Bỏ ngân hàng với mức lương 30 triệu đồng/tháng để đi bán đồ lót của CEO Chipi Việt Nam nói gì?

Và đó cũng chính là câu chuyện của nữ CEO Chipi Việt Nam được biết đến với cái tên Quỳnh Anh Chipi là nhà thiết kế đồng thời là CEO của nhãn hàng thời trang nội y Chipi Việt Nam đơn vị nổi tiếng trong 2 lĩnh vực xưởng may thời trang và phân phối bán lẻ trên chipi.vn.

Chipi Việt Nam, Quỳnh Anh Chipi

Điều gì đã khiến chị Quỳnh Anh từ bỏ một công việc tốt trong ngành ngân hàng để theo đuổi công việc thiết kế?

Mình rất thích những công việc liên quan đến sáng tạo và bắt đầu có khao khát trở thành một nhà thiết kế thời trang từ thời còn trung học.

Tuy nhiên, khi bắt đầu lựa chọn trường đại học, mình đã không lựa chọn ngành thiết kế thời trang mà nghe lời bố mẹ đăng ký vào Ngân Hàng bởi vì nó là một công việc tốt theo như lời bố mẹ nói.

Tuy nhiên, càng ngày, nhìn những bộ trang phục được thiết kế tinh xảo, niềm đam mê trong mình càng trỗi dậy. Và mình quyết định bắt đầu tìm hiểu công việc thiết kế thời trang.

Đối với một người trái ngành bắt đầu công việc này có khó không?

Phải thú nhận là “thiết kế thời trang” đã khó, đối với một người trái ngành càng khó hơn. Khó để cạnh tranh và khó để học hỏi từ đầu.

Tuy nhiên, bởi vì là đam mê nên mình quyết tâm không từ bỏ. Mình bắt đầu lên mạng tìm hiểu về công việc và…bắt đầu đi học lại từ đầu.

Ngành thiết kế thời trang cần rất nhiều kỹ năng từ Vẽ, may, lên mẫu, làm rập, cũng như rất nhiều kỹ năng nền tảng.

Mình đăng ký một khóa học về thời trang và cũng trong thời gian đó, tham gia với vị trí trợ lý thiết kế cho một số local brand với mong muốn học hỏi.

Những ngày đầu bắt đầu công việc, mình lúc nào cũng ngập trong công việc và mức lương thì cũng khá thấp do thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, mình lại nhận được sự ủng hộ rất lớn từ ông xã, do đó, mình cảm thấy được an ủi phần nào. Và bước ngoặt lớn nhất của mình là quyết định mở một xưởng may gia công quần áo nhỏ tại Hà Nội.

Chipi Việt Nam, Quỳnh Anh Chipi

Điều gì đã khiến chị bắt đầu kinh doanh sản phẩm thời trang riêng của mình?

Thực ra, ngay từ khi bắt đầu công việc thiết kế này mình đã có mong muốn được kinh doanh sản phẩm thời trang của riêng mình, muốn thử thách bản thân.

Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian dài 3 năm, mình tiếp tục xin vào làm thiết kế ở một số công ty thời trang đã phát triển, vừa để học hỏi kinh nghiệm, vừa để nghiên cứu thị trường tìm ra con đường cho mình.

Nếu như thị trường thời trang hiện nay tập trung khá nhiều vào những sản phẩm thời trang Hàn Quốc, nội địa trung giá rẻ thì mình quyết định đánh vào một số ngách thời trang khác đó là sản phẩm nội y.

Đối tượng khách hàng này là những người có thu nhập tương đối tốt, biết quan tâm đến bản thân nên họ thường không quá quan tâm đến “giá rẻ”.

Tuy nhiên, điều đó lại yêu cầu nhà thiết kế phải chú tâm vào việc tạo ra sản phẩm, sản phẩm nội y cho đối tượng này phải vừa thời trang, vừa đem lại thoải mái cho người mặc.

Không chỉ sở hữu cho mình một nhãn hiệu thời trang riêng, với mối quan hệ trong ngành sẵn có, chị Quỳnh còn sở hữu một xưởng may Chipi chuyên nhận may các sản phẩm thời trang, đồng phục, công sở với số lượng lớn.

Trong khoảng thời gian rảnh rỗi, chị còn nhận đào tạo nhiều người muốn theo đuổi ngành thời trang này. Chị chia sẻ: “ Mình hiểu những khó khăn trong ngành này và mình muốn chia sẻ tới những người đi sau những gì mình đã đúc rút được từ thực tế. Mình hi vọng rằng, cái nhìn của mọi người về công việc này sẽ thay đổi và các bạn trẻ sẽ có dũng khí theo đuổi đam mê của mình”.

Thông tin liên hệ:

Xưởng may Chipi Việt Nam

Địa chỉ: 662 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://xuongmaychipi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ChipiVietNam/ hoặc https://www.facebook.com/xuongmaychipi/

SĐT: 0964.108.143

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button