VÌ KÈO THÉP LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VÌ KÈO THÉP MANG LẠI LÀ GÌ?

0
1125

Vì kèo thép là gì, có lợi ích và đặc điểm như thế nào… Qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chi tiết nhất cho những thắc mắc đó. Kỹ thuật xây dựng phát triển ngày càng cao, cùng với sự đóng góp đáng kể của khung kèo thépvì kèo thép đã cho ra đời những công trình xây dựng cao hơn, những khu nhà hiện đại hơn như ngày nay.

Vì Kèo thép là gì?

VÌ KÈO THÉP LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VÌ KÈO THÉP MANG LẠI LÀ GÌ?

Kèo ở kiến trúc cổ của Việt Nam, là một hệ thống gỗ kết nối những đầu cột của vì Kèo. Kèo có dạng hình cân đối để đỡ hai mái dốc về phía trước. Kèo có thể được liên kết theo nhiều kiểu : như: kiểu chống rường, kiểu giả thủ, kiểu cột trốn…..

Lợi ích của vì kèo thép mang lại là gì?

Dưới đây là những lợi ích chính của vì kèo thép mạ, khung kèo thép mạ:

  • Giúp Tiết kiệm chi phí: mặc dù thép có giá thành cao hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhưng lại có tuổi thọ cao hơn nhiều lần và hoàn toàn không tốn chi phí sử dụng nguyên liệu phụ nên sử dụng vì kèo thép mạ mang tính kinh tế cao.
  • Độ an toàn và chắc chắn: được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao chắc chắn, đồng thời kết cấu thép được gắn kết nhau một an toàn.
  • Siêu bền và siêu nhẹ: thép mạ có tuổi thọ cao tốt đồng thời cũng nhẹ hơn các nguyên liệu xây dựng khác rất nhiều.
  • Có khả năng thích ứng, điều chỉnh cao: như bạn đã biết đấy kèo thép là vật liệu cực kỳ bền không những thế vì kèo thép còn có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết, đặc biệt vì kèo thép sẽ không bao giờ sợ bị co nứt nẻ hoặc bị mối mọt.

VÌ KÈO THÉP LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VÌ KÈO THÉP MANG LẠI LÀ GÌ?

  • Tối ưu hóa chi phí bảo trì: Bạn không phải mất quá nhiều chi phí bảo trì cho thép, vì chi phí bảo trì của thép rất thấp. Còn đối với những công trình nhà thép, thông thường những nhà thầu luôn đảm bảo chế độ bảo trì trong thời dài hạn và miễn phí.
  • Sử dụng vì kèo thép để đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường sinh hoạt cũng như môi trường làm việc
  • Có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích của vi kèo khung thép mang lại  trong hoạt động xây dựng hiện đang được hưởng ứng và rất được hoan nghênh. Vi kèo thép xứng đáng là bước tiến vượt bậc , hỗ trợ cho việc xây dựng.

Các loại vì kèo thép hiện nay

  • Có cấu trúc lắp ráp rời, hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Stick-built construction
  • Có cấu trúc ván pa-nô, được biết đến với cái tên tiếng Anh là Panelized system
  • Có cấu trúc nhà tiền chế, được biết đến với cái tên tiếng Anh nguyên gốc là Pre-engineer system.

Mong rằng nội dung chia sẻ Vì kèo thép là gì? Lợi ích của vì kèo thép mang lại là gì do Nguyễn Thành chia sẻ sẽ có ích đối với bạn, cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết chia sẻ tiếp theo