“Youtuber 1,7 triệu lượt theo dõi” ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy gây tranh cãi dữ dội

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hành động của một nhóm người thuộc kênh YouTube khi đi làm từ thiện tại miền Trung đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi. Cụ thể, khi YouTuber đi thuyền đến khu vực bị ngập lụt, hay vì đưa tận tay cho mọi người đồ nhu yếu phẩm thì họ chỉ đứng từ xa và ném những phần quà này về phía người nhận. Trong khi đó, những người dân ở vùng lũ sẽ giơ tay chụp hoặc phải bơi ra nhặt quà tặng bị rơi xuống nước. Hình ảnh này sau khi được chia sẻ rộng rãi và lan truyền trên mạng xã hội đã làm dấy lên tranh cãi dữ dội.

Theo đó, rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc và cho rằng cách làm từ thiện này thiếu tôn trọng người dân. Một số dân mạng đánh giá rằng, các youtuber này thực chất chỉ đang muốn “làm màu” để câu kéo lượt tương tác cho kênh YouTube, không hề mang tâm thiện thực sự. Trong đó, nhiều bạn để lại bình luận phẫn nộ: “Họ đang nghĩ gì mà để người già phải bơi ra lấy thùng mì tôm như vậy chứ, “Của cho không bằng cách cho. Họ đang rất cần đấy nhưng đừng làm như kiểu bố thí vậy”, Sợ xuống nước thì ở nhà đi chứ đừng hành động thiếu văn minh vậy”, “Muốn tăng tương tác cho kênh của mình à”…

Được biết, nhóm YouTuber này đang sở hữu 1,7 lượt đăng kí nhưng đang dần mất đi lượt follow và thậm chí bị ném đá vì hành động kém duyên này.

"Youtuber 1,7 triệu lượt theo dõi" ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy gây tranh cãi dữ dội - 3

Clip: Các Youtuber ném đồ cứu trợ để người dân bơi ra lấy

Bên cạnh hành động thiếu tôn trọng người khác khi đi từ thiện, dân mạng còn tố cáo việc nhiều ca nhân trục lợi thì tiền của các mạnh thường quân quyên góp để giúp đỡ bà con chống lũ. Trong đó, có vụ tài khoản mạng mạo danh nữ ca sĩ Thủy Tiên hay như hành vi ăn chặn tiền từ thiện của một người phụ nữ từng tới gặp Thủy Tiên để xin cứu trợ cho người khác. Vụ việc đã được nữ ca sĩ đưa ra ánh sáng với lời cảnh báo “đừng làm điều thất đức nếu còn muốn tồn tại”. Hành động làm từ thiện thiếu tôn trọng người khác của nhóm YouTuber trẻ hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với những ý kiến chỉ trích không ngừng. 

Nguồn: http://danviet.vn/youtuber-17-trieu-luot-theo-doi-nem-do-cuu-tro-de-nguoi-dan-boi-ra-lay-gay-tra…

Nữ tỷ phú tổ chức sinh nhật kiểu hoàng gia với Vũ Khắc Tiệp, Hồ Ngọc Hà tại Mỹ gây choáng với cuộc sống xa hoa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button