Xót xa cảnh bố bị sát hại, con trai đòi bỏ học giúp mẹ nuôi em

Giết người vì mảnh đất nghĩa trang

Ngày 21/10, ở TAND tỉnh Nghệ An, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dương Văn Chương (48 tuổi), trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Trong vụ án này, Dương Văn Chương có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và người đại diện hợp pháp cho bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Được biết, trước đó HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Dương Văn Chương 18 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường hơn 199 triệu đồng cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 3 đứa con của anh T. mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng đến khi trưởng thành.

Xót xa cảnh bố bị sát hại, con trai đòi bỏ học giúp mẹ nuôi em - 1

Dương Văn Chương tại phiên tòa sơ thẩm.

Phiên tòa xét xử Chương có rất đông người thân tham dự. Họ rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy bị cáo Chương ngồi ở bục khai báo. So với phiên tòa trước bị cáo có vẻ gầy gò và xanh xao đi nhiều. Tại phiên tòa, Dương Văn Chương cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo cáo trạng, vào 19h ngày 9/4/2019, Chương đi làm về thì anh N.V.T. (43 tuổi) trú cùng xã đến nhà chơi nên lấy rượu ra mời uống. Trong quá trình uống rượu, giữa anh T. và Chương cãi nhau về chuyện đất nghĩa trang. Họ cãi nhau bởi trước đó, Chương có hứa cho anh T. mảnh đất nghĩa trang.

Chương sau đó gọi thêm 1 người bạn đến, rồi lấy thịt bê ra uống rượu. Khi Chương, T. cùng người bạn ngồi uống rượu lại xảy ra tranh cãi về việc xây mộ ở nghĩa trang. Người bạn thấy vậy nên bỏ về.

Sau đó, anh T. nói với Chương: “Thằng ni (tôi – PV) không sợ ai cả”, rồi lấy chiếc bát đặt mạnh xuống giữa mâm. Chương nói: “Tau ­(tôi – PV)  đi làm về mà mi (Mày – PV) không tôn trọng tau”. Anh T. nói: “Mười ông tui không sợ chớ một ông”.

Bực tức, không kiềm chế được bản thân, Dương Văn Chương lấy con dao đâm vào trúng trán anh T, sau đó tiếp tục đâm vào vùng ngực khiến người đàn ông này gục tại chỗ.

Nạn nhân dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên đã tử vong ngay sau đó. Biết anh T. tử vong, Dương Văn Chương đến Công an huyện Nam Đàn để đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Con trai đòi bỏ học giúp mẹ nuôi em

Tại phiên tòa, Dương Văn Chương khai không cố tình giết người và xin được giảm nhẹ hình phạt. Chương còn đưa ra lý do đã đền bù 170 triệu đồng cho gia đình bị hại để xin được giảm án sớm về với gia đình và xã hội. Lúc đầu, chị M. có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa chị M. yêu cầu HĐXX xử theo đúng pháp luật.

Được biết, giữa gia đình chị M. và gia đình bị cáo đã thỏa thuận bồi thường số tiền 230 triệu đồng chứ không chu cấp cho con nạn nhân theo từng tháng. Chủ tọa hỏi vì sao chị M. lại đồng ý bồi thường như vậy?. Người phụ nữ này cho biết vì tình làng nghĩa xóm. Được biết, gia đình Chương đã vay mượn 170 triệu đồng để bồi thường cho gia đình nạn nhân. Số tiền còn lại, gia đình cam kết sẽ bồi thường trước ngày 10/10 âm lịch.

Vợ bị hại cho biết, sau khi anh T. mất, chị và người thân rất đau khổ. Mấy đứa con của chị cũng suy sụp nhiều. “Đứa con trai đầu đang học lớp 11 thấy mẹ vất vả mưu sinh nuôi 3 anh em cũng đòi bỏ học để giúp mẹ nuôi em. Tuy nhiên, vì tương lai của con, tôi vẫn quyết định cố gắng cho con học tiếp. Nó còn quá nhỏ để ra bươn chải ngoài xã hội. Làm mẹ, tôi không đành lòng nhìn con bỏ học. Dù có thế nào tôi cũng gắng cho con ăn học đến nơi đến chốn. Chúng mất bố đã quá thiệt thòi rồi”, chị M. nghẹn giọng nói.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, hành vi của bị cáo trực tiếp xâm hại đến quyền sống của người khác, gây mất trật tự trị an. Tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, áp dụng đầy đủ các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ,…cho nên không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Về phần dân sự, gia đình bị cáo và gia đình bị hại đã thỏa thuận mức bồi thường nên không xem xét. Vì các lẽ trên, HĐXX cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Dương Văn Chương 18 năm tù về tội Giết người như cấp sơ thẩm đã tuyên.

Chỉ vì không kiềm chế được cảm xúc mà Chương tước đi mạng sống 1 người và khiến mình rơi vào vòng lao lý. Chương không chỉ là 3 đứa trẻ mất cha, vợ mất chồng mà còn khiến chính gia đình mình rơi vào cảnh bĩ cực. Để bồi thường cho gia đình nạn nhân, vợ và các con của Chương cũng phải vay mượn khắp nơi…

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-canh-bo-bi-sat-hai-con-trai-doi-bo-hoc-giup-me-nuoi-em-a493886…

Mẹ mất, bố vướng vòng lao lý để lại 5 con thơ cho ông, bà nội già yếu lại bệnh tật chăm sóc khiến ai cũng phải rơi…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button