Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 1

Tòa nhà 30 St Mary Axe nằm ở khu tài chính của London, Anh. Tòa nhà này chính thức được đưa vào sử dụng năm 2004 và đã trở thành một địa điểm quan trọng của các nhà làm phim và cũng như các thánh sống ảo yêu thích Instagram kể từ đó.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 2

Ảnh chụp từ trên không của Tượng Nữ thần Tự do tại Mỹ sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn rõ ràng về ngôi sao 11 chân mà nó tọa lạc. Tượng cao 93m, tính từ mặt đất đến đầu ngọn lửa, chiều cao tương đương với một tòa nhà 22 tầng. Bức tượng là một món quà dành cho người Mỹ từ người dân Pháp, được hoàn thành tại Pháp vào tháng 7/1884 và cập cảng New York vào tháng 6/1885 trên tàu khu trục nhỏ của Pháp. Trong quá trình vận chuyển, bức tượng được tháo gỡ thành 350 mảnh riêng lẻ và được đóng gói trong 214 thùng. Năm 1886, nó là cấu trúc cao nhất ở New York.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 3

Hình ảnh tuyệt vời này của Nhà hát Opera Sydney tại Australia được kiến trúc sư Jorn Utzon thiết kế với mong muốn tác phẩm của mình trông càng trở nên ấn tượng hơn khi được chụp từ trên xuống cũng như khi nhìn từ các phía.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 4

Đấu trường La Mã của Rome (Italia), được xây dựng từ năm 72 đến năm 80, là giảng đường lớn nhất trên thế giới. Nó từng là nơi tổ chức các cuộc săn bắt động vật và các cuộc đấu sĩ. Đến nay, đấu tường trở thành nơi tổ chức các cuộc chiến tranh giành lượt thích trên Instagram của khách du lịch với số lượt “khủng” nhất.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 5

Chỉ mất 2 năm, 2 tháng và 5 ngày để xây dựng Tháp Eiffel của Pháp với hàng trăm công nhân kết hợp với nhau, sử dụng 2,5 triệu đinh tán, 7.300 tấn sắt và 60 tấn sơn. Cho đến nay công trình này trông vẫn ngoạn mục như thời điểm đầu tiên nó xuất hiện.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 6

Các gian hàng, điện thờ và chuông của chùa Shwedagon 2.600 năm tuổi tuyệt đẹp ở Myanmar được sắp xếp thành một “chòm sao” theo vũ trụ học của người Hindu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-toa-nha-an-tuong-nhat-the-gioi-khi-chup-tu-tren-cao-d485505.html

Đã có một thời đế chế Maya thống trị một dải đất rộng lớn trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương. Sự…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button