5 lưu ý để thiết kế nội thất hiện đại cho nhà lô – phố

Việc sở hữu không gian đẹp, hiện đại nhằm khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Thì trước khi lên ý tưởng thiết kế, việc đầu tiên chúng ta phải hiểu đó là nắm rõ các nguyên tắc thiết kế nội thất.

Để hiểu rõ hơn nội thất Homexinh sẻ chia sẻ 5 lưu ý để thiết kế nội thất nhà phố hiện đại ngay sau đây.

bep an

Nội dung tóm tắt bài viết

  • 1 Cần xác định rõ chức năng của từng khu vực trong nhà.
  • 2 Phong thủy nhà lô – phố hiện đại
  • 3 Ánh sáng
  • 4 Màu sắc
  • 5 Phối đồ nội thất theo kích thước

5 lưu ý để thiết kế nội thất hiện đại cho nhà lô – phố

Cần xác định rõ chức năng của từng khu vực trong nhà.

Thông thường nhà lô – phố, nhà ống thường được thiết kế và xây dựng từ 3 đến 4 tầng và thường được phân chia các tầng với chức năng như sau:

+ Tầng 1 dành cho phòng khách, phòng bếp hoặc kinh doanh

+ Tầng 2 + tầng 3 là phòng ngủ

+ Tầng 4 là phòng thờ

Phong thủy nhà lô – phố hiện đại

trang-tri-nha-dep

Khi thiết kế nhà lô – phố, nhà ống hiện đại, đẹp thì các bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy, để có thể đưa ra những giải pháp thiết kế để mang đến sự hài hòa nhất định. Những vấn đề phong thủy khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà phố của bạn đó là: phòng khách, hướng cửa chính và ban công, phòng bếp, phòng ngủ…

Ánh sáng

Nhà phố có đặc điểm hẹp và dài, nên nguồn ánh sáng tự nhiên cũng bị hạn chế hơn. Vì thế, để giúp được ánh sang lưu thông tốt và tạo không gian thoáng đáng hơn trong thiết kế thường áp dụng phương án thiết kế phòng khách liền kề với nhà bếp.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong nội thất nhà phố hiện đại, việc lựa chọn màu sắc đồ vật không chỉ mang lại cho không gian tính thẩm mỹ, mà nó còn tạo ra cho người dùng có cảm giác thoải mái và tránh được sự ngột ngạt. Gam màu trung tính thường được sử dụng nhiều trong thiết kế, bởi những màu sắc này sẽ giúp cho không gian sáng và thoáng hơn.

Phối đồ nội thất theo kích thước

1-Phong-khach-khong-lon-nhung-van-tao-cam-giac-rong-rai

Nhà phố thường có diện tích nhỏ và hẹp vì thế, khi các bạn cho đồ nội thất hãy chú ý đến diện tích ngôi nhà của bạn để lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn quá nhiều món đồ có kích thước nhỏ đặt vào cùng một vị trí, điều này sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ cũng như khiến cho căn phòng của bạn trông bừa bộn hơn.

Hi vọng với chia sẻ bài viết 5 lưu ý để thiết kế nội thất hiện đại cho nhà lô – phố ở trên, các bạn có thể áp dụng khi thiết kế ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế HOMEXINH

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button