Trả lời cho câu hỏi: Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều câu hỏi gửi về cho Homexinh chúng tôi về vấn đề diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Bài viết đưới đây là những câu trả lời đầy đủ và rõ ràng nhất từ những kiến trúc sư lâu năm của Homexinh mời các bạn đón đọc để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Một số câu hỏi của khách hàng- phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Chị Hoa ở Kim Giang- Hà Nội có hỏi?: ” Chị đang định xây một căn biệt thự nhà vườn diện tích 200m2, trong đó  tôi rất muốn xây phòng khách sao cho rộng để cả nhà mỗi dịp có thể quây quần tụ tập đông vui, chồng chị là con trưởng nên thường xuyên có cả gia đình đến, tôi mong các kiến trúc sư tư vấn nên chọn diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?”

Anh Hùng ở Đồng Nai có hỏi: Nhà tôi rất hẹp là thiết kế nhà ống, tôi đang có ý định xây nhà ống 3 tầng nhưng àm tôi băn khoăn mãi không biết nên chọn diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý, để phòng vừa rộng mà vẫn có không gian để cây xanh và một hồ nước nhỏ?

Trả lời các câu hỏi của khách hàng về diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý

Trên đây là 2 câu hỏi phổ biến mà chúng tôi đã chọn lọc những câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất từu các kiến trúc sư kinh nghiệm lâu năm đã được chúng tôi đúc kết trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao bạn phải chọn diện tích phòng khách hợp lí?

Phòng khách chính là linh hồn của căn phòng, là khuôn mặt của ngôi nhà, phòng khách là nơi quan trọng tiếp đãi những vị khách đến nhà chúng ta, là phòng giải trí dùng cho cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc…. nơi tập chung và quây quần gia đình.

Ở Một số nước khác, phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà là linh hồn ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.

Chính bởi sự quan trọng và thể hiện bộ mặt của gia chủ mà việc lựa chọn phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lí, bao nhiêu m2 là vừa vặn với căn phòng là vấn đề cô cùng lớn với gia chủ khi xây dựng nhà.

Các yếu tố tác động đến lựa chọn diện tích phòng khách

Theo lời khuyên từ các kiến trúc sư các chuyên gia lâu năm của chúng tôi thì con số chính xác phòng khách bao nhiêu m2 là chỉ tương đối còn diện tích bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: diện tích căn nhà, kiểu dáng căn nhà và bối cảnh mục đích sử dụng của căn nhà.

Với những thiết kế biệt thự, hay những thiết kế nhà phố, thiết kế nhà vườn, chung cư chúng ta lại có những phương pháp cũng như những cách thiết kế khác nhau để sao cho hài hào ngôi nhà và mục đích sử dụng của gia chủ.

  • Diện tích ngôi nhà: Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý cần phù hợp với không gian, diện tích của ngôi nhà. Chúng ta không thể xây dựng một phòng khách 50m2 trong khi ngôi nhà chỉ có 80m2, chúng ta cũng không thể cho diện tích nhà 190m2 mà chỉ để phòng khách 10m2.
  • Kiểu mẫu nhà: Với chung cư chúng ta có những lựa chọn mẫu thiết kế phòng khách riêng, với nhà ống chúng ta lại lựa chọn kiểu dáng phòng khách và diện tích riêng và với biệt thựu chúng ta lại có những lựa chọn diện tích phù hợp.

  • Bối cảnh mục đích sử dụng: Nếu ngôi nhà của bạn, bạn sống một mình hay chỉ với mục đích sống mình bạn thì chúng ta sẽ lựa chọn những căn phòng với diện tích nhỏ, còn với những ngôi nhà đông người với mục đích thường xuyên để tiếp đãi khách đông người cùng nhau bàn bạc thì chúng ta lại có những diện tích riêng, dù sao thì khi xây nhà thiết kế nhà nên gặp kiến trúc sư để nhận được những lười tư vấn chính xác rõ ràng hơn.

Một số diện tích phòng khách thường sử dụng

 Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lí-phòng khách 15 m2

Với 15m2 đây cũng là một căn phòng có diện tích hơi nhỏ, đây là mẫu thiết kế phòng khách thường được xây dựng cho các chung cư mini, với thiết kế nội thất chung cư sang trọng đẹp mắt, hài hào tạo nên một không gian vô cùng ngọt ngào và ấm cúng.

Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý(25 đến 30m2)

với diện tích từ 25 tới 30m2 đây cũng có thể nói là một căn phòng với diện tích khá ổn nếu biết thiết kế trang trí nội thất căn phòng cũng có thể là không gian lí tưởng để đón tiếp bạn bè, tụ họp gia đình bên bàn uống nước, trò chuyện.

Phòng khách với biệt thự lớn trên 30m2

Trên 30m2 là một không gian lí tưởng để bạn có thế trang trí thiết kế lựa chọn nội thất sắp xếp cho ngôi nhà theo sở thích mà không cần quá đắn đo. Đây có thể là không gian hư giãn và tổ chức những buổi party nhỏ mà không lo chật chội.

Thực chất những con số chúng tôi đưa ra chỉ là những  lời khuyên mà các bạn có thể tham khảo, việc đo đạt lựa chọn kích thước hợp lí với diện tích và mục đích sử dụng bạn nên chọn những kiến trúc sư uy tín để đo đạc và đưa ra phướng án tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Để được những ngôi nhà ưng ý cũng như thiết kế phòng khách đẹp như mơ hãy liên hệ ngay với Homexinh chúng tôi để có những ưu đãi tốt nhất nhé !

Thietkehomexinh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button