Tiến Đạt chỉ ra 8 vật dụng cứu trợ hữu ích cho dân vùng lũ, bất ngờ không có mì tôm

Miền Trung đang trải qua những ngày tháng gian nan nhất khi mưa lũ kéo dài, nhiều ngôi nhà bị nước nhấn chìm, người dân đói rét, thậm chí bị lũ cuốn trôi. Trước tình cảnh khó khăn ấy, nhiều nghệ sĩ đã vận động quyên góp những vật phẩm cứu trợ cho bà con ở các thôn xóm bị cô lập.

Tiến Đạt chỉ ra 8 vật dụng cứu trợ hữu ích cho dân vùng lũ, bất ngờ không có mì tôm - 1

Có thể nói, hình ảnh quen thuộc khi cứu trợ đồng bào lũ lụt ở miền Trung là những thùng mì tôm được trao. Đó như một điều mặc định trong tâm lý nhiều người.

Mới đây, Đinh Tiến Đạt đã đăng tải đoạn clip dài trên trang cá nhân để chia sẻ về những món đồ cứu trợ thiết thực trong mùa lũ, không có mì tôm.

Chàng rapper 8X cho biết: “Đây đều là kinh nghiệm của bản thân Tiến Đạt đúc kết được từ những chuyến đi phượt, đi chơi trong rừng. Mùa lũ này tôi nghĩ rất cần thiết để chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đối với những bạn trực tiếp đi cứu trợ nạn nhân trong mùa lũ”.

Cụ thể, Tiến Đạt liệt kê 8 món như sau: Vitamin C (giúp tăng sức đề kháng), bộ lọc nước, lương khô ngũ cốc, muối, găng tay, áo chống mưa (giúp giữ ấm cơ thể), dây thừng, dây dù, và cuối cùng là còi.

Thay vì tặng thùng nước 20 lít cồng kềnh, đoàn cứu trợ có thể tặng bộ lọc nước nhỏ gọn, lọc được đến 400.000 lít nước. Găng tay cao su giúp dễ cầm nắm trong tình hình trơn trượt. Dây dù có thể buộc chai nhựa thành áo phao”, Tiến Đạt giải thích.

Anh cũng lưu ý khi tặng còi cho mỗi nhà dân, đoàn cứu trợ phải hướng dẫn họ cách thổi SOS. Thay vì gào thét trong mưa lũ rất tốn sức, người dân chỉ cần thổi theo quy ước, đoàn cứu hộ sẽ biết được tình hình và đến giúp.

Tiến Đạt chỉ ra 8 vật dụng cứu trợ hữu ích cho dân vùng lũ, bất ngờ không có mì tôm - 2

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả tỏ ra đồng tình với nam rapper. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc hỗ trợ trên tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ nhau trong xã hội hiện nay hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên phải làm sao để đảm bảo an toàn cho chính mình và có phương án cứu trợ hiệu quả, đó mới là điều quan trọng nhất.

Tiến Đạt hi vọng qua đoạn clip nhỏ, các đoàn cứu trợ sẽ có những chuẩn bị thật tốt. “Người dân vùng lũ rất cần nhu yếu phẩm, nhưng mình phải tìm hiểu xem ở đó họ đã có những gì và họ đang cần những gì để mình mua thêm, như vậy sẽ tránh lãng phí”.

Một tài khoản chia sẻ: “Nhân dân vùng lũ họ khổ lắm, thế nên nhận được sự quan tâm động viên dù nhỏ vẫn quý báu, ấm lòng, trân trọng lắm nhưng nếu được hỗ trợ đúng nhu cầu thì sẽ tốt hơn biết nhường nào”.

Nguồn: http://danviet.vn/tien-dat-chi-ra-8-vat-dung-cuu-tro-huu-ich-cho-dan-vung-lu-bat-ngo-khong-co-mi…

Tình cũ một thời của vợ chồng Trấn Thành – Hari Won đều đã có cuộc sống hạnh phúc, sung túc chẳng kém ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button