Ưu Nhược Điểm Của Cửa Gỗ Công Nghiệp Mà Bạn Cần Biết

Ưu Nhược Điểm Của Cửa Gỗ Công Nghiệp Mà Bạn Cần Biết

Các món đồ dùng bằng gỗ đã có từ rất lâu đời nhưng lại chưa bao giờ bị lỗi mốt, chúng được sử dụng phổ biến trong gia đình. Đặc điểm cửa loại cửa gỗ công nghiệp này vừa hiện đại và vừa sang trọng. Tuy nhiên, thì hiện nay người ta thường sẽ lựa chọn loại cửa bằng gỗ công nghiệp bởi giá thành rẻ, đẹp mà lại giúp bảo vệ môi trường.

Cửa bằng gỗ công nghiệp là gì?

Hiện nay, con người càng hướng đến các vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường, trong khi đó thì đã và gỗ không phải là một nguồn tài nguyên vô tận. Dòng cửa gỗ công nghiệp thường xuất hiện với một khả năng mô phỏng vân gỗ và giả đá, cũng đã làm thỏa mãn được nhu cầu thị giác của những người sử dụng, khả năng có thể biến hóa đa dạng sẽ đáp ứng được tâm lý ưa chuộng sự mới lạ của người tiêu dùng. Vì vậy, những dòng sản phẩm sử dụng cửa gỗ công nghiệp cũng đang được sự tin dùng của người tiêu dùng.

Những ưu và nhược điểm cửa bằng gỗ công nghiệp

1. Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

Giá thành ở trên thị trường: Việc gia công cửa gỗ công nghiệp thường sẽ đơn giản hơn loại cửa gỗ tự nhiên, chi phí nhân công sẽ ít hơn và cũng có thể sản xuất ngay mà không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, việc chọn lựa gỗ như cửa gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ cũng rẻ hơn, vì thế loại cửa gỗ công nghiệp này thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với loại cửa gỗ tự nhiên, tiết kiệm được khoản chi phí. Mức chênh lệch về giá phụ thuộc vào từng loại gỗ khác nhau.

Ưu điểm vượt trội không bị cong vênh và co ngót. Có thể sẽ làm cửa phẳng và sơn những loại màu sắc theo như ý mình.

Thời gian sản xuất và thi công: Công đoạn cũng chỉ cần phải cắt, dán, ghép và xẻ gỗ cho nên công đoạn cũng sẽ nhanh hơn nhiều so với việc thi công loại gỗ tự nhiên

Cửa bằng gỗ công nghiệp có ưu thế nữa đó là giá thành rẻ, dễ gia công và lắp đặt cũng như là có nhiều kiểu dáng thích hợp dành cho khách hàng chọn lựa phù hợp.

2. Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Những hạn chế của loại cửa gỗ công nghiệp đó là nặng và giúp làm tăng được tải trọng cho nền móng công trình cùng với giá khá là cao.

Gỗ công nghiệp cũng không được bền lâu ở trong môi trường ẩm ướt, nước, nó sẽ gây hư mục, biến dạng và co ngót hay cong vênh dưới những tác động của nắng trời, đặc biệt là đặt cửa ở những hướng mà có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Bởi vì ứng dụng các loại cửa này ở trong công trình thường sẽ là cửa phòng hoặc là đặt ở những noi mà không bị mưa nắng tạt hay hắt trúc tiếp vào. Tuy nhiên thì vẫn có thể sử dụng để làm cửa đi chính hoặc là cửa sổ nhưng mặt cửa bằng gỗ công nghiệp sẽ phải nằm lùi vào trong ban công và có mái đón, hoặc là nằm ở trong khoảng sân đệm của không gian căn nhà.

Hiện nay, thì quá trình sản xuất đồ gỗ cũng đều được tẩm hóa chất để chống mối mọt và được sấy khô để hạn chế công bênh, co ngót, tuy nhiên thì vẫn phải tính tới độ bền vững của vật liệu theo thời gian trước những tác động của khí hậu nhiệt đới vô cùng khắc nghiệp ở Việt Nam.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button