[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CA SĨ NHƯ QUỲNH

Như Quỳnh (sinh vào ngày 9 tháng 9 năm 1970 ) tên thật của cô là Lê Lâm Quỳnh Như, cô là một ca sĩ hải ngoại thuộc người Mỹ gốc Việt. Năm 1993, thì cô sang định cư tại ở Mỹ theo diện HO. Sau đó, thì cô đã được giám đốc điều hành của trung tâm Asia, chính nhạc sĩ Trúc Hồ, đã nhận thử giọng và cô đã thành công. Năm 1994, thì trung tâm Asia đã ký hợp đồng cùng với cô. Năm 1996, cô đã chuyển sang cộng tác cho chính Trung tâm Thúy Nga và chính cuốn Paris By Night đầu tiên do Như Quỳnh tham gia đó là Paris By Night 38 ở trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của chính cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Trong số này, thì cô cũng giải thích về chính nghệ danh của mình, đó cũng là vì tên của cô đã thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại cho nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, thì Như Quỳnh đã rời trung tâm Thúy Nga và trở lại cộng tác cùng với trung tâm Asia. Năm 2009 thì cô đã trở về với Trung tâm Thúy Nga và cô cộng tác cho đến hôm nay.

Như Quỳnh sinh ra ở tại Thành phố Huế, nhưng quê của cô lại ở Đông Hà, Quảng Trị. Cô là đứa con gái đầu lòng của chính một gia đình gồm có 3 người con, cùng với hai người em trai. Trong những năm tháng đầu đời, thì Như Quỳnh đã rất là khó nuôi, có lần tưởng là đã nguy đến tính mạng khi cô bị sốt xuất huyết vào trong năm 1971, khi mà cả gia đình của cô đã di chuyển vào trong Sài Gòn theo người cha. Vì quá thương cho đứa con gái đầu lòng, thì mẹ chị cũng đã phải quỳ xuống đất để năn nỉ các bác sĩ và các y tá ở tại bệnh viện Nhi Đồng để cứu chữa. Lý do chính khiến cho Như Quỳnh không thể theo học ca nhạc được đến nơi đến chốn là hoàn cảnh của cô khó khăn về kinh tế sau khi người cha của cô đi học tập cải tạo. Mất đi một người cột trụ trong  gia đình cùng với những sự đổi thay của thời cuộc, gia đình của Như Quỳnh đã lâm vào trong cảnh túng thiếu có thể nói đây là cơ cực khi đồ đạc ở trong nhà của cô đã lần lượt phải bán đi để có thể cầm cự qua ngày.

Sau khi cô tốt nghiệp trung học, thì Như Quỳnh với một tấm lòng rất là thương mến trẻ thơ cũng đã tình nguyện cộng tác cùng với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để có thể tập múa và tập hát cho các em trẻ em. Do chính sự khuyến khích của mẹ và của bạn bè, Như Quỳnh đã ghi tên tham dự trong cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã được tổ chức lần đầu tiên ở tại thành phố Hồ Chí Minh vào trong năm 1991 và cô đã đạt được giải đặc biệt đó chính là số điểm tuyệt đối dành cho những thí sinh mà trước đó và cho đến nay chưa có một thí sinh nào đã đạt được thành tích như vậy ở tại cuộc thi của Tiếng hát Truyền hình, bởi vậy ca sĩ Như Quỳnh cũng là thí sinh duy nhất đạt được điểm tuyệt đối.

Cô có được hai người em trai đó là Lê Lâm Tường Duy, đã tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào trong khoảng giữa năm 2000, và Lê Lâm Tường Khuê là một con người rất đam mê về ngành thiết kế các y phục, từng may rất nhiều kiểu áo dài cho ca sĩ Như Quỳnh mặc khi cô biểu diễn. (sau này thì Tường Khuê cũng đã có đi hát như chị gái của mình)

Tháng 4 năm 1993, thì cô cùng với gia đình định cư ở tại Mỹ đi theo diện HO. Ban đầu thì cả gia đình của Như Quỳnh đã cư ngụ ở tại thành phố Philadelphia, tại tiểu bang Pennsylvania. Hai mẹ con của cô và một người em khác đó là Tường Khuê đến cư ngụ ở tại thành phố Hungtinton Beach ở tại Nam California.

Sự nghiệp của Như Quỳnh

Trung tâm Asia (năm 1994-1996)

Năm 1994, thì người điều hành Trung tâm Asia đó là Trúc Hồ và Thy Vân đã mời cô sang California để thử giọng. Giọng hát và nhất đó chính là nét mặt khá xinh xắn cùng vẻ hồn nhiên của ca sĩ Như Quỳnh đã chiếm được những cảm tình của chính ban giám đốc Asia. Ca sĩ Như Quỳnh đã được mời ký hợp đồng và cũng ngay sau đó cô đã thu hình được nhạc phẩm đầu tiên đó là “Chuyện Hoa Sim” ở trong chương trình “Tác Giả Và Tác phẩm”. “Tôi đã hát với một tâm trạng khá mừng lại khá lo đến nỗi tay chân của cô lạnh ngắt như là nước đá”, cô đã chia sẻ.

Trung tâm Thúy Nga ( năm 1996-2007)

Hai năm sau, thì cô đã chuyển sang cộng tác cho chính trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên do Như Quỳnh tham gia đó là Paris By Night 38 ở trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của chính cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Cùng một lúc với việc điều hành tại trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – là một người đã từng được cô coi như là thân thiết – và hiện nay đó là Như Quỳnh Entertainment. Suốt trong bao nhiêu năm qua, thì những CD của ca sĩ Như Quỳnh vẫn là một trong các CD bán chạy nhất.

Trung tâm Asia (năm 2007-2009)

Một thời gian sau khi cô chấm dứt hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga, vào đầu năm 2007, ca sĩ Như Quỳnh đã sinh được một bé gái và cô đặt tên là Melody Đông Nghi. Chuyện tranh cãi đã xảy ra. Trước khi cô sinh Melody, thì cô đã không tiết lộ thông tin cá nhân của mình. Sau khi cô sinh, thì một số hình ảnh của chồng và của con gái cô đã được phát hành và cô cũng đã thông báo cho giới báo chí về tình trạng hôn nhân của chính mình bao gồm cả tên của chồng – là Nguyễn Thắng, là một kỹ sư hàng không và làm việc cho chính Cục Hàng không theo Liên bang Mỹ. Trong năm 2007, thì Như Quỳnh đã xuất hiện cuối cùng ở tại Thúy Nga với bài hát mang tên “Mưa Trên Quê Hương” ở trong Paris By Night 89. Vào tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh đã trở lại nơi đã đào tạo cô, tại trung tâm Asia.

Đây chính là một cú sốc đối với rất nhiều người hâm mộ và các khán giả từ khắp thế giới. Tuy nhiên thì Như Quỳnh đã tiếp tục cùng với sự cổ vũ của rất nhiều người hâm mộ cũng như những gì cô đã đạt được nhiều hơn ở trên đường đi. Hoạt động trở lại với Asia của cô là tham gia vào trong chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài mang tên “Mưa Buồn”, một bài hát mới đã được viết bởi Anh Bằng dàng riêng cho ca sĩ Như Quỳnh. Sau đó, thì cô đã xuất hiện lần thứ hai ở tại Asia 57 với liveshow “Thế giới Tình Yêu”, biểu diễn Liên khúc của Trịnh Công Sơn & Vũ Thành An với những ca sĩ khác, cũng như thực hiện được một bài solo, bài hát “Khóc Mẹ”, là một bài hát được viết bởi chính Mạc Thiên ở tại Việt Nam. Ca sĩ Như Quỳnh đã kể từ đó đã xuất hiện ở trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và trong DVD của chính trung tâm Asia, bao gồm cả những “Tiếc Thương” (song ca cùng với Lâm Nhật Tiến ở tại Asia 58 “Lá Thư Từ Chiến Trường”), “Thăm Mộ Mẹ” (một sáng tác bởi Anh Bằng ở tại Asia 59 “Một Thời Để Nhớ”), “Những Kiếp Hoa Xuân” (ở tại Asia 60 “Xuân Thanh Bình, bài hát Xuân Chinh Chiến, ca khúc Xuân Tha Hương”), và bài hát “Trên Đỉnh Mùa Đông” (song ca cùng với Quốc Khanh ở tại Asia 61 “Nhật Trường – Trần Thiện Thanh 2”).

Trở lại với Thúy Nga (năm 2009-nay)

Sau hai năm ở tại Trung tâm Asia, ca sĩ Như Quỳnh về lại nơi mà mình đã làm nên danh tiếng của chính cô, tại Trung tâm Thúy Nga. Sau khi cô biểu diễn ở tại Asia 63, cô đã không tham gia vào trong Asia 64. Khoảng vào giữa năm 2009, ca  sĩ Như Quỳnh đã trở về Thúy Nga và đã xuất hiện ở trong băng Paris By Night 98.

Gia đình của Như Quỳnh

Về cuộc sống riêng tư của mình, ca sĩ Như Quỳnh đã kết hôn với một kỹ sư không gian Nguyễn Thắng hiện anh đang công tác ở trong cơ quan chính phủ của Hoa Kỳ và họ có được một đứa con gái tên là Melody Đông Nghi vào trong năm 2007. Hiện tại ca sĩ Như Quỳnh đang có được một gia đình nhỏ rất hạnh phúc ở tại Mỹ, nhưng cho đến tháng 6 năm 2015 ca sĩ Như Quỳnh đã chính thức ly dị chồng vì cô đã không mang lại hạnh phúc cho anh, nhưng cô vẫn bù đắp cho đứa con gái của chính mình là Melody Đông Nghi để bé không cảm thấy bé bị thiệt thòi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button