Thủ thuật giúp các bé chịu ngồi bô

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu thấy con bỗng dưng hỏi những câu hỏi về phòng tắm và nhà vệ sinh. Một số bé muốn mặc đồ lót hoặc thông báo cho bố mẹ thấy bé đã bị dính tã bẩn… Đây là những dấu hiệu báo hiệu bé nhà bạn đã bắt đầu sẵn sàng ngồi bô. Và kể từ đây, bạn có thể cho con kết thân với bô mỗi khi đi vệ sinh.

Thủ thuật giúp các bé chịu ngồi bô

2. Cho trẻ tập kết thân với bô

Một số bà mẹ trẻ đề nghị mua một chiếc bô để trong nhà vệ sinh hoặc ngay cả phòng khách để những đứa trẻ có thể tiếp xúc hàng ngày mà không nguy hiểm đến tính mạng khi chơi hoặc khi tập ngồi lên đó cho vui.

Một cách khác là cha mẹ trẻ nên mua những cuốn sách hoặc các đồ chơi đặc biệt có hình bô để khuyến khích trẻ kết thân với bô trong thời gian sớm nhất.

http://incardgiare.vn/tin-tuc/thu-thuat/

4. Khen gợi và phần thưởng cho bé

Nếu như bé nhà bạn đã biết tự ngồi bô một cách tự lập nhất, bạn hãy cổ vũ, vỗ tay và khen gợi trẻ thật nhiều nhé vì như thế sẽ khích lệ trẻ tiếp tục làm thêm điều tuyệt vời ấy và bản thân chúng sẽ muốn làm điều đó một vài lần nữa.

Ngoài khen ngợi bằng lời nói, nhiều bà mẹ còn tạo những phần thưởng thiết thân với trẻ như bánh kẹo, đồ chơi để khích lệ trẻ và

5. Không sử dụng tã giấy

Khuyến cáo này đặc biệt quan trọng với các bé khi bắt đầu tập cho trẻ ngồi bô. Bởi vì nếu còn sử dụng tã giấy một lần nữa, bạn sẽ khiến trẻ không cần phải cố gắng tập ngồi bô.

7. Chấp nhận những rủi ro xảy ra khi bé ngồi bô

Khi con bạn tập ngồi bô, chúng có thể thoái thác việc phải đi tiểu vào đó hoặc chúng có thể cảm thấy bất tiện, thậm chí gặp tai nạn khi ngồi bô. Nhưng cha mẹ trẻ nên nhớ, tai nạn chỉ là một phần bình thường và phổ biến khi bé bắt đầu tập ngồi bô. Chỉ cần bạn nên kiên nhẫn và đón nhận mọi thất bại của con là được. Khi quen dần, con sẽ hình thành thói quen này và thích ngồi bô.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button