Việt Nam qua ống kính của Sylvain Deffaix

Không hiệu ứng lung linh, không bối cảnh cầu kỳ, một Việt Nam bình dị không màu mè, một Việt Nam mỹ lệ đến nao lòng đã được nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại trong chuyến thám hiểm của mình.

“Đối với một nhiếp ảnh gia, không gì có thể sánh được với cảm giác tự do, phiêu lưu và phấn khích mà người ta cảm thấy khi lái xe máy, máy ảnh đeo trên vai, ở một vùng đất xa lạ” Sylvain Deffaix chia sẻ. Nhiếp ảnh gia người Pháp này đã dành mùa hè năm ngoái cho chuyến phượt ba tuần tại Việt Nam, tránh xa những cung đường du lịch. Từ thành phố Hà Nội đến Sa Pa, Hà Giang, Cao Bằng và Hồ Ba Bể, nhà thiết kế đồ họa kiêm nhiếp ảnh gia này đã thực hiện một chuyến thám hiểm thực sự, một mình, trên một chiếc xe máy, rong ruổi khắp các tỉnh phía Bắc Việt Nam, “để ghi lại những khoảnh khắc mà tuyệt diệu nhất,” ông tiếp lời.

 


Viet-Nam-qua-ong-kinh-cua-Sylvain-Deffaix-01

 

“Tôi nghĩ rằng tôi không thể nào ngăn mình chụp ảnh trong một chuyến đi. Hơn cả việc muốn làm điều đó, đó là một cách khác để nhìn nhận nó. Đối với một số người, hình ảnh thay thế cho cái nhìn, và đối với những người khác, nó làm sắc nét một cách chân thực ánh nhìn của họ trước khi chụp máy ảnh. Với chùm ảnh này, tôi thực hiện một mình, đó là điều kiện tốt để gặp gỡ mọi người và chụp ảnh. Không ai trông đợi hay kỳ vọng gì ở người khác, vậy nên chúng tôi có thể dừng lại bất kỳ lúc nào mình muốn để tìm kiếm những câu chuyện và góc nhìn khác nhau.Viet-Nam-qua-ong-kinh-cua-Sylvain-Deffaix-02

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button