Trẻ có thích đọc sách không? Đưa trẻ đến ba nơi này, sẽ hữu ích hơn là giảng giải

1. Thư viện

Môi trường học tập rất quan trọng đối với trẻ, nếu một môi trường học tập tốt có thể kích thích trẻ hăng say và ham học hỏi. Một trong các môi trường tốt mà cha, mẹ có thể đưa trẻ đến đó là thư viện. Ở lại thư viện lâu không chỉ có thể vun đắp tình cảm mà còn có thêm môi trường yên tĩnh với kho tàng sách để kích thích trẻ học tập tìm hiểu và trau dồi khả năng tự học tập, nghiên cứu của trẻ và mở rộng thế giới tinh thần của chúng.

trẻ không học, dạy con

2. Các trường đại học nổi tiếng

Mục tiêu, mong muốn của mọi phụ huynh là cho con mình được nhận vào một trường đại học tốt. Để truyền tải mong muốn đó cho trẻ, cách tốt nhất là phụ huynh nên đưa con mình đến một số trường đại học nổi tiếng và kể cho con nghe về lịch sử và những câu chuyện nổi tiếng của trường. Từ đó kích thích lòng ham muốn của trẻ cũng như tạo động lực, mục tiêu cho con trẻ phấn đấu và đạt được mong muốn đó của cha, mẹ.

3. Nơi cha, mẹ làm việc

Nơi làm việc của cha, mẹ có thể phản ánh trực tiếp môi trường xã hội hiện tại. Nếu có điều kiện, cha, mẹ có thể đưa con đến nơi làm việc để con có thể tìm hiểu thực tế công việc của cha, mẹ cũng như thực tế xã hội của mỗi con người khi trưởng thành để con trẻ học hỏi, phấn đấu.

Qua đó cũng để cho con trẻ cảm nhận rất rõ sự khó khăn, vất vả của cha mẹ. Việc thăm quan nơi làm việc của cha, mẹ hữu ích hơn việc cha, mẹ kể những khó khăn, vất vả của mình bằng một lượng lớn ngôn ngữ, đồng thời dạy trẻ nhanh biết ơn và trân trọng môi trường học tập hiện tại.

trẻ không học, dạy con

Việc học không phải là chuyện đơn giản, nếu trẻ có cảm xúc tiêu cực về việc học, cha mẹ nên kiên nhẫn hỏi nguyên nhân, phân tích sự việc cụ thể và tìm hiểu kỹ hơn để tìm ra phương pháp khoa học nhất giúp trẻ tháo gỡ nút thắt nội tâm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button