Trả lời câu hỏi giữa thú nuôi và Covid 19

Covid – 19 là một mối hiểm họa của con người, vậy thú nuôi của chúng ta có thể bị nhiễm bệnh hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc. 

Vi-rút gây bệnh COVID-19 lây lan chủ yếu từ người sang người thông qua các giọt bắn từ đường hô hấp khi ho, hắt hơi và nói chuyện.

 Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng cũng có khả năng gây ra việc lây lan COVID-19. 

Tại thời điểm này, không có bằng chứng nào cho thấy động vật đóng vai trò quan trọng trong việc lây lan vi-rút gây ra COVID-19. Dựa trên thông tin có giới hạn có sẵn cho đến nay, nguy cơ động vật lây lan COVID-19 cho người được coi là thấp.

thú nuôi

Thú nuôi có khả năng bị nhiễm Covid -19

Các biện pháp phòng ngừa của bạn liên quan đến Covid-19 phải tuân theo Hướng dẫn của Cơ quan Y tế địa phương.

Bạn nên thông báo cho cơ quan chức năng rằng bạn có một con vật cưng. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy vật nuôi có thể bị nhiễm hoặc truyền Covid-19, nhưng nếu bạn bị nhiễm bệnh, bạn nên giảm tiếp xúc với vật nuôi trong nhà.

Tốt nhất, bạn nên nhờ một thành viên khác trong gia đình hoặc một người bạn chăm sóc thú cưng cho bạn trong thời gian hồi phục.

Đảm bảo rằng ai đó trong gia đình bạn hoặc người thân, thành viên gia đình hoặc bạn bè, có thể chăm sóc thú nuôi của bạn trong thời gian bạn chữa trị. 

Chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ cấp cứu nhỏ và danh sách bao gồm: thức ăn, đồ chơi, chăn hoặc giường, số điện thoại của bác sĩ thú y và các khuyến nghị đặc biệt.

thú nuôi

Lên kế hoạch chăm sóc thú nuôi khi bị nhiễm Covid-19

Câu trả lời là có, bạn có thể đưa thú nuôi của mình đi dạo khi đảm bảo được các điều kiện sau: Hạn chế thời gian đi dạo, chọn những nơi mà bạn biết có ít hoặc không có nhiều người cùng đi dạo, giữ khoảng cách với bất kỳ ai khác. 

Khi về đến nhà hãy nhớ tắm cho chó bằng xà phòng, chủ nuôi cũng nên sát khuẩn sạch sẽ trước khi vào nhà. 

Không sử dụng các sản phẩm có cồn hoặc khăn lau vật nuôi có chứa chlorhexidine vì cồn có thể gây kích ứng da của vật nuôi. 

Trước tiên hãy gọi cho bác sĩ thú ý và hỏi về vấn đề thú nuôi đang gặp phải. Trừ những trường hợp quá cần thiết, nếu không hãy đặt lịch hẹn, đảm bảo đến đúng giờ và làm theo những hướng dẫn để phòng và ngừa Covid – 19. 

Bạn nên đi một mình cùng với thú nuôi của mình để không phải đối mặt với những người không cần thiết gây thêm rủi ro nhiễm Covid. 

Nếu bạn thuộc diện cách ly mà thú nuôi của bạn cần đến phòng khám thú y hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng của MyPet, các nhân viên sẽ giao nhận thú cưng đúng địa điểm an toàn giúp bạn. 

Trong thời gian bị cách ly cùng với thú cưng của mình, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ chính quyền để nhờ cung cấp thức ăn và nước uống. 

thú nuôi

Tải App MyPet để tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết

App MyPet là ứng dụng chăm sóc thú cưng toàn diện, giúp chủ nuôi mua sắm sản phẩm thú cưng online, đặt lịch hẹn phòng khám thú y, vận chuyển thú cưng.

Trong điều kiện dịch Covid – 19 bị cách ly xã hội MyPet giúp bạn vận chuyển thú cưng đến nơi cần thiết, mua sắm sản phẩm online,… 

Đây là một cứu cánh cho chủ thú nuôi trong điều kiện Covid – 19. 

Hi vọng những điều chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trong tình thế dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thú nuôi. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button