Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình

Những ngày qua, ca sĩ Thủy Tiên đã vượt khó khăn vất vả để mang tấm lòng từ thiện của mạnh thường quân cả nước đến với đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, bên cạnh lòng biết ơn cảm kích và khen ngợi của số đông, vẫn còn một vài ý kiến yêu cầu bà xã của cầu thủ Công Vinh cần minh bạch chi tiêu đến mức ghi chép chi tiết từng khoản và phải có ê-kíp theo làm việc này. Mặc dù Thủy Tiên không lên tiếng và tất cả mọi người đều đặt niềm tin vào cô nhưng mới đây, kênh Youtube của nữ ca sĩ đã chia sẻ video trích từ hoạt động hỗ trợ 1.000 dân tại Cảnh Hoá, Quảng Trạch, Quảng Bình, thu hút nhiều sự chú ý.

Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình - 1

Được biết clip được ghi hình tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi biết tin Thủy Tiên và chồng cùng ê-kíp từ thiện đến, người dân đã đổ về nhà văn hóa xã đứng đợi giữa trời mưa. Đại diện lãnh đạo địa phương, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh ban đầu dự định thay mặt người dân gửi đôi lời cảm ơn tới vợ chồng Thủy Tiên nhưng nữ ca sĩ đã từ chối thẳng thắn: “Bây giờ trời tối lắm rồi, phải phát quà nhanh còn để bà con nhân dân về nhà”.

Cô thậm chí cảm thấy có lỗi vì để mọi người chờ lâu, đồng thời giải thích: “Do quãng đường di chuyển khá xa, xã bên kia cũng đông dân quá nên con phát từ sáng tới giờ mới xong và về được tới đây. Bây giờ con sẽ phát quà thật nhanh để bà con về sớm, tránh đi về tối muộn đường xa nguy hiểm lắm”.

Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình - 2

Ngay sau đó, Thủy Tiên rút tiền mặt ra đếm rồi trao tặng đại diện từng hộ dân được gọi tên trên loa phát thanh, mỗi hộ bị lụt nhận được ủng hộ 6 triệu đồng. Lúc phát tiền cho người lớn tuổi, Thủy Tiên còn kính cẩn cúi đầu và nhận lại những cái bắt tay, cái ôm cảm kích đầy tình người. Hành động chân thành của Thủy Tiên khiến người dân vô cùng xúc động. Những người chưa tới lượt nhưng theo dõi từ xa cũng hò reo, vui sướng.

Trước đó, bà xã Công Vinh nhấn mạnh: “Đây là tiền của mạnh thường quân cả nước Việt Nam cùng gửi về tài khoản của vợ chồng con để tụi con đi hỗ trợ bà con, chia sẻ phần nào mất mát của bà con sau trận lũ vừa qua. Con hy vọng bà con sau khi nhận được tình cảm này thì hãy gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân cả nước. Con mong mọi người xếp hàng trật tự để mọi việc diễn ra nhanh chóng, cho mọi người còn về sớm”.

Theo đúng như kế hoạch, vợ chồng Thủy Tiên Công Vinh đã có mặt ở miền Trung để tiếp tục công việc hỗ trợ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Khác với đợt cứu trợ trong lúc cấp bách trước đó, lần này Thủy Tiên đã có bản kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn. Theo đó, cô vẫn sẽ tự tay đi tới từng nhà trao tiền cho từng hộ dân chứ không thông qua bất cứ tổ chức hay các nhân nào khác. Các hoàn cảnh được nhận giúp đỡ sẽ công khai trên Facebook của cô để mọi người xác minh, tránh trường hợp trao nhầm. Ngoài hỗ trợ tiền mặt để giúp người dân có thêm chi phí trang trải cho những ngày sau bão, Thủy Tiên còn hứa sẽ giúp họ tu sửa lại nhà cửa, hỗ trợ học phí, xây lại những cơ sở vật chất công cộng bị hư hỏng…

Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình - 3

Tính đến ngày 25/10, tổng số tiền Thủy Tiên nhận được từ sự quyên góp ủng hộ của mọi người là 150 tỷ đồng. Tuy nhiên theo tâm sự của Thủy Tiên, số tiền đó không thấm tháp vào đâu so với những mất mát, thiệt hại mà người dân vùng lũ đã, đang và sẽ phải đối mặt.

Ngay khi vừa đặt chân tới miền Trung, Công Vinh và Thủy Tiên đã lập tức tới ngân hàng để rút một khoản tiền lớn. Vì có Công Vinh ở ở bên cạnh nên Thủy Tiên cảm thấy yên tâm phần nào.

Rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn tới vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên vì đã bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơn bão số 9 chuẩn bị ập tới, sẵn sàng có mặt tại miền Trung để giúp đỡ người dân. Bên cạnh đó, cũng có những lời nhắc nhở vợ chồng Thủy Tiên nên cẩn trọng khi đem theo một số tiền quá lớn trong người. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, chuyến đi này không chỉ có mỗi vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên mà còn rất nhiều người đồng hành, luôn sẵn sàng và giúp đỡ họ hoàn thành nhiệm vụ mọi người gửi gắm.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-yeu-cau-ghi-chep-tung-mon-tienthuy-tien-tung-clip-trao-qua-tan-tay-cho-1000…

Nhiều nghệ sĩ có thu nhập ổn định nhờ công việc tay trái để đảm bảo cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button