Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

0
53
Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống - 1

Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống dựa trên khảo sát 22.000 người sống ở nước ngoài trên khắp thế giới. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 10 bảng xếp hạng được đưa ra. Bài đăng trên Condé Nast Traveler có nhận xét: “Việt Nam là lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Đến đây, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi nền văn hóa đầy màu sắc và sự thân thiện của người dân địa phương. Những người nước ngoài được khảo sát cho biết họ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, cảm thấy như ở nhà trong vài tháng đầu tiên”. Ảnh: Dolinh1310.

Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Đứng đầu danh sách 10 quốc đáng sống cho người nước ngoài là Thụy Sĩ. “Với những con phố sạch sẽ, hoàn hảo, một số dốc trượt tuyết tốt nhất thế giới chỉ cách nhau một chuyến tàu… không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu danh sách. Đây cũng là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới, nhưng mức lương của người nước ngoài tại đây gần gấp đôi ở các nước khác”, Condé Nast Traveler đánh giá. Ảnh: Visitwitzerland.

Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Singapore luôn là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và làm việc. Nơi đây đã xếp hạng nhất trong bốn năm liên tiếp và bây giờ đứng thứ hai. Singapore thu hút người nước ngoài vì luôn đứng đầu về an ninh việc làm và tăng lương. Ngoài ra, nơi đây còn thu hút du khách bởi thiên đường ẩm thực đường phố và các trung tâm thương mại lớn. Ảnh: Mariann_yip, Seathebreezee.

Canada là quốc gia Bắc Mỹ duy nhất vào top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống. Nước này được xếp hạng đầu tiên về chất lượng sống tổng thể, một hạng mục bao gồm sự ổn định chính trị, dễ dàng định cư, sức khỏe tinh thần và sự thỏa mãn nói chung. Canada được xếp hạng là quốc gia khoan dung và chào đón nhất đối với những người thuộc các chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục và tín ngưỡng khác nhau. Ngoài ra, vẻ đẹp tự nhiên nơi đây cũng thực sự rất đẹp. Ảnh: Jfsavaria.

Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

“Tây Ban Nha xếp thứ hai về tổng thể cho ‘Người nước ngoài nhỏ bé’, có tính đến việc học, đi học và kết bạn mới. Với khí hậu tuyệt vời, môi trường làm việc thân thiện, sức khỏe tinh thần và thể chất cao của người dân, người nước ngoài chắc chắn sẽ thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện”, Condé Nast Traveler đánh giá. Ảnh: Jamersrelfdyer.

Việt Nam xếp thứ 10 nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

New Zealand đứng vị trí thứ năm trong năm nay. Người nước ngoài cảm thấy những lợi ích của lối sống thoải mái với nhiều thời gian rảnh hơn sau giờ làm việc để trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng. Tất cả điều này dẫn đến các công dân mới trải nghiệm chất lượng cuộc sống tốt hơn và tinh thần tốt hơn so với ở quê hương của họ. Trong cuộc khảo sát, New Zealand đứng đầu về sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống và ổn định chính trị – thêm vào đó là mức độ an toàn và thân thiện của người dân. Ảnh: Meghanmaloneyphotography.

Nguồn: https://danviet.vn/viet-nam-xep-thu-10-noi-tot-nhat-cho-nguoi-nuoc-ngoai-sinh-song-2020111108345…

Việt Nam được nhiều người coi là một trong những nơi tốt nhất ở châu Á để người nước ngoài sinh sống bởi mức chi…