Thức ăn cho chó: Cách lựa chọn thức ăn tốt nhất

Chó là động vật thân thiện và dễ nuôi, thế nhưng có một số giống chó đặc biệt cần được chăm sóc với thức ăn cho chó chuyên biệt. 

Đặc điểm thể chất, hành vi và sức khỏe tổng thể của chó rất quan trọng khi lựa chọn một loại thức ăn cho chó thích hợp. Chó con và những bà mẹ đang cho con bú cần nhiều calo hơn mỗi ngày, trong khi những vật nuôi ít tuổi lại cần nhiều calo hơn. 

Tương tự các giống chó năng động cao cần nhiều calo hơn các giống chó nhỏ ít vận động, cung cấp thức ăn đúng cách sẽ giúp chó của bạn tránh được các vấn đề sức khỏe do béo phì. 

Một số nhà sản xuất thức ăn cho chó dựa trên giống, nhưng hầu hết sẽ chỉ phân biệt giữa công thức giống chó nhỏ và giống chó trưởng thành. 

thức ăn cho chó

Hãy học làm thức ăn cho chó tại nhà

Hãy nhớ rằng nhãn hàng luôn liệt kê các thành phần có trọng lượng thịt chiếm vị trí hàng đầu, bạn nên chọn thức ăn có thịt hoặc bột thịt nhiều. 

Chó là động vật ăn tạp và chỉ trong những trường hợp đặc biệt khi bị ốm hoặc tiêu chảy, dị ứng thực phẩm mới cho chó ăn chay. 

Khi tìm kiếm loại thức ăn cho chó, hãy đảm bảo rằng thành phần đầu tiên không phải là ngũ cốc, hoặc rau chẳng hạn như ngô xay.Ngô là thực phẩm dễ tiêu hóa, nó không đồng nghĩa với việc có hàm lượng dinh dưỡng cao. 

thức ăn cho chó

Thức ăn không đủ dinh dưỡng sẽ làm chó mệt mỏi

Bạn biết không, trên bao bì mỗi thức ăn đều có một loại mã để đánh dấu thành phần dinh dưỡng chứa trong nó. Ví dụ như protein chứa trong phần lớn các loại thức ăn là 95%, nhưng khi thêm nước chỉ còn 75%. Bạn nên xem xét để tránh bị lừa bởi những đặc điểm này. 

Không giống như mèo, chó không phải là loài chỉ ăn thịt. Trong khi thịt chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của chúng, chó cũng có thể lấy chất dinh dưỡng từ ngũ cốc, trái cây và rau. 

Những thức ăn cho chó không đến từ thịt này không chỉ đơn giản là chất độn mà còn có thể là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. 

Chế độ ăn hoàn chỉnh và cân đối phải chứa lượng tối thiểu của tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó. 

Bạn luôn có thể liên hệ trực tiếp với công ty thức ăn cho chó để biết thêm thông tin về sản phẩm của họ. Một công ty có uy tín sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và trong nhiều trường hợp sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn những gì có trên trang web hoặc nhãn sản phẩm

Thức ăn tốt nhất cho chó của bạn cuối cùng do bạn quyết định. Hãy xem xét chú chó của mình và đưa ra nhận định, nếu chó của bạn đang rắn chắc, khỏe mạnh, ăn uống bình thường và không gặp vấn đề gì xấu về sức khỏe thì thức ăn bạn đang cung cấp rất tốt. 

thức ăn cho chó

Mỗi giai đoạn chó cần chế độ dinh dưỡng khác nhau

Bác sĩ thú y là người có thể giúp bạn tư vấn lựa chọn loại thức ăn tốt nhất cho chú chó của bạn trong từng giai đoạn phát triển. 

Các bạn nên tải app MyPet và mua hàng ở đây. MyPet là ứng dụng thú cưng có tích hợp sàn thương mại điện tử chỉ dành riêng bán các sản phẩm chó mèo. 

Thức ăn cho chó được bán ở đây đến từ những nhà cung cấp uy tín, chất lượng đảm bảo, bạn chỉ việc ngồi ở nhà đặt hàng, thức ăn bạn muốn sẽ được giao tận nơi. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button