Vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Nghi phạm khai gì khi mới bị bắt?

Vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Nghi phạm khai gì khi mới bị bắt? - 1

Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân.

Chiều 29/10, Công an TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về vụ án sát hại T.T.H (SN 2002, là sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng).

Hai nghi phạm liên quan tới vụ án này là Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) đã bị cơ quan điều tra bắt giữ khởi tố về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, sau khi sát hại nữ sinh H. một cách dã man, Trung bán điện thoại và xe đạp điện của nạn nhân được 3,3 triệu đồng rồi chia cho Quân 700.000 đồng. Sau đó, các đối tượng đi mua ma túy để sử dụng.

Vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Nghi phạm khai gì khi mới bị bắt? - 2

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại Hội nghị.

Trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02- đơn vị trực tiếp phối hợp cùng Công an huyện Thường Tín điều tra vụ án) cho biết, thời điểm mới bị bắt giữ, Trung đã thể hiện rõ sự lưu manh, gian dối khi phủ nhận hoàn toàn việc có liên quan đến cái chết của nữ sinh H.

Vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Nghi phạm khai gì khi mới bị bắt? - 3

Đại tá Nguyễn Bình thông tin về vụ án.

Về chiếc điện thoại và xe đạp điện cướp của nạn nhân rồi mang đi bán lấy tiền sử dụng ma túy, ban đầu Trung khai nhặt được khi đi qua bờ đê Sông Nhuệ. Sau nhiều giờ đấu tranh, Trung mới thừa nhận hành vi phạm tội.

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương các lực lượng Công an TP.Hà Nội sớm điều tra, bắt giữ đối tượng gây án, đồng thời nhấn mạnh việc quản lý đối tượng, quản lý địa bàn và triển khai phân cấp các chuyên đề phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.Hà Nội để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Nghi phạm khai gì khi mới bị bắt? - 4

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tham dự Hội nghị thông tin báo chí do Công an TP.Hà Nội tổ chức.

Theo ban đầu của Công an TP.Hà Nội, khoảng 2h sáng 24/10, Công an huyện Thường Tín nhận được trình báo của bà Đ.T.T (SN 1974, trú thôn Gia Khánh, huyện Thường Tín) về việc con gái bà là em T.T.H (SN 2002, là sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) đi học từ sáng 23/10 nhưng đến nay đã mất tích.

Quá trình điều tra, Công an TP.Hà Nội đã xác minh, triệu tập Nguyễn Xuân Trung là đối tượng nghiện ma túy đến trụ sở làm việc.

Căn cứ lời khai của Trung và các tài liệu thu thập được, bước đầu xác định khoảng 18h ngày 23/10, Trung rủ bạn nghiện là Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) đi trộm 2 bộ cốp pha kim loại tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín. Trộm xong, Trung và Quân đem bán 2 bộ cốp pha cho một cửa hàng tại xã Nguyễn Trãi được 500.000 đồng.

Khi đi đến đường đê Sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Trung thấy em H đang đứng nghe điện thoại nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Lúc này, Trung nói với Quân “Anh ơi chỗ kia có con bé nó đang đứng không biết làm gì, anh em mình ra đấy đẩy nó xuống mương rồi lấy xe”.

Quân trả lời: “Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi”.

Sau đó, Quân đứng lại trông xe máy, Trung đi bộ đến nơi em H. đang đứng rồi đẩy khiến nạn nhân rơi điện thoại, ngã xuống bờ sông Nhuệ.

Khoảng 10 phút khi thấy em H. không cử động, Trung đẩy nạn nhân ra lòng sông sau đó lấy điện thoại và xe đạp điện của em H. mang đi bán, điện thoại được bán với giá 500.000 đồng, xe đạp điện bán được 2,8 triệu đồng.

Đến 21h cùng ngày, Trung gọi cho Quân đến đón rồi cả hai ra khu vực nghĩa trang Hà Hồi sử dụng ma túy, tại đây Trung chia cho Quân số tiền 700.000 đồng.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã trao bằng khen cho đại diện Công an TP.Hà Nội về thành tích đấu tranh, triệt phá vụ án mạng nghiêm trọng này.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-sat-hai-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-nghi-pham-khai-gi-khi-moi-bi-bat-5020202…

Cơ quan công an đã thực hiện quy trình tố tụng đối với Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân sau 2 ngày tạm giữ hình sự.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button