5 loại mỹ phẩm nên thường xuyên làm sạch và thay mới

Trang điểm và làm đẹp luôn là công việc yêu thích và là một việc không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chị em. Chính vì vậy mà mỹ phẩm trang điểm đã trở thành một người bạn đồng hành thân thiết của mọi phụ nữ.

“Làm thân” với mỹ phẩm có nghĩa là bạn đã sở hữu trong tay “vũ khí” làm đẹp hiệu quả nhất nhưng cũng có nghĩa bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu không cẩn thận. Những mỹ phẩm quá hạn sử dụng hay những loại dụng cụ trang điểm không được thường xuyên làm vệ sinh thì sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến làn da bạn.

Vì vậy việc bạn cần làm ngay lúc này là cùng chúng tôi tìm hiểu những loại mỹ phẩm cần thường xuyên làm sạch và thay mới, như vậy bạn sẽ luôn tự tin và yên tâm khi “làm thân” cùng mọi loại mỹ phẩm trang điểm đồng thời giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho làn da cũng như sức khỏe của mình.

1. Mút trang điểm

Mút trang điểm là một dụng cụ mà bạn cần chú ý làm sạch cũng như thay mới thường xuyên trong hộp đồ trang điểm của mình. Có thể bạn không nhận thấy nhưng hầu hết các chuyên gia trang điểm không bao giờ dùng mút trang điểm nhiều hơn một lần vì đây là một dụng cụ có khả năng phát tán vi khuẩn gây mụn và có hại cho da bạn.

Giặt sạch mút sau mỗi lần trang điểm là việc bạn cần làm thường xuyên, có như thế làn da nhạy cảm của bạn sẽ được bảo vệ tránh khỏi mọi vi khuẩn có thể gây hạ cho da.

2. Mascara và chì kẻ mắt

Đôi mắt là nơi được chú ý nhiều nhất trên khuôn mặt bạn, một đôi mắt sáng, đẹp long lanh luôn thu hút mọi ánh nhìn và cũng giúp khuôn mặt bạn bừng sáng và rạng ngời. Chính vì vậy mà đôi mắt luôn là nơi được các chị em đặc biệt quan tâm và trang điểm rất cẩn thận.

Nhưng đôi mắt cũng như phần da xung quanh mắt lại là vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt bạn. Mascara và chì kẻ mắt là những dụng cụ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với vùng da nhạy cảm đó.

Nếu bạn không thể thay mới những dụng cụ mỹ phẩm này trong một thời gian ngắn thì bạn có thể làm sạch chúng bằng nước nóng vài tháng một lần, vừa giúp làm sạch vừa giúp mascara và chì kẻ mắt không bị vón cục mỗi khi trang điểm.

3. Mỹ phẩm viền mắt nước

Nếu bạn sử dụng sản phẩm viền mắt nước để trang điểm cho đôi mắt bạn thì bạn cần thận trọng hơn với việc thay mới sản phẩm này.

Khác với chì kẻ mắt, viền mắt nước gồm nhiều thành phần hóa học khác nhau và cũng có thể mang nhiều vi khuẩn có hại cho mắt.Với sản phẩm này bạn cần thay mới thường xuyên, khoảng 3 tháng 1 lần, nếu để lâu mắt bạn sẽ dễ bị dị ứng, mẩn đỏ hoặc thậm chí bị viêm nhiễm.

4. Phấn nền và kem che khuyết điểm

Sử dụng trong khoảng nửa năm thì phấn nền và kem che khuyết điểm sẽ có hiện tượng bị đông đặc, vón cục lại khiến làn da bạn trở nên kém mịn màng và thiếu sức sống. Nhiều loại phấn để quá lâu còn xuất hiện mùi hôi, chắc chắn rằng bạn sẽ không hề muốn sử dụng những loại phấn trang điểm như vậy cho gương mặt mình.

5. Các loại cọ trang điểm

Tất cả các loại cọ trang điểm trong hộp đồ trang điểm của bạn đều có thể mang những mầm bệnh hay vi khuẩn gây hại cho da. Cọ trang điểm đi kèm với phấn nền và phấn mắt có thể được thay đổi dễ dàng khi bạn thay mới các sản phẩm đó. Tuy nhiên với những loại cọ trang điểm riêng biệt thì bạn cần vệ sinh cọ thường xuyên để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Bất kỳ một dấu hiệu mẩn đỏ hay dị ứng nào xuất hiện trên da bạn sau khi trang điểm thì bạn cần nhanh chóng xem lại những sản phẩm trang điểm của mình. Loại bỏ những sản phẩm quá hạn sử dụng, làm sạch những dụng cụ trang điểm… có như vậy làn da bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất, tránh mọi vi khuẩn gây hại và giúp bạn luôn yên tâm và tự tin mỗi khi trang điểm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button