[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] NHÃ PHƯƠNG

Nhã Phương là một diễn viên điện ảnh đã từng tham gia rất nhiều bộ phim lớn và nhỏ khác nhau như bộ phim Tuổi thanh xuân. Cô hiện đang là một trong nhiều diễn viên nữ rất được khán giả trẻ yêu thích, được đạo diễn gửi gắm khá nhiều vai nặng ký. Bài viết tiểu sử diễn viên Nhã Phương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu thêm về cô nhé.

  • Thông tin về diễn viên Nhã Phương
  • Sự nghiệp của diễn viên Nhã Phương
  • Các phim đáng ngưỡng mộ của cô

Thông tin về diễn viên Nhã Phương

Cô hiện đang là một trong nhiều diễn viên nữ rất được khán giả trẻ yêu thích, được đạo diễn gửi gắm khá nhiều vai nặng ký. Sau khi được phủ song một thời gian khá dài trên sóng truyền hình của quốc gia với vai Linh trong một bộ phim hợp tác cùng với Hàn Quốc là Tuổi Thanh Xuân, cô tiếp tục tham gia vào một dự án phim khác mang tên Khúc Hát Mặt Trời – bộ phim này hợp tác cùng với Nhật Bản. Để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, ngôi sao nữ diễn viên trẻ này đã bắt đầu bằng biệt danh hot girl và đã trải qua một quá trình phấn đấu khá dài.

Tên thật: Trần Thị Nhã Phương

Sinh ngày : 10 tháng 6 năm 1990

Quốc tịch: Việt Nam

Quê quán: Đăk Lăk

Sự nghiệp của diễn viên Nhã Phương

Nhã Phương sinh ngày 10/6/1990, Cô tới từ tỉnh Đắk Lắk. Cô xuất thân là một sinh viên của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh và đã từng tham gia vào rất nhiều bộ phim lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng, sau bộ phim ngắn “Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò” thì cô mới được đông đảo giới trẻ và người hâm mộ chú ý đến. Thừa thắng để xông lên, cô tiếp tục gây sốt với những tác phẩm như  “Quả tim máu”, “Tuổi thanh xuân”, … đặc biệt là với vai diễn cô chị Thêu trong bộ phim “Vừa đi vừa khóc” đã đưa tên tuổi Nhã Phương trở thành một trong các diễn viên nữ trẻ tài năng của điện ảnh Việt thời bấy giờ.

Không được nổi tiếng bằng nghề bán bánh tráng thực ở ngoài đời như cô gái tại xứ Đà Lạt, Nabi Nhã Phương “bỗng dưng nổi” cùng với vai diễn bán bánh tráng trong bộ phim ngắn tốt nghiệp của một cậu bạn sinh viên có tựa đề “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò!”. Đây chính là đỉnh điểm để đẩy Nhã Phương trở nên nổi tiếng hơn. Với vai diễn người yêu của cậu bạn bán bánh giò, có cốt truyện khá đơn giản, bằng chất diễn thật truyền cảm xúc và tạo hình khá ngây thơ, giản dị, cô đã tạo ra được sự yêu mến của cộng đồng mạng. Sau đó đã mở ra khá nhiều cơ hội trong lĩnh vực điện ảnh của Nhã Phương.

Các phim đáng ngưỡng mộ của cô

Trước khi được trở nên nổi tiếng như bây giờ, ít ai biết cô đã sở hữu một gia tài đóng phim khá lớn cho phim điện ảnh tới phim truyền hình. Những bộ phim mà cô đã tham gia có thể kể tới là Hoàng Tử Xấu Trai, Hoa Nắng, Những Thiên Thần Áo Trắng, Trường Nội Trú…

Có sự góp mặt trong các bộ phim truyền hình này, cô đóng vai đúng với lứa tuổi của mình lúc bấy giờ – là một học sinh. Tuy đây chỉ là các vai nhỏ, nhưng cô cũng đã thể hiện được tiềm năng diễn xuất của bản thân mình. Trong thời điểm đó, Nabi Nhã Phương diễn cảnh khóc rất có hồn.

Ngay sau đó, Nhã Phương tham gia hai bộ phim cùng với tuýp nhân vật khác hẳn với các vai diễn trước đó. Một là quận chúa trong bộ phim Anh Chàng Vượt Thời Gian và một là cô gái ở miền biển khá ngây thơ, trong sáng trên vùng Cát Nóng. Hai bộ phim này đều xếp vào hàng “thảm họa” nhưng với diễn xuất của cô vẫn được công nhận.

Vụt sáng sau bộ phim “Xin Lỗi, Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò”

Dù đã tham gia rất nhiều phim như vậy, nhưng mãi cho đến khi tham gia vào một bộ phim ngắn Xin Lỗi, Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò, nữ diễn viên này mới thực sự trở nên nổi tiếng. Nhã Phương đã vào vai cô gái bán bánh tráng và có một tình yêu rất đẹp và buồn cùng với chàng trai bán bánh giò.

Ngay sau khi bộ phim Xin Lỗi, Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò được đưa ra, sức hút và sự lan truyền của bộ phim này có lẽ cũng khiến cô kinh ngạc. Nhã Phương được người xem ưu ái gọi với tên gọi “hot girl bánh tráng” và từ một diễn viên không tên tuổi, cô đã trở nên nổi tiếng và có thêm nhiều fan hâm mộ. Thế nhưng, thành công này cũng đã bắt nguồn từ diễn xuất khá trung thực, cảm động của cô trong bộ phim.

Với thành công của bộ phim“Quả Tim Máu” và “Vừa Đi Vừa Khóc”

Sau khi phim Xin Lỗi, Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò, cô bước tiến trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Nhã Phương liên tiếp gặt hái khá nhiều thành công khi tham gia vào phim Vừa Đi Vừa Khóc và Quả Tim Máu.

Tại phim truyền hình Vừa Đi Vừa Khóc, cô vào vai diễn tên Thêu – cô gái khá đanh đá, mê trai điên cuồng, luôn bám theo trai (Minh Hằng) để được chăm sóc. Nhã Phương đã thể hiện một vai Thêu khá lém lỉnh, hài hước, đôi lúc lại có nét rất vô duyên khiến khán giả thích thú. Có nhiều giai đoạn, với vai Thêu của cô còn nổi bật hơn cả cặp nhân vật chính trong phim.

Nabi Nhã Phương đã nhận lời tham gia một bộ phim kinh dị mang tên Quả Tim Máu, cô chứng tỏ đã trưởng thành trong việc diễn xuất. Đây là một vai diễn nặng ký nhất của cô từ trước tới nay. Bởi vì vai diễn này không nhí nhảnh và tươi vui như các vai diên quen thuộc của cô lúc trước, Quả Tim Máu đòi hỏi cô phải diễn có chiều sâu sắc hơn. Và thêm một lần nữa, Nabi Nhã Phương lại thành công cùng với khả năng diễn xuất của bản thân mình.

Những bộ phim Nhã Phương đã tham gia:

Quả Tim Máu – Vengeful Heart (14/02/2014)

Cát Nóng (12/07/2013)

49 Ngày (28.08.2015)

Yêu – Love (20.11.2015)

Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button