TỔNG HỢP NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CHỈ CÓ Ở CHÓ ĐỐM

Là một trong số những loại chó có vẻ ngoài khá đáng yêu, nhưng không kém phần thông minh, vì thế mà nhiều gia đình chọn chó Đốm là loại thú cưng nuôi dạy và để nó sống chung với  con người.

Nguồn gốc của chó Đốm

Khi nhắc tới chó Đốm và nguồn gốc của nó, nhiều người đã cho rằng, loại chó này được ra đời cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại. Thế nhưng, khi ấy loại động vật này chưa phổ biến , chỉ tới thế kỉ 19, nó mới trở nên thịnh hành và được nhiều người biết tới.

Vào thời kì đó, loài vật này thường được chủ dắt đi kèm với một cỗ xe ngựa sang trọng, nhiệm vụ của chúng chỉ là trông coi và bảo vệ tài sản, ngay cả những kẻ chuyên chộm ngựa cũng là đối tượng mà chúng để mắt tới.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ CỦA CHÓ PHÚ QUỐC

TỔNG HỢP NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CHỈ CÓ Ở CHÓ ĐỐM

Đến ngày nay chó Đốm được khá nhiều gia đình yêu thích, nuôi nấng và coi nó là loại thú cưng đáng yêu. Vì thế mà trong những năm cuối 2015, tại Sài Gòn, giá thành trung bình của một chú chó đốm rơi vào khoảng 3 triệu đồng nếu không có giấy khai sinh. Đa số, khi đó giá thành của chúng thuộc loại rẻ, để có thể sở hữu giống chó này cũng không phải là điều quá khó khăn

Ngoại hình của chó Đốm

Trong một nghiên cứu của các chuyên gia về ngoại hình của chó Đốm, họ nhận thấy rằng, khi trưởng thành động vật này có chiều cao trung bình khoảng 56-61cm, được tính từ mặt đất cho tới ngang lưng. Cân nặng lý tưởng của chúng từ 28-32Kg.

Tiếp theo, nhắc tới chó Đốm chúng ta không thể không kể tới màu lông của chúng, thông thường chúng đều có màu trắng hoặc cớ đốm đen, một số ít loại có màu đốm hoặc màu xanh sẫm

Tính cách của chó Đốm

Cũng như con người, chó đốm nói chung hay bất kì loại động vật nào đều có những tính cách, hình dáng và thói quen riêng. Thông thường, loại động vậy này có phần cơ bắp dẻo dai, có sức khỏe để chạy một đoạn đường xa hàng chục cây số. Nó cũng có nhiều khả năng bẩm sinh trong việc canh giữ cửa nhà, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao nhiệm vụ tối cao này cho chúng.

Không như những chú chó Pitbull hay chó Rot, loại vật này cũng được xếp vào một trong số những loại chó có bản năng tự vệ cao, tuy nhiên, tính cách này của chúng cần được dạy dỗ thật cẩn thận.

Một vấn đề khá quan trọng mà bạn nên lưu ý, với những chú chó bị điếc thường rất hung hăng,  nếu chú chó của bạn đang gặp phải tình trạng như vậy, bạn nên đeo rọ mõm trước khi tới nơi công cộng

Sức khỏe của chó đốm thế nào?

Có thể bạn chưa biết, chó Đốm có tỉ lệ mắc bệnh điếc rất cao, trung bình cứ 10 con chó thì có 1 con bị điếc. Ngoài ra, sỏi thận hoặc các bệnh lý về dị ứng cũng là 2 loại bệnh phổ biến và thường gặp ở động vật này.

Các chuyên gia còn cho rằng, trong tất cả các loại chó, chỉ duy nhất có loại chó Đốm là mắc phải bệnh Gút, bởi lượng Axit uric trong cơ thể loại chó thường được tạo ra nhiều hơn số lương cần thiết, dẫn tới bệnh Gút ở loài vật này

Sinh đẻ ra sao?

Là một trong số những loại động vật có sức khỏe khá tốt, do đó mà chó đực có thể giao phối khi mới 25-28 tháng tuổi, chó cái có thể sinh sản ở độ tuổi 20-22 tháng tuổi. Chúng rất mắn đẻ, và mỗi lứa có thể đẻ tới 15 con, trung bình đẻ từ 9-13 con

Chăm sóc chó Đốm thế nào là đúng?

Để có thể chăm sóc chó Đốm cũng như nuôi dạy chúng, bạn nên chọn thức ăn nghèo chất đạm, bởi chất đạm nhiều sẽ làm chúng có nguy cơ mắc bệnh Gút cao hơn.

Ngoài ra, việc tắm rửa cũng là không cần thiết lắm, bởi cơ thể của nó thường không có mùi hôi, chúng cũng không thích chơi đùa ở những nơi dơ dáy. Việc bạn cần làm khi chúng 6 tuần tuổi đó là đưa đi khám xem chúng có bị điếc hay không?

Chắc hẳn với những thông tin cơ bản về đặc điểm của loài chó Đốm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây sẽ mang tới cho bạn thật nhiều kiến thức khi nuôi dạy và chăm sóc động vật này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button