Tiêu hủy mỹ phẩm và cà phê “dỏm”

Công an TP.Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 105 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV SXTM An Khánh (Công ty An Khánh, địa chỉ tại số 303/1, đường Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), do ông Nguyễn Mậu Thảo làm giám đốc vì hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả; sản xuất mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng…


Ảnh: Mai Trâm

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 19.7, lực lượng công an kiểm tra cơ sở sản xuất của doanh nghiệp này và phát hiện 203 kg cà phê đóng gói và hơn 31.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại của 44 nhãn hiệu có dấu hiệu giả mạo. Kết quả kiểm nghiệm sau đó cho thấy toàn bộ số lượng cà phê bị tạm giữ đều không đạt hàm lượng cafein theo quy định. Đối với mặt hàng mỹ phẩm, công ty chỉ công bố sản xuất một loại (cũng không đạt chất lượng như đăng ký), các sản phẩm còn lại đều chưa công bố và không đảm bảo chất lượng theo quy định nhưng đã bán ra thị trường.

Công an cho rằng doanh nghiệp này có dấu hiệu của tội sản xuất, buôn bán hàng giả nhưng quá trình điều tra chưa đủ cơ sở xử lý hình sự nên chỉ phạt hành chính; đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu toàn bộ tang vật, phương tiện sản xuất cà phê và mỹ phẩm; buộc doanh nghiệp phải tiêu hủy toàn bộ số cà phê và mỹ phẩm không đăng ký nhãn hiệu và không  đạt chất lượng. Ngoài ra, công an còn đề nghị Sở Y tế Cần Thơ thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm “Kem dưỡng trắng da toàn thân” có nhãn hiệu “DDY WHITE 3 DAYS” của Công ty An Khánh vì vi phạm về chất lượng sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button