8 ứng dụng hữu ích của smartphone với nhiếp ảnh mà không phải ai cũng biết

Với máy ảnh của smartphone luôn được đem theo bên mình, bạn hãy cũng Designs.vn tìm hiểu 8 ứng dụng đơn giản nhưng hữu dụng với smartphone.

Light Painting (vẽ tranh bằng ánh sáng) là kỹ thuật nhiếp ảnh chụp với thời gian phơi sáng dài của máy ảnh đối với những nguồn sáng (đèn pin, đèn LED, vật phát sáng…) được vẽ ở không gian tối. Do đó các hình vẽ phải được thực hiện trong khoảng thời gian phơi sáng của máy để được thu vào khung hình đó

 

Đèn pin từ smartphone ngoài dùng vào việc soi sáng các vật mà còn có thể dùng vẽ ánh sáng cho nền chụp.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-1

 

Một phong cách chụp ảnh thật ngầu và thú vị

 

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-2

 

Đương nhiên bạn cũng cần sự hỗ trợ của một số công cụ khác

 

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-3

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-4

 

Dĩ nhiên bạn sẽ cần sử dụng thêm chân chụp, một phòng tối, và một máy ảnh chuyên chụp phơi sáng lâu để có thể đạt được mục đích.

 

 

 

Hiện giờ, có rất nhiều ứng dụng chuyên dùng chụp ảnh và chỉnh ảnh. Hãy mở rộng lựa chọn của mình và bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự đa dạng về sự hữu dụng của các ứng dụng này. Dưỡi đây là một số ứng dụng bạn có thể cân nhắc:

Suncalc : Đây là ứng dụng hiển thị đầy đủ thông tin về hướng của mặt trời, và sự thay đổi hương trong suốt một năm. Có thể sử dụng để chuẩn bị thông tin khi lên kế hoạch chụp ảnh.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-5

Có thể theo dõi hướng mặt trời một cách thuận tiện

 

 

Weather underground  – Ứng dụng này hoặc các ứng dụng thời tiết khác, để bạn chuẩn bị kỹ khi lên kế hoạch.

Pocket light meter – Đây là ứng dụng rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn dùng điện thoại không có đèn flash.

My Tide Times Dùng cho bất cứ ai đang dự định chụp ảnh ở gần bờ biển để nhận biết thông tin thủy triều lên xuống.

 

 

Định vị của hình ảnh được gắn vào ảnh tự động.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng ghi nhớ được hết tất cả địa điểm. Sử dụng định vị giúp bạn dễ dàng lưu trữ lại thông tin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu – bookmark lại. Khi bạn đến một địa điểm đẹp và muốn quay lại vào lần sau, hãy đánh dấu lại ở “địa điểm hiện tại” và ghi chú để dễ dàng tìm vào lần sau.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-6

 

Smartphone đã có chế độ tự gắn định vị, chỉ cần bạn mở chế độ tự động lên thôi

 

 

Chụp ảnh lại – vì điện thoại có khả năng tự định vị nên việc chụp lại giúp bạn vừa có thông tin địa điểm, vừa có hình ảnh để dễ nhớ hơn.

  

Chỉ sử dụng những tấm ảnh đẹp nhất của bạn để chia sẻ là một ý tưởng thông minh, vì bạn cũng không biết được khách hàng tiếp theo của mình là ai. Bạn có thể xây dựng cho mình danh tiếng trong nghề chỉ qua việc chia sẻ ảnh. Nhưng chú ý là bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để nhận thông báo ảnh từ bạn bè, vì thời đại này ai cũng có smartphone rồi còn gì.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-10
 

 

Chụp ảnh đẹp rất quan trọng việc kiểm soát ánh sáng. Một lựa chọn flash tiện dụng là flash của điện thoại trong chế độ ánh sáng kém. 

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-6

 

Công cụ hỗ trợ chụp ảnh bằng smartphone hiện nay khá hiện đại và hữu dụng

 

 

 

Có một máy ảnh dự phòng, trong trường hợp này là điện thoại, không bao giờ là ý tưởng tồi. Nếu bạn làm việc chuyên về chụp ảnh, một máy DSLR sẽ rất nặng, và cũng không cần thiết trong việc chụp chỉ cho vui. Máy ảnh điện thoại lúc này đúng là lựa chọn tuyệt vời.

 

Chụp ảnh sau hậu trường: những bức ảnh vui nhộp với bạn bè trong lúc làm việc, smartphone quá đủ để làm việc này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dụng camera điện thoại để chụp lại cách setup máy trong quá trình làm việc với DSLR.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-7

 

Những bức ảnh hậu trường đôi khi lại là thứ thú vị nhất

 

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-9

 

Nếu bạn đang dùng camera chính với chân máy, một khoảnh khắc bạn muốn chụp xuất hiện. Không cần gỡ chân máy ra, smartphone sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đó.

Ảnh đường phố: Đỡ kỳ lạ hơn khi bạn chụp ảnh đường phố với máy ảnh điện thoại thay vì vác máy DSLR khắp nơi.

 

 

Hãy tạo một danh sách “Trước khi chụp” để có thể tập trung hơn vào công việc của bạn, vào những việc cần chuẩn bị và cần thực hiện. Và tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể dán vị trí vào những tấm ảnh trong danh sách. Evernote là một trong những app tuyệt vời để thực hiện nhiệm vụ này.

 


8-ung-dung-chup-anh-voi-smartphone-8

 

Evernote là một ứng dụng lưu trữ được ưa thích

 

 

 

Dù nhiều ứng dụng như thế nào thì nó vẫn là điện thoại. Các trang web, địa chỉ email, thông tin khách hàng, đều đã được lưu trữ trong điện thoại. Đây là những cơ hội tốt để mở rộng việc kinh doanh chụp ảnh của bạn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button