Khám phá Hoa Sơn – ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới

Nằm ở độ cao 2.154,9m, núi Hoa Sơn thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là một địa danh vô cùng hấp dẫn những người yêu thích du lịch mạo hiểm trên khắp thế giới.

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 1

Hoa Sơn là một trong Ngũ Nhạc danh sơn nổi tiếng ở Trung Quốc và là nơi xuất phát của nền Văn minh Trung Hoa. Hơn nữa, núi Hoa Sơn được coi là ngọn núi nguy hiểm số 1 ở quốc gia này, vì vậy rất nhiều người mạo hiểm và thích leo núi đã đến thăm địa điểm nổi tiếng này để trải nghiệm con đường bằng ván nguy hiểm chênh vênh bên vách đá. Tuy nhiên, trên đường đến và đi trong khu du lịch Hoa Sơn, bạn có thể thưởng thức cảnh bình minh, hoàng hôn, biển mây, phong cảnh núi non hùng vĩ và một loạt địa điểm thú vị cùng hàng chục ngôi đền Đạo giáo cổ kính tiếp thêm sinh lực cho bạn.

5 đỉnh núi chính nổi tiếng ở Hoa Sơn

Núi Hoa Sơn có 5 đỉnh núi chính. Mỗi đỉnh đều có những điều đặc biệt để xem và trải nghiệm.

Đỉnh Bắc

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 2

Đỉnh Bắc cao 1.614m, là một trong những đỉnh chính của núi Hoa Sơn. Để đến 4 đỉnh còn lại, trước tiên bạn phải vượt qua Đỉnh Bắc. Vì địa hình đặc biệt là dốc đứng và chỉ có một con đường núi duy nhất về phía nam nên đây là một nơi thực sự khó chinh phục. Khi đến thăm Đỉnh Bắc, bạn sẽ tìm thấy một trạm dừng trên đỉnh, đây là một nơi tuyệt vời để nhìn ra 3 đỉnh núi và Thương Long lĩnh ở phần phía nam của núi Hoa Sơn. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy hơi mệt mỏi, nửa đường lên đến Vân Đài Phong được bao phủ bởi những đồn điền tươi tốt và không khí trong lành thực sự tuyệt vời.

Bên cạnh đó, có khá nhiều điểm tham quan trên Đỉnh Bắc như Cung điện Trấn Vũ, Thương Long lĩnh, Vân Đài Phong…

Đỉnh Tây

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 3

Đỉnh Tây cao 2.082,6m, ngọn núi này là một khối đá hoàn chỉnh khổng lồ do thiên nhiên tạo nên. Các mặt phía tây và phía bắc rất cheo leo và thẳng tắp, giống như một con dao lớn, nó cũng đại diện cho địa hình núi của núi Hoa Sơn. Sau khi leo lên đỉnh núi, từ xa bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi xung quanh, những đám mây bay nhẹ, giống như đang ở vùng đất bất tử, mọi phiền muộn và áp lực sẽ tan biến. Và nếu đúng thời điểm, bạn sẽ may mắn được tận hưởng cảnh hoàng hôn đẹp nhất tại nơi tuyệt vời này.

Đỉnh Nam

Đỉnh Nam cao 2.154,9m và là đỉnh cao nhất trong số 5 đỉnh chính của núi Hoa Sơn, người Trung Quốc cổ đại gọi nó là “Hoa Sơn thủ”. Lên đến Đỉnh Nam, bạn có thể cảm thấy bầu trời gần đến mức bạn có thể vươn tay để “hái” những vì sao. Và tất cả những cảnh đẹp của núi non trập trùng, sông Hoàng Hà và sông Ngụy quanh co, đồng bằng, thung lũng… đều thu gọn trong tầm mắt của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể biết cảm giác như thế nào khi đứng ở ranh giới của bầu trời và bước trên những đám mây, điều đó thật thú vị vô cùng.

Đỉnh Đông

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 6

Nằm ở phía đông của núi Hoa Sơn, Đỉnh Đông cao khoảng 2.096m. Có một trạm dừng trên đỉnh với vị trí cao nhưng hiểm trở, và bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt đẹp. Trên Đỉnh Đông, những cây to đang sinh sôi nảy nở. Đi bộ đường dài ở đây thực sự thoải mái và đầy cảm hứng với những tán cây như chiếc ô khổng lồ trên đầu, âm thanh trữ tình của những con suối và bầu không khí thật yên bình.

Đỉnh Giữa

Đỉnh Giữa cao khoảng 2.037,8 mét và nằm ở giữa Đỉnh Đông, Đỉnh Nam và Đỉnh Tây. Vì có một ngôi đền Đạo giáo tên là Đền Ngọc Nữ trên đỉnh núi, sau này là Đỉnh Giữa bắt đầu được gọi là Đỉnh Ngọc Nữ.

Con đường ván cheo leo nhất thế giới

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 7

Đường mòn ván là con đường nguy hiểm và ly kỳ nhất trong tất cả các cung đường nguy hiểm ở núi Hoa Sơn. Con đường mòn bằng ván hơn 700 năm tuổi này được xây dựng ở Đỉnh Nam bằng cách đóng gỗ cùng với các chốt đá vào vách đá thẳng đứng. Con đường chỉ rộng hơn 30cm, không có lan can mà chỉ có xích sắt trên vách đá để bạn nắm lấy. Đi qua con đường đáng sợ này, bạn nên đối diện với vách đá và nếu bạn nhìn xuống khoảng sâu hun hút phía dưới thì sẽ không thể khống chế được cảm giác sợ hãi. Từ xưa đến nay rất nhiều các học giả và những người nổi tiếng đã đến thăm con đường mòn Hoa Sơn này để trải nghiệm sự nguy hiểm và thử thách lòng can đảm.

Thương Long lĩnh

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 8

Thương Long lĩnh vươn lên bầu trời mang dáng vẻ như là một con rồng đen đang bay. Sau khi lên đến Đỉnh Bắc và đi bộ trên hơn 530 bậc thang lên đến đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy từ xa những rặng thông xanh và những đám mây ở núi Hoa Sơn, nghe tiếng gió gào thét và kinh ngạc trước phong cảnh đẹp như ở chốn thần tiên trên một ngọn núi mỏng và sắc như sống dao.

Đường mòn Hoa Sơn

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 9

Con đường này được ví như “cổ họng của núi Hoa Sơn” vì vị trí rất hiểm trở và then chốt của toàn bộ ngọn núi. Với hơn 370 bậc thang được đào trong thân núi chỉ vừa đủ để một người đặt chân vì bề ngang hẹp. Khi bạn đi qua đó phải nắm chặt vào xích sắt và leo lên ngọn núi rất dốc bằng cả tay và chân.

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 10

Kim Tỏa quan

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 11

Kim Tỏa quan là một cổng vòm bằng đá giống như một tháp cổng. Nằm trên đường từ Đỉnh Bắc đến các đỉnh núi chính khác ở Hoa Sơn, nó được coi là Cổng lên trời. Từ đây, bạn có thể thấy Thương Long lĩnh đầy hấp dẫn. Con đèo này được bao quanh bởi những cây thông ngọc lục bảo rất lâu đời và có rất nhiều đá có hình thù kỳ lạ. Nếu đến đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của vô số những sợi dây đỏ rực và những lớp khóa cầu nguyện cho tình yêu và hòa bình treo trên sợi xích sắt hai bên đường bay theo gió.

Bàn chơi cờ

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 12

Ở phía đông nam của Đỉnh Đông là một đỉnh biệt lập gọi là Bác Đài, có đỉnh bằng phẳng. Những đám mây và sương mù khiến nó giống như một hòn đảo trên biển. Trên đỉnh có một gian chòi bằng đá với bàn cờ đá bên trong.

Đền Ngọc Tuyền

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 13

Đền Ngọc Tuyền là địa điểm chính để tổ chức các hoạt động Đạo giáo trên núi Hoa Sơn. Du khách đến thăm núi Hoa Sơn chỉ có thể đi qua ngôi đền này từ Thung lũng Hoa Sơn. Vì vậy, nó được coi là lối vào chính của cả ngọn núi.

Leo núi Hoa Sơn

Khám phá Hoa Sơn - ngọn núi nguy hiểm nhất Thế giới - 14

Đi bộ đường dài là điều hấp dẫn nhất để làm ở Hoa Sơn, vì ngọn núi này có “đường mòn đi bộ nguy hiểm nhất thế giới”. Những bục gỗ đơn giản và cực kỳ hẹp, những sợi xích sắt và tay vịn sắt lạnh lẽo, những vách đá cao vút hiểm trở và vực sâu hun hút…Tất cả các yếu tố hấp dẫn và ly kỳ đã và đang thu hút sự tò mò và thôi thúc mọi người muốn thử thách bản lĩnh và thay đổi bản thân. Và ai đã lên đến đỉnh và đi bộ đường dài trở nên tự tin và dũng cảm hơn sẽ được những người khác gọi là “người chiến thắng”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/kham-pha-hoa-son-ngon-nui-nguy-hiem-nhat-the-gioi-d481266.html

Đối với những ai muốn khám phá phong cảnh kỳ thú và đầy thú vị giống như cảnh quay của NASA thì Dallol ở Ethiopia là…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button