch vụ từ 3 – 4 giờ liên tục sẽ khiến tình trạng các bé đi xuống. Chưa kể có thể lây bệnh không mong muốn.

Không nên sử dụng dịch vụ spa cho chó khi chúng quá dữ, dễ hoảng loạn. Hoặc có tiền sử cắn người và các thú cưng khác. Mặc dù trong mắt bạn, chúng vẫn đáng yêu nhưng sẽ làm ảnh hưởng và gây thương tích cho những người xung quanh. Bạn nên để thú cưng của mình làm quen với người lạ trước khi đưa các bé đến spa thú cưng

Chó mèo từ 3 tháng tuổi trở lên, đã tiêm phòng đầy đủ. Có sức khỏe tốt, đã có biện pháp tránh ký sinh trùng ve, rận, giun.

Dây xích, vòng cổ, lồng vận chuyển, túi, ba lô chuyên dụng, quần áo nếu có. Rọ mõm, vòng chống liếm tránh trường hợp cắn và liếm.

spa cho chó

Đặt lịch spa thú cưng tại app Mypet

Kinh phí chỉ cần bỏ ra 20 – 30K mỗi ngày là có thể cho cún yêu thư giãn thoải mái rồi. Đối với những bạn cún nhỏ và mèo thì 1 – 1 tuần rưỡi một lần, cún to thì 2 – 3 tuần đi Spa là được.

Giấy bút, vì trước và sau khi làm dịch vụ nhận viên sẽ tư vấn cách làm tốt nhất cho từng bạn. Phù hợp với tình trạng sức khỏe hay tính cách khi được chăm sóc dịch vụ.

Hi vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho chủ nuôi trong việc chăm sóc thú cưng và spa cho chó cưng.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng:


0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button