Con trai bị ung thư máu, tôi bán cả nhà, dồn hết tiền bạc tìm mọi cách chạy chữa nhưng rồi phát điên khi cầm kết quả xét nghiệm

34 tuổi tôi mới kết hôn. Thêm 2 năm mà vợ chưa có bầu. Tôi hoang mang lo sợ cảnh hiếm muộn. Rồi ông trời lại thương nên vợ tôi báo tin vui và sinh ra đứa con trai quý giá. Chúng tôi yêu con và dành cho thằng bé những điều tốt đẹp nhất. Vợ tôi thậm chí nghỉ hẳn việc để chăm con đến 3 tuổi mới cho con đi học mầm non.

Tôi có công ty riêng về xây dựng, thu nhập rất tốt nhưng cũng phải đi công tác nhiều nên không gần gũi vợ con. Thương vợ vất vả, con xa bố, tôi dùng mọi điều kiện vật chất để có thể bù đắp cho gia đình.

Cứ tưởng ở tuổi 40, tôi sẽ hạnh phúc bên vợ con, nhưng tai họa ập tới khiến tôi hứng chịu đau đớn khủng khiếp. Sau một trận sốt cao không dứt, con trai tôi được khuyến cáo kiểm tra thêm các yếu tố đặc biệt có liên quan đến bệnh ung thư máu. Vợ tôi khóc như mưa gọi tôi trở về. Nhìn con trai trên giường bệnh, sốt li bì và yếu ớt, tôi thực sự khổ sở.

Tâm sự đàn ông, Tâm sự gia đình, Hạnh phúc gia đình

Nhìn con trai trên giường bệnh, sốt li bì và yếu ớt, tôi thực sự khổ sở. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ thông báo con đúng là ung thư máu nhưng có cách chữa trị. Chúng tôi cần chi phí khoảng 3 tỷ để đưa con sang Singapore. Khả năng khỏi bệnh lên đến 95%. Đúng là trong cái rủi vẫn còn cái may. Tôi tức tốc bàn giao công việc, dồn tiền mặt được hơn 1 tỷ để đi ngay. Đồng thời rao bán một căn nhà để lo đủ tiền.

Ở Singapore, vợ tôi bần thần khó ngủ. Tôi cũng mệt mỏi vô cùng vì lo thủ tục cho con. Nhưng tôi gồng lên để làm chỗ dựa cho vợ con và kỳ vọng may mắn sẽ đến. 95% là rất khả quan rồi. Con trai tôi nhất định sẽ vượt qua được.

Vợ tôi và tôi được gọi vào xét nghiệm tủy tương thích trong lúc đợi các kết quả sàng lọc của con trai. Chỉ cần con khỏe lên, chúng tôi có thể giúp được con nhiều nếu tủy phù hợp, còn không thì phức tạp và kéo dài hơn mới có thể thành công.

Lúc cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay, tôi không thể tin vào mắt mình. Cái gì đang xảy ra với tôi thế này? Tôi nhìn vợ trân trối còn cô ấy tái mặt rồi cúi đầu. Thằng bé không phải con ruột của tôi. Chúng tôi không hề có quan hệ huyết thống.

Tâm sự đàn ông, Tâm sự gia đình, Hạnh phúc gia đình

Bố ơi, sao bố lại mắng mẹ? (Ảnh minh họa)

Tôi không giữ được bình tình, tôi gào lên hỏi vợ. Tôi cần biết sự thật. Thằng bé là con ai? Tại sao cô ấy lừa dối tôi đến tận ngày hôm nay? Từ lúc yêu cho đến khi cưới, tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với cô ấy. Đứa con quý giá này, tôi cũng yêu thương bằng cả tấm lòng. Hóa ra tôi nuôi con tu hú.

Cô ấy khóc nấc lên giải thích. Cô ấy bảo rằng vì quá lâu mà chúng tôi không có con. Cô ấy đã ngoại tình một đêm khi gặp lại người yêu cũ trong một lần họp lớp. Cô ấy đoán là tôi bị bệnh nhưng không nhắc tôi đi khám vì cũng muốn giữ kín bí mật về thằng bé.

Trong lúc vợ chồng tôi cãi vã. Con trai khóc òa lên trên giường bệnh vì sợ hãi. Nó thì thẩm hỏi tôi: “Bố ơi, sao bố lại mắng mẹ?”, khiến tôi càng thêm đau lòng. Tôi phải làm gì với đứa con trai đang ngơ ngác nhìn mình đây?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button