Top 7 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp An Toàn Hiệu Quả 2019

Top 7 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp An Toàn Hiệu Quả 2019

Tổng hợp Kinh nghiệm vay tiền mua nhà làm sao giúp cho các nhà đầu tư được hưởng lợi nhiều nhất, các thủ tục hồ sơ vay vốn mua nhà, lãi suất và thời hạn vay để chủ nhà không phải chịu các áp lực về tài chính nặng nề. Thông qua những kiến thức này, người đi vay sẽ có những đánh giá khách quan, chi tiết về lợi ích và rủi ro khi vay tiền mua nhà trả góp.

Bất động sản TpHCM ngày càng phát triển, đặc biệt là các dự án nhà chung cư vẫn luôn luôn có sức hút mãnh liệt. Bên cạnh những người mua nhà có đủ điều kiện trả tiền một lần, vẫn có những người vay tiền để mua nhà chung cư để ở, hoặc những nhà đầu tư lướt sóng, muốn lợi dụng lợi ích từ khoản vay tài chính ngân hàng để mua nhà chung cư trả góp.

Nhiều dự án chung cư hiện nay, được sự bảo lãnh và liên kết từ các ngân hàng, hỗ trợ mức lãi suất thấp và hấp dẫn, thời gian vay kéo dài từ 20 đến 35 năm, thủ tục hồ sơ vay vốn ngân hàng được giải quyết nhanh chóng cũng giúp cho các nhà đầu tư có cơ hội mua nhà nhiều hơn.

Tuy nhiên, vay tiền mua nhà dự án luôn có những rũi ro, và những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, lãi suất vay vốn, yêu cầu người đi vay phải có những bước chuẩn bị kỹ càng.

Và sau đây chúng tôi tổng hợp lại 7 kinh nghiệm vay tiền mua nhà chung cư trả góp an toàn và hiệu quả nhất, giúp người đi vay có cơ sở để quyết định có nên vay tiền để mua nhà hay không? Khoản vay bao nhiêu là đảm bảo để có đủ khả năng trả nợ…

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà & Những Lợi Ích?

Không chỉ những người không đủ điều kiện kinh tế, mà nhiều người dù dư khả năng trả tiền một lần mua nhà, nhưng họ vẫn sử dụng lợi ích từ khoản vay của ngân hàng để thanh toán, phần tiền dư ra còn lại của họ, sẽ dùng vào việc kinh doanh hoặc đem đầu tư ở nơi khác. Nếu gia đình bạn đang cân nhắc về việc mua nhà, hãy suy nghĩ thật kỉ về việc sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi từ phía ngân hàng.

Hiện nay, nhiều dự án chung cư, nhà ở được sự bảo lãnh của phía ngân hàng, có thể cho người mua nhà vay tỷ lệ tối đa là 80%, việc thanh toán sẽ diễn ra theo từng đợt, số tiền đặt cọc ban đầu không nhiều chỉ từ 50 – 150 triệu đồng… Mua nhà theo cách này, bạn sẽ không bị áp lực trả nợ, bởi đến từng đợt trả tiền, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay trực tiếp cho chủ đầu tư dự án.

Chú ý rằng, khi mua nhà dự án hay nhà ở riêng biệt, bạn vẫn phải chú ý đến vấn đề pháp lý. Dự án có được cơ quan nhà nước cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư có quyền sử dụng đất hay không? Giấy phép đầu tư, bản đồ quy hoạch 1/500… Đảm bảo chắc chắn những vấn đề này, bạn thoải mái thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, tặng cho, mua bán vẫn tuân thủ các nguyên tắc của pháp luật, cũng như tránh được các rắc rối với khoản vay từ ngân hàng

Bảo Đảm Khả Năng Chi Trả Khi Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp

Một trong những cách thức vay vốn ngân hàng thường được áp dụng đó là gia chủ sử dụng tài sản của mình để thế chấp, hoặc sử dụng ngay tài sản hình thành từ vốn vay để làm tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ đánh giá, thẩm định căn hộ dự án để đề ra hạn mức cho vay. Đa số các ngân hàng hiện nay, đều áp dụng tỷ lệ cho vay 70% giá trị căn nhà.

Nhân viên tín dụng ngân hàng, kết hợp với chủ đầu tư sẽ cho ban biết được khoản tiền vay, lãi suất phải trả, thời gian trả lãi và vốn gốc, tuy nhiên, cũng cần chú ý đến nguyên tắc đảm bảo an toàn tài sản đó là chỉ nên vay không vượt quá 50% giá trị căn hộ

Vay Tiền Mua Nhà Ở Ngân Hàng Nào?

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được căn nhà phù hợp với mình, thông qua khoản vay của ngân hàng, nhiều gia đình đã có cuộc sống ổn định, an cư lạc nghiệp.

Nhiều ngân hàng liên kết với các chủ đầu tư, bảo lãnh dự án, cho người mua nhà vay tiền với nhiều lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, người mua nhà vẫn phải tìm hiểu ngân hàng cho vay là ngân hàng nào, mức giá lãi suất là bao nhiêu? Ngân hàng nào có mức lãi suất tốt nhất.

Theo đánh giá, danh sách những ngân hàng có tỷ lệ lãi suất tốt nhất là Vietinbank, BIDV, Vietcombank… Với mức lãi suất ưu đãi trong 1 – 2 năm đầu tiên thông thường là 8 – 9%/năm, từ những năm thứ 3 trở đi, lãi suất mới tính theo lãi suất thả nổi thị trường.

Có Nên Mua Nhà Khi Chưa Đủ Tiền?

Vay tiền ngân hàng mua nhà là điều khôn ngoan nhất mà người mua nhà nên áp dụng, người mua nhà có thể không có đủ tiền trả một lần cho chủ đầu tư, nhưng nếu gom góp hàng tháng thông qua tiền lương, vẫn có thể đáp ứng được.

Vậy, bài toán là nếu ko có đủ tiền để mua nhà, thì phải làm sao? Có nên mua nhà khi chưa đủ tiền? Phải dành dụm bao nhiêu tiền, trong thời gian bao nhiêu lâu mới có thể có một căn nhà như ý?

Câu trả lời là bạn hãy cứ mạnh dạn vay tiền ngân hàng để mua nhà đi, kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp cho bạn biết rằng, nhu cầu của bạn luôn thay đổi. Ví dụ khi bạn muốn mua một căn nhà 1 tỷ đồng, trong khi bạn chỉ có 500 triệu, nếu không muốn vay mượn, bạn phải chờ một thời gian nữa mới có đủ 1 tỷ. Nhưng khi đạt được 1 tỷ, bạn lại bắt đầu mong muốn có những căn nhà 2 tỷ, 3 tỷ… lại tiếp tục gom góp, dành dụm, lại mất thời gian thêm… Do đó, hãy sử dụng ngay nguồn vốn vay của ngân hàng trong vấn đề mua nhà.

Nếu chưa có nhiều tiền, bạn hãy mua những căn hộ có diện tích nhỏ, hoặc ở vùng ven. Cùng với thời gian tích cóp, trả nợ, bạn sẽ có khoản dư ra, bạn có thể tích dồn hoặc bán căn hộ chung cư có giá trị nhỏ, mua căn hộ có giá trị lớn hơn. Cứ tích cóp như vậy, bạn sẽ có được một căn nhà như ý.

Với các nhà đầu tư lướt sóng, việc vay vốn như vậy được xem là bình thường, và với họ, không chỉ vay tiền chỉ để mua một căn hộ, họ còn vay gấp nhiều lần hơn, để có thể đầu tư nhiều hơn, kèm theo đó, khả năng sinh lời cũng sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại bất cứ một ngân hàng nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu các quy định về hồ sơ thủ tục, mức lãi suất, thời hạn trả tiền,… Song song đó, người đi vay cũng phải chứng mình năng lực, hành vi dân sự. Khi được chấp thuận vay, phải chứng minh được năng lực tài chính có đủ để đáp ứng các khoản vay của ngân hàng.

Phía ngân hàng cũng sẽ rất kỹ càng trong việc thẩm định khách quan khoản vay của bạn, về tài sản thế chấp, lịch sử vay vốn trước đây, người đi vay chưa phát sinh nợ xấu ở bất cứ một ngân hàng nào

Điều kiện của tài sản thế chấp:

Tàn sản đem thế chấp ngân hàng phải hiện diện tại tỉnh/thành phố có trụ sở ngân hàng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đất ở(sổ hông).

Tài sản không chung sổ với những người khác

Diện tích tài sản trên sổ phải lớn hơn diện tích được cấp phép xây dựng theo quy định tài sản của tình/thành phố.

Đất thế chấp phải là đất thổ cư, hoặc phân lô bán nền có giấy chứng nhận riêng, các trường hợp như trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp phải sử dụng đúng mục đích mới được ngân hàng xem xét.

Tài sản gắn liền trên đất, phải đảm bảo đủ giá trị định giá cho khoản vay vốn ngân hàng

Chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ:

Khâu chuẩn bị hồ sơ để vay thế chấp ngân hàng cũng rất quan trọng, do đó, người đi vay cần chuẩn bị cẩn thận trước để cung cấp cho phía ngân hàng:

Bản photo công chứng giấy sở hữu tài sản đem thế chấp, bản chính sẽ được phía ngân hàng lưu giữ sau khi công chứng thế chấp vay ngân hàng.

Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người đi vay, giấy đăng ký kết hôn, xác định tình trạng hôn nhân.

Chứng minh năng lực tài chính, các bảng kê lương, phiếu chuyển tiền lương, biên lai rút tiền. Chứng minh thu nhập từ việc làm thêm, cho thuê nhà, buôn bán…

Vay thế chấp ngân hàng có 2 hình thức trả lãi, đó chính là trả góp gốc lãi hàng tháng, hoặc trả lãi hàng tháng, gốc cuối kỳ. Người đi vay nên lựa chọn hình thức trả lãi và gốc phù hợp, tránh để khoản vay làm gánh nặng tài chính hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Chung Cư Trả Góp Qua Ngân Hàng

Ngân hàng với các gói tín dụng khác nhau, giúp đỡ cho người đi vay đáp ứng khoản tiền mua nhà chung cư trả góp. Với các gói vay hấp dẫn, lãi suất ưu đãi như hiện nay, người đi vay tiền mua nhà không khó để lựa chọn cho mình một hình thức vay phù hợp.

Ngân hàng thường áp dụng 2 hình thức giải ngân đó là giải ngân song song theo từng giai đoạn cho khách hàng, và hình thức ngân hàng giải ngân theo tiến độ.

Dù trong bất kỳ hình thức nào, người mua nhà hoặc có tài sản đảm bảo thế chấp, hoặc sử dụng ngay chính căn hộ chung cư mới mua để làm tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, điều này không tránh khỏi việc người mua nhà chung cư phải chuẩn bị sẵn nguồn vốn từ 30% giá trị căn nhà trở lên.

Các dự án xây dựng chung cư, đều có sự bảo lãnh của phía ngân hàng, người mua nhà có thể được vay tiền với lãi suất ưu đãi trong 1 – 2 năm đầu, những năm sau áp dụng theo hình thức thả nổi thị trường. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho nhà đầu tư là cần tìm hiểu kỹ lãi suất ưu đãi là bao nhiêu, lãi suất thả nổi là bao nhiêu %, tốt nhất hãy để nhân viên ngân hàng cho bạn biết số tiền phải đóng theo từng đợt, từng quý, hoặc từng năm… Điều này có thể giúp bạn chủ động trong những lần đóng tiền tiếp theo

Nhiều gia đình vay tiền mua nhà trả góp thời hạn 20 năm, tuy nhiên, họ có thể gom góp số tiền nhanh hơn, và tất toán khoản vay của ngân hàng trước hạn. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý, khi tất toán khoản vay trước hạn, bạn sẽ bị ngân hàng áp dụng mức phạt trả trước khoảng 1 – 3%. Cần so sánh mức phạt với khoản tiền còn lại phải trả, bên nào chi phí tiết kiệm hơn thì nên áp dụng.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã áp dụng chính sách sau 5 năm, nếu người đi vay muốn tất toán khoản vay trước hạn, họ được đáp ứng ngay mà không bị ngân hàng phạt trả trước

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Ngân Hàng Không Giải Quyết Cho Vay Khi:

Người đi vay dính vào tín dụng đen, nợ xấu hoặc đang mượn nợ quá nhiều tại các ngân hàng khác.
Người đi vay không thể chứng minh năng lực tài chính, không đảm bảo được nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công, thu nhập thêm.

Khách hàng đang trong thời gian ly thân, việc chứng nhận khoản vay bắt buộc phải có văn bản công chứng giữa bên đi vay và người còn lại về biên bản từ chối tài sản và nợ gắn trên tài sản đem thế chấp đó

Với những kinh nghiệm vay tiền mua nhà được tổng hợp trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có đủ kiến thức để có thể an tâm khi lên kế hoạch tài chính cho gia đình mình. Đảm bảo khoản vay, cũng như an toàn tài sản thế chấp, để có thể có được căn hộ mà cả gia đình mơ ước.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button