Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm | Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, hầm cầu bị đầy nước, hầm cầu không rút nước và cách xử lý bể phốt đầy là một trong những câu hỏi mà bộ phận tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn của chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía khách hàng và có lẽ đây cũng là những trường hợp thường hay xảy ra nhất với các hộ gia đình, khu chung cư đang sử dụng hệ thống tự hoại.

HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI GỌI NGAY: 028.6274.8525 – 0973.018.399

DẤU HIỆU BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

 • Với sự cố bồn cầu xuống nước chậm thì rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh và xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống nhanh và nước tiểu hoặc phân sẽ trôi xuống bể phốt.
 • Tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược (có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng bồn cầu).

NGUYÊN NHÂN TÌNH TRẠNG BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Và nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì có rất nhiều, nguyên nhân chính như sau:

 • Do thiết kế ban đầu của bể phốt bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.
 • Do bể phốt không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
 • Do làm rơi các vật dụng có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong bồn cầu và gây ra tình trạng tắc bồn cầu
 • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu
 • Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
 • Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.

Trên đây là các nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu hoặc hầm cầu không rút nước, ứng với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có 1 cách giải quyết cụ thể khác nhau. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn ở phần cuối bài viết nhé.

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

 • Để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì bạn còn phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Với mỗi nguyên nhân khác nhau chúng ta sẽ có cách xử lý tình trạng bồn cầu nước xuống chậm khác nhau.

Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất”. Hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết được triệt để các sự cố liên quan đến bồn cầu như: bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả nước yếu cũng như hầm cầu bị đầy nước. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

DỊCH VỤ THÔNG CỐNG NGHẸT – HÚT HẦM CẦU GIÁ RẺ TẠI TP.HCM

 • Công ty rút hầm cầu có trụ sở tại 618 Cộng Hòa Phường 13. Q.Tân Bình TP.HCM. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại TP.HCM
 • Dịch vụ rút hầm cầu của chúng tôi đảm bảo nhanh chóng, sạch sẽ, không gây ra mùi khó chịu. Đặc biệt hơn dịch vụ chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, công ty chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại hài lòng cho tất cả khách hàng qua chất lượng dịch vụ. Chỉ cần nhấc máy lên và  GỌI NGAY: 028.6274.8525 – 0973.018.399. Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 20 phút để xử lý ngay sự cố của quý khách một cách nhanh chóng, sạch sẽ và chuyên nghiệp nhất

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THỊNH PHÁT

 • Địa chỉ trụ sở chính: 618 Cộng Hòa, Phường 13, Q.Tân Bình. TPHCM
 • Điện thoại: 028.6274.8525 – 0973.018.399
 • Website: https://dichvuruthamcaugiare.com
 • Email: truongvansuu399@gmail.com

Văn phòng tại Chi Nhánh 1

* Địa chỉ: 427 Phan Văn Trị , P10 Quận Gò Vấp TP HCM
* Hotline: 0902676369

Văn phòng tại Chi Nhánh 2

* Địa Chỉ: 320 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao Q1 TP HCM

Nguồn: https://dichvuruthamcaugiare.com/xu-ly-bon-cau-rut-nuoc-cham-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button