Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt

Trung Quốc là một đất nước có diện tích rất lớn, đương nhiên danh thắng cũng nhiều vô số kể. Thông qua một số bộ phim truyền hình kiếm hiệp, một số ngọn núi được biết tới nhiều hơn, trong đó phải kể đến núi Võ Đang ở thành phố Thập Yển, phía Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc.

Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt - 1

Đây là một ngọn núi có tổ hợp đền thờ, tu viện Đạo giáo, hằng năm có rất nhiều tín đồ đến phúng viếng. Đặc biệt, vào mỗi dịp lễ hội, nơi đây như trẩy hội, không những có các tín đồ Đạo giáo mà du khách tứ phương cũng tìm tới để chiêm bái và cảm nhận màu sắc tôn giáo.

Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt - 2

Tại đây, có một điều bí ẩn được thêu dệt thành những truyền thuyết khác nhau. Theo đó, trong núi Võ Đang có một chiếc đèn dầu vĩnh cửu, cháy hàng trăm năm vẫn không bị dập tắt, ngay cả khi có bão lớn. Điều này kích thích trí tò mò của mọi người về bí mật của chiếc đèn dầu.

Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt - 3

Hiện tượng này đối với mọi người dường như không thể giải thích được bằng khoa học. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguyên nhân khiến ngọn đèn sáng mãi. Với câu hỏi này, nhiều chuyên gia đã giải thích tại sao ngọn lửa tưởng như đã tắt lại có thể cháy hàng trăm năm.

Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt - 4

Ánh sáng vĩnh cửu trên núi Võ Đang cũng giống như ánh sáng trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Cuối cùng, người ta cũng biết được ngọn đèn này sử dụng dầu cá thu làm nhiên liệu, chất liệu này dễ cháy nhưng không dễ dập tắt, cấu trúc đặc biệt và những buồng chắn gió ở trong ngôi đền khiến nó không bị ảnh hưởng bởi gió lùa.

Truyền thuyết ngọn đèn trên núi Võ Đang 600 năm không tắt - 5

Tuy nhiên, dù dầu cá thu có thần kỳ đến mấy cũng không giữ được ngọn lửa trong 600 năm. Thực tế, trong chùa có những tu sĩ chịu trách nhiệm giữ ngọn lửa, họ thường xuyên châm thêm dầu và thay tim đèn để giữ ngọn lửa được lâu. Một số du khách cho biết, họ đã tận mắt chứng kiến điều này. Những khách du lịch biết sự thật đều cảm thấy như đã bị lừa. Nhưng đối với đạo sĩ, ánh đèn này cũng giống như tín ngưỡng, chỉ cần nó không bị tắt thì mọi thứ đều sẽ được bình an.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/truyen-thuyet-ngon-den-tren-nui-vo-dang-600-nam-khong-tat-d478448.html

Sức hút của ngọn núi này rất lớn, dù phải bỏ ra một số tiền lớn, mạo hiểm cả tính mạng nhưng nhiều người vẫn…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button